เพิ่งรู้! พลาสติกที่ห่อที่นอนควรแกะออกหรือไม่ มีใครใช้ผิดมาตลอดชีวิตบ้าง!?

เข้าชม : 298                     ที่นอนเวลาใช้ไปนานๆเราก็อยากที่จะเปลี่ยนที่นอนใหม่ แต่พอเราซื้อมามักจะเกิดคำถามขึ้นมาว่า พลาสติกที่หุ้มที่นอนอยู่เนี่ย เราควรแกะมันออกมั้ย หรือก็ปล่อยไว้แบบนั้นแหละ แต่สิ่งที่เราทำคือก็ปล่อยมันไว้อย่างนั้นแหละที่นอนจะได้ดูใหม่อยู่ตลอดเวลา จะได้ไม่เก่าเร็ว แต่เราอาจจะเข้าใจผิดมาทั้งชีวิตก็ได้ว่าไม่ลอกออกน่าจะดีกว่า แต่เราอาจจะคิดผิดนะจ๊ะ
ภาพจาก www.news-lifestyle.com

                      พลาสติกที่ห่อฟูกมานั้นควรแกะออก เพื่อให้ฟูกมีการระบายอากาศที่ดี ยิ่งเป็นฟูกที่เราใช้นอนด้วยแล้วความร้อนและความชื้นจากร่างกายจะถูกดูดซึมโดยฟูกและจะระบายออกมาสู่อากาศในช่วงที่เราไม่ได้อยู่บนที่นอน
ภาพจาก pixabay.com

                       หากไม่แกะพลาสติกออกฟูกนอนก็จะไม่สามารถคายความชื้นออกมาได้และยิ่งเรานอนนานๆผ้าห่มก็จะดูดความชื้นจากร่างกายเอาไว้ ยิ่งทำให้ฟูกขึ้นราได้ง่ายแถมยังเป็นแหล่งเจริญเติบโตและเพาะพันธุ์ที่ดีของไรฝุ่นและแบคทีเรียอีกด้วย แถมความชื้นที่สะสมยังจะทำให้สปริงในฟูกขึ้นสนิมได้ง่ายร่างกายของคนเรานั้นจะขับเหงื่อออกมาคืนละประมาณ1ลิตรแต่ถ้านอนบนฟูกที่ไม่ได้แกะพลาสติกแล้วล่ะน้ำในร่างกายจะถูกขับออกมาได้ยากขึ้น ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว หลับไม่สนิทและพลิกตัวบ่อยขึ้น


ภาพจาก pixabay.com
ภาพจาก www.tradeindia.com


ภาพจาก ddpromote.comบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"กินสับปะรดข้อคิดแกนสับปะรดในวันที่จิตตกในวันที่ชีวิตมืดมนแช่เย็นแสบลิ้นสับปะรดแคลอรีลดน้ำหนักหั่นสับปะรดแช่สับปะรดบทความสอนใจสอนใจ