8 ข้อยืนยัน ว่าคนที่ร้องไห้ ไม่ใช่คนอ่อนแอ แต่เข้มแข็งมากต่างหาก!!

เข้าชม : 1,037          น้ำตา เป็นสัญลักษณ์ของความเสียใจ ความอ่อนแอ และความพ่ายแพ้ มนุษย์โลกตีค่าของน้ำตาและการร้องไห้ไปในแง่ลบโดยสิ้นเชิงมาเนิ่นนานแล้ว ยิ่งใครที่ร้องไห้บ่อย ยิ่งมักจะถูกมองว่าเป็นพวกจิตใจแปรปรวนซะด้วยซ้ำ แต่ LadyBKK บอกเลยนะว่าพวกเราน่ะคิดผิดกันมาตลอด และนี่คือ 8 เหตุผลที่สนับสนุนได้ชัดเจนว่าคนที่ร้องไห้ แท้จริงแล้วเข้มแข็งกว่าคนทั่วไปซะอีก!

1. การเก็บกดอารมณ์ขุ่นมัวไว้ในใจ อาจจะเป็นเรื่องดีต่อสังคม แต่ให้รู้ไว้เลยว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพตัวเองมากๆ เพราะเมื่อเราไม่ได้ระบายอารมณ์ออกเรื่อยๆ ความเครียดภายในก็จะสะสมไปเรื่อยๆ เช่นกัน ดังนั้นจึงเพิ่มโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ โรควิตกกังวล และโรคความดันโลหิตสูง นอกจากนี้ยังทำให้ระดับคอเลสเตอรอลสูงขึ้นโดยอัตโนมัติอีกต่างหาก


ภาพประกอบจาก www.livinginloganland.com
2. หลายคนเชื่อว่าคนที่ร้องไห้ คือผู้ที่ทุกข์ใจหนักมาก แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำตาที่ไหลออกมาจะช่วยปรับให้อารมณ์กลับมาสมดุลได้เร็วมากขึ้นนะ โดยจากการทดลอง กว่า 88.8% พบว่าพวกเขาอารมณ์ดีขึ้นมากหลังจากที่ได้ร้องไห้ เพราะเป็นการระบาย อีกทั้งยังทำให้ลืมความเศร้าเร็วกว่าเดิมอีกด้วย


3. แม้คนที่ร้องไห้จะดูขี้แพ้ อ่อนแอไปซะหมด แต่ขอให้รู้ไว้ว่าความจริงแล้ว คนที่ร้องไห้คือคนที่เข้มแข็งมากต่างหาก เพราะการร้องไห้ต้องอาศัยความกล้าหาญในการเปิดเผยอารมณ์ความรู้สึกเบื้องลึกของตัวเองต่อหน้าคนอื่น ทั้งที่อาจถูกมองไม่ดี หรือตัดสินไปในแง่ลบมากมาย หรือว่าไม่จริงกันล่ะ


ภาพประกอบจาก www.dramafever.com

4. ภาพหนึ่งภาพ มีประสิทธิภาพในการสื่อสารมากมาย เพราะภาพหนึ่งภาพ สามารถแทนคำพูดได้เป็นร้อยเป็นพัน เช่นเดียวกับการร้องไห้ เราในฐานะที่เป็นผู้สร้างภาพการร้องไห้สู่สายตาผู้คน ก็ถือเป็นการสื่อสารเช่นกัน โดยจะสังเกตได้ว่าผู้ที่ร้องไห้บ่อย มักมีความสามารถในการสื่อสารมากกว่าทั่วไป เพราะสามารถแสดงความจริงใจออกมาทางน้ำตาได้นั่นเอง


ภาพประกอบจาก www.livinginloganland.com
5. ความอ่อนไหวทางอารมณ์จะเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างกันได้ดีกว่าความเข้มแข็งจนหนักข้อ เพราะการให้คนอื่นก้าวล้ำเข้ามาในโลกของเราโดยการเปิดเผยอารมณ์เบื้องลึกของจิตใจด้วยการร้องไห้นั้น ถือเป็นการแสดงความจริงใจอย่างสุดซึ้ง ยิ่งในหมู่เพื่อนด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้รู้สึกสนิทสนมและแน่นแฟ้นกว่าเดิมด้วย


ภาพประกอบจาก www.dramabeans.com
6. การร้องไห้คือการแสดงความจริงใจ ไม่มีลับลมคมใน ดังนั้นจะสังเกตได้ว่าผู้ที่ร้องไห้บ่อย มักจะก้าวออกจากกำแพงเพื่อยอมรับ และเผชิญหน้ากับความเป็นจริง เรียกง่ายๆ ว่าเป็นผู้ที่กล้าเผชิญหน้ากับสัจธรรมทุกอย่าง ต่อให้ดีหรือร้ายก็ตาม

7. ผู้ที่ร้องไห้บ่อยมีแนวโน้มที่จะตระหนักรู้ในตัวตนและเข้าใจอารมณ์ตัวเองสูง เพราะพวกเขามีการฝึกฝนให้จิตใจและสมองทำงานไปพร้อมกัน จนทำให้พวกมันร่วมมือกันได้ดี


ภาพประกอบจาก Naver @rotembaran2
8. ผู้ที่ร้องไห้บ่อย น้ำตาไหลบ่อย ไม่ว่าจะเรื่องดีหรือไม่ดีที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ถือเป็นผู้ที่เข้าถึงทุกช่วงอารมณ์ของตัวเอง ได้โอกาสในการสัมผัสและมีประสบการณ์กับความเศร้าหลายรูปแบบ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป ก็จะแยกแยะได้ว่าสิ่งไหนคือความสุข และสิ่งไหนคือความเศร้า อีกทั้งยังไม่เก็บกด ไม่จมอยู่กับความทุกข์แบบลำพังอีกด้วยภาพประกอบจาก www.koogle.tvดังนั้นแล้วถ้ามันร้องออกมาได้ ก็ร้องเถอะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ปวดท้องเมนอาหารแตกต่างประจำเดือนเรื่องจริง