ประโยชน์เพียบ !! 6 เห็ดยอดฮิตทำเมนูอาหาร ช่วยบำรุงสุขภาพ+ควบคุมน้ำหนักได้ดีเยี่ยม !!!

เข้าชม : 1
เห็ด เป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคนไทย เนื่องจากหาทานได้ง่าย และอร่อยถูกปาก แต่วันนี้ LadyBKK ไม่ได้มาแนะนำเมนูเกี่ยวกับเห็ดหรอกนะคะ แต่จะมาแนะนำคุณประโยชน์หรือสรรพคุณชั้นเริศจากเห็ด ที่เราทานกันไปทุกๆวันว่า เจ้าเห็ดเหล่านี้มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง !!!


ภาพประกอบจาก : farmhet.wordpress.com


1. เห็ดฟาง

เห็ดฟาง ได้รับความนิยมจากคนไทยอย่างมาก เพราะสามารถนำมาประกอบอาหารได้อย่างหลากหลายเมนู นอกจากความหลากหลายด้านเมนูอาหารแล้ว เห็นฟางก็มีคุณประโยชน์อย่างหลากหลายเช่นกันทั้ง ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงตับ แก้ช้ำใน ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นเลือด ป้องกันโรคหัวใจ ไฟเบอร์สูงช่วยให้ขับถ่ายสะดวก วิตามินซีสูง ป้องกันหวัด เร่งการสมานแผล ลดอาการปวดบวมตามร่างกาย วิตามินบีช่วยเรื่องเหน็บชา และบำรุงสายตาภาพประกอบจาก : shiitake1917.blogspot.com

2. เห็ดหอม

เห็ดหอม ถือเป็นเหมือนยาอายุวัฒนะชั้นดี ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาในคนจีนหรือคนที่มีเชื้อสายจีน เพราะในเห็นหอมมีสารเลนติเนน และสารโพลีแซคคาไรด์ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเซลล์ต่างๆ ในร่างกายให้มีอายุยืนยาว ป้องกันมะเร็ง  และเห็ดหอม มีสารอะริทาดีนีนช่วยลดไขมันในเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ป้องกันโรคโลหิตจาง ลดความดันโลหิตสูง ลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือด แถมยังมีแคลเซียมสูง ป้องกันโรคกระดูกและฟัน เป็นยาบำรุงประสาท ช่วยให้ความจำดี ทั้งยังมีวิตามินดีสูง ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง ลดคลอเรสเตอรอล ช่วยบำรุงกำลัง แถมยังช่วยลดกรดในกระเพาะอาหารอีกด้วย


ภาพประกอบจาก : mgronline.com

3. เห็ดเข็มทอง

เห็ดเข็มทอง มีลักษณะที่ต่างจากเห็ดชนิดอื่นๆ มีสีขาว หัวเล็กๆติดกันเป็นแพ และเป็นอีกเห็ดชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกัน และด้านคุุณประโยชน์นั้น ช่วยบำรุงตับ ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบเรื้อรัง ช่วยระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น สามารถดักจับไขมันได้ ช่วยให้ระบบการเผาผลาญดีขึ้น เหมาะกับคนลดน้ำหนัก มีกรดอะมิโน ดีต่อการทำงานของสมอง และช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือด


ภาพประกอบจาก : matichon.co.th

4. เห็ดนางฟ้า

โปรตินสูงกว่าเนื้อสัตว์บางชนิด ช่วยเรื่องการทำงานของหัวใจ ระบบหมุนเวียนเลือด ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ลดน้ำตาลในเลือด ลดคอเลสเตอรอลและไขมันในเลือด กรดอะมิโนและวิตามินสูง โดยเฉพาะวิตามินรวมที่ช่วยเรื่องการทำงานของระบบย่อยอาหาร ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหาร บำรุงระบบประสาท ลดความเสี่ยงอัลไซเมอร์ ช่วยลดอาการอักเสบต่างๆ ในร่างกาย


ภาพประกอบจาก : bloggang.com

5. เห็ดหูหนู


เห็ดหูหนูดำ และเห็ดหูหนูขาว มีสรรพคุณช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดเสี่ยงโรคมะเร็ง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี บำรุงสมอง ช่วยบำรุงกระเพาะอาหาร บำรุงปอด ไต ช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดดีขึ้น ช่วยบำรุงเม็ดเลือดขาว ลดการแข็งตัวของเลือด ทำให้เลือดไม่อุดตัน ป้องกันอัมพฤกษ์อัมพาต ลดความดันโลหิต แคลเซียมสูงบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยบรรเทาอาการปวดฟันปวดเหงือก นอกจากนี้เห็ดหูหนูขาว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น เรียบเนียน และอ่อนเยาว์


ภาพประกอบจาก : greenspace.market

6. เห็ดนางรม

เห็ดนางรม มีประโยชน์ในด้านช่วยลดการอักเสบ ลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยป้องกันโรคหวัดได้ด้วยนะ แต่ที่สำคัญเลยคือ เจ้าเห็ดนางรมนี่สามารถช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ ใครไม่อยากให้โรคมะเร็งถามหาละก็ หันมากินเห็ดนางรมกันเถอะ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ออกไปหาเพื่อนมือถือหมดไฟไปเที่ยวกับเพื่อนโต๊ะกลางถาดพิซซ่าออกไปเที่ยวหน้าพิซซ่าไปเที่ยวโต๊ะสามขาซึมเศร้าพิซซ่าโต๊ะในถาดพิซซ่าโต๊ะเล็กเหงาโต๊ะเฟสบุ๊กเหนื่อยกับทุกอย่างโทรศัพท์มือถือ