สาวขี้เซามีเฮ!! วิจัยชี้ ผู้หญิงนอนเยอะ ไม่ได้แปลว่าขี้เกียจ!!

เข้าชม : 899         ใครรักการนอนขอให้ยกมือขึ้น ร้อยละเกือบร้อย เชื่อเลยว่าถ้าเลือกได้ระหว่างทำงานกับนอน ก็คงเลือกนอนกันแบบไม่ลังเล แม้ผู้หญิงอย่างเราบางทีก็ขี้เซา นอนกินบ้านกินเมืองจนดูขี้เกียจ แต่ LadyBKK บอกเลยนะว่าส่วนนึงไม่ใช่เพราะเธอขี้เกียจอย่างเดียวหรอก มันคือเรื่องปกติของความเป็นผู้หญิงเราที่ธรรมชาติสร้างมาให้ต่างหาก!

          ศาสตราจารย์ Jim Horne จากศูนย์วิจัยการนอนของมหาวิทยาลัยชื่อดัง Loughborough University ในประเทศอังกฤษ ได้เผยว่าสำหรับผู้หญิงนั้น การนอนน้อยมีผลมากต่อความรู้สึกและอารมณ์ต่างๆ เช่น ความเครียด ความหงุดหงิด อาการซึมเศร้า ซึ่งเมื่อลองศึกษาจากผู้ชาย ปรากฎว่าไม่เจอกรณีแบบนี้เลย


          ศาสตราจารย์ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ผู้หญิงเป็นเพศที่มีสมองซับซ้อนกว่าผู้ชาย ดังนั้นการได้นอนเยอะๆ จึงถือเป็นเรื่องดีต่อการจัดระเบียบสมองของผู้หญิง จะสังเกตได้หลายครั้ง ว่าผู้หญิงสามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้ดีกว่าผู้ชาย สมองของผู้หญิงจึงต้องการการพักผ่อนที่มากกว่านั่นเอง

ก็ไม่ใช่จะนอนจนเสียการเสียงาน เสียสุขภาพเอาล่ะ แบบนี้แหละเรียกขี้เกียจ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สีน้ำมูกโรคซึมเศร้าน้ำมูกสีส้มสาระน่ารู้เข้าใจผิดสีน้ำมูกบอกอะไรได้บ้างจิตเวชสุขภาพน้ำมูกสีขาวฆ่าตัวตายน้ำมูกสีเขียวน้ำมูกข้นมาก