ของมันต้องมี! 8 ประโยชน์ลับๆของ ยาทาเล็บสีใส ที่หลายคนยังไม่รู้

เข้าชม : 682

ยาทาเล็บสีใส ถือเป็นไอเท็มที่สาวๆต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพื่อใช้เคลือบเล็บหลังจากทาสีเล็บ ให้สีติดทนและดูเหงาสวย หรือจะทาเล็บที่ไม่ได้ลงสี ก็ทำให้เล็บสวยดูสุขภาพดี แต่ที่หลายคนยังไม่รู้ก็คือ เจ้าสีทาเล็บสีใสยังมีอีก 8 ประโยชน์ลับๆซ่อนอยู่ ถ้าอยากรู้ว่าทำอะไรได้บ้าง ตาม LadyBKK ไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ
1. คืนชีพถุงน่อง :สำหรับสาวๆคนไหนที่มีปัญหา ถุงน่องเป็นรู หรือรันเล็กๆ จะใส่ก็กลัวว่าดูไม่สวย จะทิ้งก็เสียดาย วิธีคืนชีพถุงน่องง่ายๆ แค่เเต้มยาทาเล็บสีใสลงไปบนรูหรือรอยรันนั้น ก็จะทำให้ถุงน่องดูเหมือนใหม่อีกครั้ง

2. ต่ออายุไม้ขีด :สีทาเล็บสีใส ช่วยป้องกันไม่ให้หัวไม้ขีดเปียกน้ำ หมดปัญหาเรื่องจุดติดยากเวลาไปออกทริป เพียงเเค่เอาไม่ขีดออกมา แล้วทาสีทาเล็บสีใสเคลือบลงไปบริเวณหัวไม้ขีด รอให้แห้งก่อนเก็บใส่กล่องตามเดิม

3. ป้องกันกระดุมหลุด :เพื่อให้มั่นใจว่า กระดุมเสื้อตัวโปรดของคุณจะไม่หลุดไปไหน ให้ทาน้ำยาทาเล็บสีใสลงบนกระดุม เพื่อหยุดด้ายไม่ให้คลายตัว เพียงแค่นี้ก็สบายใจได้เลยค่ะ4. สอดด้ายง่ายขึ้น :อยากจะเป็นกุลสตรี แต่ติดตรงที่สอดด้ายเข้าเข็มไม่ได้ ลืมปัญหานี้ไปได้เลย เพียงเเค่ทาน้ำยาทาเล็บสีใสตรงปลายด้าย ทิ้งให้แห้ง แล้วลองสอดด้ายเข้าเข็มอีกครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่าง่ายขึ้นอย่างเหลือเชื่อ

5. เติมสวยเครื่องประดับ :เพื่อให้เครื่องประดับของคุณดูเงาสวยเหมือนใหม่ ไม่ต้องพึ่งร้านราคาเเพงๆ เพียงทาน้ำยาเคลือบใสลงไป เท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวหมองเลยค่ะ6. ช่วยงานช่าง :เพียงแค่ป้ายยาทาเล็บแบบใส ลงบนเกลียวอุปกรณ์ ต่างๆ เช่น ตะปูควง เกลียวขวด แล้วขันให้แน่นขณะที่ยังเปียก รอจนแห้ง ยาทาเล็บจะทำให้อุปกรณ์เกียวนั้นแน่นขึ้น

7. ป้องกันสนิม :ทาน้ำยาเคลือบสีเล็บลงบนวัสดุที่เป็นโลหะ จะสามารถช่วยป้องกันสนิมได้ค่ะ
8. ซ่อมแว่นตา :แว่นพัง ขาแว่นหลวม ไม่ต้องเสียเวลา หรือเสียเงินไปซ่อม แค่ใช้ยาทาเล็บทาบริเวณรูน็อตจากนั้นรอให้แห้ง ยาทาเล็บก็จะช่วยเพิ่มความหนาแน่นไม่ให้ขาแว่นหักหรือหลวมได้

และนี่ก็คือ 8 ประโยชน์ดีๆที่หลายคนไม่รู้ ก็บอกแล้วว่าของมันต้องมี อย่าลืมซื้อติดบ้านไว้นะคะสาวๆ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ทำความสะอาดงานบ้านเกร็ดความรู้สาระน่ารู้เคล็ดลับงานบ้าน