อาชีพเสริมสร้างรายได้ ! เพาะเลี้ยงด้วงสาคูในกะละมังที่บ้าน ราคาสูงถึง 300 บาท/กก. !!!

เข้าชม : 586
แนะนำอาชีพเสริมสร้างรายได้ด้วย "การเลี้ยงด้วงสาคู" โดยวิธีธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมีหรือหัวเชื้ออาหาร ซึ่งเป็นอาชีพที่ใช้ต้นทุนต่ำมาก เริ่มต้นเพียง 50 บาทเท่านั้นแต่ราคาขายกลับสูงถึง กิโลกรัมละ 300 บาทเลยทีเดียว และการเลี้ยงด้วยสาคูด้วยวิธีธรรมชาตินั้นมีข้อดีและจุดเด่นก็คือ จะทำให้ตัวด้วยมีรสชาติดีมันไม่คาวและสามารถกินสดๆ จึงทำให้เป็นอาชีพที่สร้างรายได้ได้แน่นอนค่ะ !!!

วิธีการเลี้ยงนำแป้งสาคูมาบดและผสมกับน้ำหมักชีวภาพ จะทำให้ด้วงโตเร็วอวบอ้วน แล้วใส่พ่อแม่พันธุ์ตัวด้วงลงไปวางกาบมะพร้าว ทับไว้ด้านบนเพื่อเป็นเป็นเรือนหอ เพียงแค่นี้เป็นอันเสร็จ ที่เหลือก็รอให้พ่อแม่พันธุ์ผสมพันธุ์กันออกไข่และเป็นตัวอ่อนใช้เวลาประมาณ 40 วัน ก็เริ่มทยอยจับขายได้ราคาขาย

ราคาขายปลีกกิโลกรัมละ 300 บาท และราคาขายส่งกิโลกรัมละ 250 บาท ซึ่งแต่ละกะละมังจะได้ตัวด้วงประมาณ 1 กิโลกรัมครึ่ง และใช้เงินลงทุนในการเลี้ยงกะละมังละ 50 บาทเท่านั้น(เลี้ยงครั้งละ 40 กะละมัง) แต่ขายได้ประมาณ 400 บาทต่อกะละมัง

บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ทำไมถึงเป็นมะเร็งโรคมะเร็งหน้าขาวผลไม้บำรุงผิวพรรณกระจ่างใสมะเร็งเสี่ยงเป็นมะเร็งสาเหตุที่ทำให้เกิดมะเร็งผู้ป่วยโรคมะเร็งมะเร็งชอบ