ยิ่งกินสิวยิ่งเห่อนะคุณสาวๆ! 5 อาหารที่ทำให้เกิดสิว ไม่อยากหน้าพังอย่ากิน!!

เข้าชม : 881
        บางครั้งอะไรที่เราชอบก็มักจะเป็นสิ่งที่ส่งผลเสียต่อตัวเองมากที่สุด ไม่เว้นแม้แต่เรื่องกิน!!! แน่นอนว่าคุณสาวๆส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงที่มีความสุขในการกินเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะอาหารคาว หวาน หรือแม้แต่เครื่องดื่มต่างๆ ได้หมด!

        แต่มันก็มีอาหารบ้างอย่างที่เราสนุกกับการกินมัน และมันก็สนุกกับการทำร้ายเราเหมือนกัน ยิ่งกับเรื่องความสวยความงามหน้าต่างๆ นี่อาหารต้องห้ามมาเพียบนะคะ!


        วันนี้ LadyBKK เลยขอนำเสนอ 5 อาหารที่ยิ่งกินมากเท่าไหร่ เรื่องสิวๆก็ไม่มีวันออกไปจากหน้าเราอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยว่ามีอาหารประเภทอะไรบ้าง

1. แอลกอฮอล์
        :เริ่มต้นกันด้วยของมึนเมา สำหรับสาวๆสายปาร์ตี้ทั้งหลายคงต้องเพลาๆลงหน่อยแล้วถ้าไม่อยากให้สิวมันผุดขึ้นมาเหมือนดอกเห็ด! เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ว่าจะเป็นเหล้า เบียร์หรือไวน์เป็นตัวกระตุ้นการเกิดสิวเม็ดเป้งบนหน้าคุณ โดยเมื่อแอลกอฮอล์เข้าไป ร่างกายจะพยายามขับสารพิษออกให้เร็วที่สุดส่วนใหญ่จะขับออกมาในรูปของปัสสาวะ แต่สิ่งที่ออกมาพร้อมปัสสาวะก็คือน้ำนั่นเอง เมื่อร่างกายสูญเสียน้ำเป็นจำนวนมากจะทำให้ผิวแห้ง แถมพิษที่มากับแอลกอฮอล์บางส่วนยังตกค้างในร่างกาย ส่งผลต่อการทำงานผิดปกติของฮอร์โมนทำให้เกิดสิวอักเสบได้ในที่สุด

2. นมวัวหรือผลิตภัณฑ์จากนม        :ยังอยู่กันที่เครื่องดื่ม แน่นอนว่าสาวๆส่วนใหญ่ทานนมกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ว่าคุณสาวๆคะ โปรตีนจากนมวัวเป็นโปรตีนที่ค่อนข้างย่อยยาก เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วร่างกายไม่สามารถย่อยได้ก็จะเกิดการหมักหมมในกระเพาะ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มปริมาณการเติบโตของยีสต์จนกระตุ้นให้เกิดสิวอักเสบได้

3. อาหารทอด        :เข้าสู่อันดับสาม เรียกได้ว่าเป็นของชอบของผู้หญิงแทบทุกคนเลยก็ว่าได้ แต่อาหารที่ถูกทอดในน้ำมันพืชก็อุดมไปด้วยกรดไขมันทั้งอิ่มตัวและไม่อิ่มตัวที่เป็นสาเหตุหลักในการเกิดสิวอักเสบ นอกจากนั้นยังทำให้สิวที่อักเสบอยู่แล้วบวมเป๋งกว่าเดิมนะคะ

4. เนื้อสัตว์ติดมัน        :อันนี้ก็เป็นของชอบของคุณผู้หญิงเหมือนกัน เนื้อสัตว์ติดมันจำพวก หมูสามชั้น เนื้อลายที่มีไขมันแทรกเต็มแผ่นหรือท้องปลาที่อุดมไปด้วยไขมันนุ่มๆ ในอาหารญี่ปุ่น เป็นอาหารที่ทำให้เกิดสิวอย่างง่ายดายด้วย การมีปริมาณไขมันในร่างกายสูงไม่ได้เสี่ยงต่อโรคอ้วนหรือไขมันอุดตันเท่านั้น หากแต่น้ำมันส่วนเกินนี้ยังไปรวมตัวอยู่ใต้ผิวหนังและปะทุขึ้นมาเป็นสิวอักเสบได้


5. ของหวาน        :สายของหวานทั้งหลาย เหตุผลที่ของหวานเหล่านี้เป็นตัวการของสิวอักเสบเป็นเพราะ เมื่อร่างกายได้รับน้ำตาลมากเกินไป น้ำตาลเหล่านี้จะแปรสภาพเป็นกรด ซึ่งกรดดังกล่าวจะเข้าไปทำลายเซลล์ผิวหนังจนเกิดการอักเสบกลายเป็นสิวอักเสบเห่อขึ้นเต็มใบหน้า


บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ข่าวด่วนสาระเรื่องน่ารู้ข่าวกระแสความรู้ข่าวใหม่ข่าวสด