สูงไปใช่ว่าจะมั่นใจ!! วิธีทำให้ดูเตี้ยลงเมื่อสูงเกินพอดี!

เข้าชม : 328
         การมีหุ่นที่ส่มส่วนและส่วนสูที่พอดี คงเป็นสิ่งสาวๆแทบทุกคนอยากมี แต่ก็มีน้อยคนที่เกิดมาแล้วมันพอดีขนาดนั้น ส่วนใหญ่ไม่เตี้ยเกินไป ก็สูงเกิดไป สำหรับสาวๆคนไหนที่มีส่วนสูงน้อยคนอื่นยังมองว่าน่ารัก

         แต่สำหรับคุณสาวๆที่มีส่วนสูงเกินความจำเป็นเนี้ยสิ ไปอยู่กับใครก็สูงกว่าใครเขาหมดแม้กระทั้งเวลาที่ยืนกับคุณผู้ชาย วันนี้ LadyBKK เลยมีเคล็ดลับทำให้ตัวเองดูเตี้ยลงมาฝาก ไปดูกันเลย

1. อย่างอตัว

         :ข้อนี้สำคัญเลย แม้การงอตัวทำให้คุณดูเตี้ยลงก็จริง แต่มันก็สื่อได้อย่างชัดเจนว่าคุณไม่ภูมิใจกับสิ่งที่คุณมี นั่นคือความสูงการงอตัวไม่ได้ทำให้คุณดูแก่เกินควรเพียงอย่างเดียว แต่ยังส่งผลเสียต่อหลังและกระดูกสันหลังอีกด้วย

2. อยู่ในท่าทางที่เหมาะสม

         :ไม่ว่าคุณจะอยู่ในงานปาร์ตี้หรือบาร์ เรามีเทคนิคที่จะทำให้ความสูงของคุณไม่ดึงดูดสายตาผู้คนมากนัก เทคนิคเหล่านี้อาจต้องอาศัยการใช้กลยุทธ์พอสมควร แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นดีทีเดียว เช่น ยืนอยู่ในกลุ่มคนที่สูงกว่าเรา นั่งเสมอเมื่อเหมาะสม ถ้าเห็นว่าในกลุ่มสนทนานั้นมีทั้งคนนั่งและคนยืน คุณก็ควรเลือกที่จะนั่ง เป็นต้น

3. เลือกใส่รองเท้าที่เหมาะสม         :การไม่ใส่รองเท้าส้นสูงปรี๊ดเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้คุณดูไม่สูงจนเกินไป แต่ถ้าเบื่อกับการใส่รองเท้าแบบเดิมๆ เราก็มีเทคนิคการเลือกรองเท้าสำหรับสาวๆตัวสูงมานำเสนอ

4. เลือกเสื้อให้เหมาะสม

         :ถ้าคุณต้องการให้ความสูงดูลดลง คุณก็ควรเลือกเสื้อที่ทำให้ขาคุณดูไม่ยาวเกินไป เสื้อที่เหมาะสมควรมีความยาวจากส่วนบนเป็นจุดสำคัญ เช่น

- เสื้อเชิ้ตตัวยาวหรือเสื้อตัวยาวทั่วไป

- เบลเซอร์ (เสื้อคลุม) หรือสูทตัวยาว

- เสื้อคลุมคาร์ดิแกนหรือเสื้อไหมพรมตัวยาว

- หลีกเลี่ยงเสื้อที่มีลายทางตรงลงมา เพราะมันจะทำให้คุณดูสูงขึ้นไปอีก

- หลีกเลี่ยงเสื้อที่รัดรูปมากเกินไป เพราะทำให้ดูสูงขึ้นเช่นกัน

5. เทคนิคเลือกกางเกงหรือกระโปรง

         :เพราะมันช่วยทำให้ขาดูสมส่วน ไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป กางเกงหรือกระโปรงสำหรับคนสูงควรมีลักษณะ

- กางเกงสามส่วนหรือสี่ส่วน ไม่ยาวจนเกินไป

- หลีกเลี่ยงกางเกงรัดรูป อาจจะเลือกเป็นกางเกงขาบานนิดๆแทน เพราะถ้ากางเกงรัดรูปเกินไป จะทำให้ขาดูยาวขึ้น

- กระโปรงที่เน้นด้านข้างมากกว่าด้านสูง เช่น กระโปรงบาน หรือกระโปรงที่มีลูกเล่นเป็นชั้นหรือจีบเพื่อดึงดูดสายตาจากความสูง

- กระโปรงเอวสูงเพื่อสร้างความสมส่วนระหว่างลำตัวกับเรียวขา

- หลีกเลี่ยงกระโปรงหรือชุดเดรสปลายยาวพลิ้ว เนื่องจากจะทำให้ดูสูงขึ้น

6. ไม่ใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งชุด

         :เพื่อสร้างความสมส่วนระหว่างลำตัวและเรียวขาจึงควรเลือกเสื้อและกระโปรงหรือกางเกงที่มีสีต่างกัน เพราะถ้าเป็นสีเดียวกันจะยิ่งเพิ่มความสูง7. เลือกทรงผมให้เหมาะสม         :ทรงผมนั้นมีอิทธิพลต่อภาพลักษณ์เป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าทรงผมสามารถทำให้ความสูงดูลดลงได้ ซึ่งทำได้หลายวิธีด้วยกัน

- ทรงผมสั้นสุดเก๋ ที่ดูน่ารักและเหมาะสมกับสาวๆหน้าเล็ก ผมสั้นช่วยทำให้ทุกอย่างดูเล็กลงไปรวมทั้งส่วนสูงด้วย แต่ถ้าหน้าคุณไม่เล็กเท่าที่ควรก็ควรจะอยู่ห่างจากทรงนี้เลย

- ทรงผมซอยปัดออกด้านข้าง ถ้าผมคุณซอยอยู่แล้ว ลองปัดปลายออกด้านข้างดูสิ ทรงนี้เหมาะกับรูปหน้าทุกประเภทและทุกระดับความยาวอีกด้วย แต่ถ้าคุณคิดว่ามันออกจะดูทอมบอยไปหน่อย ก็หาที่คาดผม โบว์ หรือกิ๊บติดผมน่ารักๆมาเติมแต่งเพิ่มได้

- หลีกเลี่ยงการยีผมให้สูงขึ้นด้านบน หรือมัดผมแค่ครึ่งเดียวแล้วปล่อยปลาย เพราะกระบังผมนั้นจะทำให้ดูสูงขึ้นไปอีกไม่ว่าใครก็ตามที่ทำทรงนี้

- ซอยผมให้เป็นชั้นสวยงาม โดยเฉพาะสาวๆผมยาว เพราะผมยาวตรงเท่ากันทั้งหัวนี่แหละ จะทำให้คุณดูสูงขึ้น
บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ผงชูรสโมโนโซเดียมกลูตาเมตข่าวด่วนข่าวกระแสสารปรุงแต่งรสชาติอาหารข่าวใหม่ข่าวสด