นอนไม่หลับ! แก้ง่ายด้วยโยคะก่อนนอน 5 นาที

เข้าชม : 1
          สำหรับคุณสาวๆคนไหนที่มีปัญหา "นอนไม่หลับ" แบบง่วงแสนง่วงแต่พอนอนกลับนอนไม่หลับ นักแกะหมดไปเป็นฟาร์มก็ยังไม่หลับ LadyBKK มีท่าโยคะก่อนนอนมานำเสนอ ง่ายๆ 5 นาทีก่อนนอน คุณสาวๆจะนอนหลับสายไปจนเช้า ไปดูกันเลยว่าต้องทำยังไงบ้างViparita Karani หรือ การยกขาขึ้นไปบนผนัง

          ท่าอาสนะนี้ถือว่าเป็นการฟื้นฟูร่างกายทำให้รู้สึกเบาสบาย ถึงแม้ว่าผู้ที่ฝึกโยคะมาจนชำนาญแล้วก็ยังให้ประโยชน์กับตัวเองทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย          เมื่อคุณสามารถผ่อนคลายร่างกายได้แล้วก็จะทำให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่าย เพียงคุณยกขาขึ้นไปบนผนังก่อนเข้านอน หรือคืนใหนที่คุณนอนไม่หลับหายใจเข้าช้าๆเบาๆ จะส่งผลให้ดียิ่งขึ้น ท่านี้สามารถปฏิบัติได้ตั้งแต่ผู้ที่เชี่ยวชาญแล้วหรือแม้แต่ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น

[ขั้นตอน]          - เริ่มด้วยการนั่งข้างผนังให้อยู่ในท่าที่เหมาะสม ค่อยๆหายใจออกเบาๆจากนั้นให้ยกขาของคุณขึ้นไปบนผนัง ลดหัวและไหล่ของคุณลงบนพื้นอย่างเบา ๆ  อยู่ในท่านี้สักพัก คุณไม่จำเป็นต้องให้ก้นติดกับผนังขึ้นอยู่กับความตึงของขาคุณ ทดลองหาตำแหน่งที่เหมาะสมจนกว่าจะพบจุดที่เหมาะกับคุณ

          - ท่านี้ไม่ได้มีไว้เพื่อยืดหลังขา ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกว่ามันตึงที่กล้ามเนื้อขา ให้ขยับออกมาจากผนัง เพื่อให้หลังราบลงไปกับพื้นถ้ารู้สึกว่ากระดูกหลังคอแนบกับพื้นมากเกินไป


          - ให้ม้วนผ้าขนหนูเล็กๆวางไว้ใต้คอของคุณ เปิดหัวไหล่ห่างออกไปจากกระดูกสันหลังของคุณและปล่อยมือและแขนของคุณออกไปด้านข้างบทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เชื้อราผมร่วงการใช้ชีวิตผมหงอกประสบความสำเร็จนอนหลับทำก่อนนอนความคิดข้อคิดประโยชน์วาไรตี้สุขภาพดีผมไม่แห้งผมเปียก