9 เทคนิคขึ้นเครื่องบินให้ ''นอนสบาย '' มากที่สุด!

เข้าชม : 460
          ไม่ว่าจะเดินทางด้วยวิธีไหน แน่นอนสิ่งที่เราเลี่ยงไม่ได้สำหรับการเดินทางที่ใช้เวลานานนั้นก็คือ การนอนไม่สบายตัว เหมือยล้า แต่อย่าพึ่งท้อใจในการเดินทางไปค่ะ วันนี้ LadyBKK มีเคล็ดลับสำหรับการนอนให้สบายเวลาขึ้นเครื่องบินมาฝาก ไปดูกันเลย

1. ไฟลท์ตอนกลางคืนดีที่สุด

          :หนึ่งในคำแนะนำง่ายๆ ก็คือการเลือกไฟลท์ให้ตรงกับช่วงเวลานอนของเรา และเมื่อถึงวันเดินทางอาจจะตื่นนอนก่อนซัก 2 ? 3 ชั่วโมง เพื่อที่จะได้สามารถไปนอนต่อบนเครื่องบินได้

2. วันอังคาร และวันพุธ คือวันที่ดีที่สุด          :ถ้าคุณรู้สึกไม่ชอบการเบียดเสียด หรือความแออัดจากผู้โดยสารจำนวนมากละก็ มีผลสำรวจออกมาแล้วว่าวันอังคาร และวันพุธ เป็นวันที่ได้รับความนิยมในการเดินทางน้อยที่สุด

3. ที่นั่งติดกับหน้าต่างคือทำเลที่ดีที่สุด

          :พยายามเลือกที่นั่งให้ติดกับหน้าต่างเข้าไว้ เพื่อที่ว่าเราจะได้ใช้พื้นที่ด้านข้างสำหรับพิงศรีษะได้ อ้อ.. และที่สำคัญอย่าจองที่นั่งใกล้กับห้องน้ำเด็ดขาด

4. เอนเบาะไปข้างหลังให้สุด          :ถ้าคุณรู้สึกว่าร่างกายต้องการพักผ่อนแล้วละก็ ให้ปรับเบาะเอนไปข้างหลังให้สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะการนอนหลับที่ผิดสรีระอาจทำให้คุณเกิดอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อตามมาได้เช่นกัน

5. เลือกชุดที่ใส่สบายเข้าไว้          :หากคุณไม่ได้รีบไปติดต่อธุรกิจ หรือไม่มีความจำเป็นที่จะต้องแต่งตัวให้ดูเป็นทางการแล้วล่ะก็ เก็บชุดเสื้อผ้าเหล่านั้นยัดใส่กระเป๋าไปได้เลย เพราะเสื้อผ้าที่ใส่สบายจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายกับการเดินทางได้ดีกว่าหลายเท่าเลยล่ะ

6. รัดเข็มขัดนิรภัยไว้เหนือเสื้อผ้า          :อันที่จริงการรัดเข็มขัดนิรภัยไว้เหนือเสื้อผ้า ไม่ได้ช่วยให้คุณพักผ่อนได้สบายมากขึ้นหรอก แต่มันช่วยบอกทีมลูกเรือให้พวกเขารู้ได้ว่าคุณต้องการพักผ่อน และไม่อยากให้ใครมารบกวนในระหว่างเที่ยวบิน

7. อุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็ช่วยได้นะ          :แสงและเสียงอาจจะเป็นปัจจัยหลักที่รบกวนคุณเวลาหลับบนเครื่องบิน เพราะฉะนั้นอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับการเข้านอนก็ช่วยคุณได้ดีเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้าปิดตา หมอนรองคอ หรือที่อุดหู8. เก็บอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดไว้ก่อน          :ควรรู้ไว้ว่าแสงจากหน้าจอสมาร์ทโฟนทั้งหลายทำให้สมองคุณตื่นและพักผ่อนได้น้อยลง เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้เก็บมันไว้ก่อน และเปลี่ยนเป็นอ่านหนังสือ หรืออะไรที่ไม่ต้องใช้แสงมากเกินไปจะดีกว่า

9. อาหารการกินก็สำคัญไม่แพ้กัน          :การทานอาหารที่มากเกินไปอาจส่งผลต่อการนอนหลับบนเครื่องบินได้ เพราะฉะนั้นเราควรทานอาหารที่ไม่หนักเกินไป และเป็นอาหารที่เฮลตี้พอสมควร เครื่องดื่มก็ควรจะเปลี่ยนจากแอลกอฮอล์เป็นชาหรือน้ำเปล่าแทน


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"หวีผมตอนผมเปียกผมสวยหวีผมทำผมลอนคลายเลี้ยงลูกผมเสียเส้นผมแตกปลายค่าใช้จ่ายรายจ่ายผมร่วงม้วนผมสางผมบัญชีครอบครัววิธีใช้หวีวางแผนผมดัด