ผู้หญิงต้องเลี่ยงหน่อย!! 4 อาหารห้ามกินเยอะ อาจส่งผลต่อระบบฮอร์โมน!!

เข้าชม : 1          ทุกสิ่งบนโลกใบนี้ มีประโยชน์ ล้วนแล้วก็ต้องมีด้านที่ไร้ประโยชน์หรือข้อเสียกันบ้าง โดยเฉพาะอาหารการกินที่ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกาย ทว่าในปัจจุบันอาหารนั้นมีวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเป็นร้อยเป็นพันชนิด สดบ้าง ปรุงแต่งแล้วบ้างปะปนกันไป จึงเป็นการยากซะเหลือเกินที่จะเลือกกินได้ถูกต้องตามที่สุขภาพเราจะรับได้ เอาเป็นว่าในฐานะคุณผู้หญิง LadyBKK ขอแนะนำให้เลี่ยงการกินอาหารที่ประกอบด้วยสิ่งต่างๆ ต่อไปนี้ในปริมาณมากไปก่อนจะดีกว่า เพราะมันไม่ดีต่อฮอร์โมนของเราเท่าไหร่นักหรอก!

1. สัตว์ปีกภาพประกอบจาก pixabay.com

          สาวไหนชอบเขมือบไก่ เป็ด นก ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง หรือทอด ขอบอกว่าให้เพลาๆ ลงหน่อย เพราะถึงแม้มันจะดีต่อหัวใจ แต่ใครจะรู้ว่าฟาร์มต้นกำเนิดของเจ้าสัตว์ปีกพวกนี้ใช้สารฮอร์โมนฉีดเข้าไปในร่างกายเพื่อเร่งการเจริญเติบโตให้พวกมันหรือเปล่า ฮอร์โมนไม่ตายตามอายุขัยของมัน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีฮอร์โมนแฝงอยู่ในเนื้อสัตว์ประเภทนี้

2. สีผสมอาหาร


ภาพประกอบจาก favim.com
          เข้าใจว่าสีอาหารที่สวยๆ มันดูน่าดึงดูดใจ ดูน่ากัดและขย้ำลงท้องให้ราบคาบ แต่จำไว้เถอะว่าสีผสมอาหาร ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าใช้กับอาหารได้อย่างปลอดภัย เอาเข้าจริงมันก็ไม่ได้ปลอดภัย 100% เพราะมันทำมาจากปิโตรเลียม อันเป็นสารที่ขัดขวางการทำงานของต่อมไร้ท่อได้ เลือกทานอาหารที่สีไม่ฉูดฉาดมากเกินไปจะดีกว่า

3. ผลิตภัณฑ์จากนมวัว


ภาพประกอบจาก www.freepik.com
          นมน่ะดี ดื่มแล้วร่างกายแข็งแรง แต่ดื่มบ่อยอาจก่อมะเร็งบริเวณเต้านมและปากมดลูกได้ เพราะมันทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายสูงขึ้นนั่นเอง อยากผอมด้วยการดื่มนม ลองหันมาทานถั่ว มะพร้าวดูบ้าง หรือถ้าอยากทานผลิตภัณฑ์ตระกูลนม ก็อาจจะต้องอ่านฉลากโภชนาการสักหน่อย เลือกอาหารที่ทำจากยีสต์จะปลอดภัยกว่านมวัวนะ

4. ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง


ภาพประกอบจาก www.blog.cityunscripted.com
          ใครชอบดื่มน้ำเต้าหู้ทุกเย็นด้วยความอร่อยและตั้งใจผอม อาจต้องเปลี่ยนใจกันหน่อยเพราะถั่วเหลืองเป็นอาหารที่มีปริมาณฮอร์โมนเอสโทรเจนสูงมาก แถมยังงมีสารที่สามารถยับยั้งการทำงานของต่อมไทรอยด์ได้ ผลที่ตามมานั้นมีมากมาย ไล่มาตั้งแต่ระบบสืบพันธุ์ยันกล้ามเนื้อกันเลยทีเดียว ลองหานมธัญพืชมาดื่มแทนนมถั่วเหลืองดูบ้างจะดีกว่านะจริงๆ แล้วไม่มีอะไรที่ควรทานมากเกินไปหรอก ทานให้สมดุล ก็ไม่ต้องกลัวแล้ว!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สาระสิ่งของสกปรกความรู้สิ่งที่สกปรกยิ่งกว่าชักโครกเรื่องน่ารู้