ซื้อใหม่เถอะคุณ!! 5 เรื่องร้ายที่จะเกิด ถ้าคุณใส่ยกทรงผิดไซส์!!

เข้าชม : 133          ผู้หญิงปัจจุบันมักให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ภายนอกจนมองข้ามความสำคัญของภายในไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่หลายคนยังเป็นกันบ่อยมากคือการตั้งใจเลือกชุดชั้นในผิดไซส์ ไม่ว่าจะเลือกแบบหลวมเพราะอยากได้ความโล่งโปร่งสบาย หรือเลือกแบบเล็กกว่าไซส์เพราะอยากให้โกยได้จนอวบอึ๋ม LadyBKK บอกเลยว่าไม่ดีสักทาง แถมยังสร้างผลเสียหลายประการอีกด้วย!

1. เสี่ยงมะเร็งเต้านมสูงขึ้น
ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          โดยปกติธรรมชาติของเพศหญิง ทุกคนมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านมอย่างเท่าเทียมกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่เลือกชุดชั้นในผิดไซส์ โดยเฉพาะเลือกเป็นไซส์ที่เล็กกว่าขนาดหน้าอกจริง ความรัดแน่น ความอึดอัดที่เกิดขึ้นอาจทำให้รู้สึกปวดศีรษะ ปวดไหล่ ปวดหลัง เมื่อเกิดการสะสมอาการปวดเช่นนี้ไปเรื่อยๆ ความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมก็สูงขึ้นไปด้วยเช่นกัน

2. เสียบุคลิกภาพ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com


          ไม่ว่าจะเป็นแบบหลวมไป หรือคับแน่นเกินไป จะทำให้หน้าอกของเราดูไม่โค้งมน และนูนออกมาในรูปลักษณะแปลกๆ ตัวเราเองอาจจะมองไม่ออก แต่คนภายนอกเห็นชัดแน่นอน นอกจากนี้ยังทำให้เราเผลอตัวขยับชุดชั้นในบ่อยๆ แบบไม่รู้ตัวจนทำให้เสื้อผ้ายับ แถมยังบ่มให้บุคลิกภาพทางกายของเราย่ำแย่ลงอีกด้วย

3. เกิดบาดแผล


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          หลายคนที่ยังเลือกชุดชั้นในเล็กกว่าไซส์ จะสังเกตได้ว่าบริเวณหน้าอกมีร่องรอยโครงเหล็ก และร่องรอยผดผื่นต่างๆ อยู่ไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นคือถ้าโครงเหล็กเสียดสีมากจนเกิดบาดแผล แบคทีเรียจากเหงื่อก็มีโอกาสเข้าสู่ปากแผลได้ง่ายมาก หน้าอกไม่สวยเลยนะทีนี้

4. เจ็บปวดตามร่างกาย


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          ชุดชั้นในก็เปรียบเสมือนอวัยวะอีกส่วนของผู้หญิงที่จะต้องพกไปไหนมาไหนด้วยทุกครั้งที่ออกจากพื้นที่ส่วนตัว ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องง่ายมากที่ชุดชั้นในคับติ้วจะสร้างปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและกล้ามเนื้อแบบเรื้อรัง โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งทั่งวัน ปวดหัวกับงานไม่พอ ยังต้องรับมือกับอาการเจ็บปวดตามร่างกายอีก ไม่แปลกเลยที่จะกลายเป็นโรคเครียดสะสม

5. ระบบหายใจขัดข้อง
ภาพประกอบจาก pxhere.com
          ชุดชั้นในไซส์เล็กเกินไป ผนวกกับโครงเหล็กรองรับเต้านม จะทำให้เกิดการกดทับกระดูกบริเวณทรวงอก ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีผลโดยตรงต่อระบบหายใจ โดยอาจจะทำให้อึดอัด หายใจไม่ออก หรือหายใจผิดจังหวะแบบไม่รู้ตัว อีกทั้งยังส่งผลต่อเนื่องไปในระยะยาวอีกด้วยอย่าเลือกเสริมอึ๋มด้วยวิธีนี้เลย มันไม่ดีหรอกนะ!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"คู่รักเรื่องควรรู้เพศสัมพันธ์วาไรตี้อาหารทะเลสมรรถภาพทางเพศกินปลา