ไม่อยากปวดท้องอย่าดื่ม!! 3 เครื่องดื่มต้องห้ามวันนั้นของเดือน!!!

เข้าชม : 634
          แต่ละเดือนคุณสาวๆต้องเผชิญกับสิ่งที่เรียกว่าประจำเดือนพร้อมอาการเตือนก่อนจะมาจริงๆ เรียกได้ว่าช่วงเวลานั้นแทบอยากจะตัดมดลูกทิ้งกันเลยทีเดียว อาการที่คุณสาวๆเป็นมากที่สุดคือ อาการปวดท้อง คุณสาวๆรู้ไหมว่าการดื่อเครื่องดื่มต่างๆในวันที่มีประจำเดือนก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ปวดท้องมากๆ


          วันนี้ LadyBKK เลยมีข้อมูลเครื่องดื่มที่ไม่ควรดื่มช่วงมีประจำเดือนมาฝาก ไปดูกันเลย....

1. เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน          คาเฟอีนเป็นสารแซนทีนอัลลอยด์ ทำให้เลือดข้นกว่าปกติ ซึ่งจะทำให้กระตุ้นการปวดภายในช่องท้อง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา ช็อกโกแลต โกโก้ หรือแม้แต่เครื่องดื่มชูกำลังทั้งหลาย ควรหลีกเลี่ยง

2. น้ำอัดลม          ในน้ำอัดลมมีทั้งแก๊สและคาเฟอีนเลยค่ะคุณสาว ๆ ซึ่งก็อาจจะทำให้เกิดอาการท้องอืด แน่นท้อง แถมยังมีส่วนทำให้เลือดข้น ไหลเวียนได้ลำบากจนส่งผลให้อาการปวดประจำเดือนรุนแรงกันไปใหญ่

3.แอลกอฮอล์          เครื่องดื่มมึนเมาอย่างแอลกอฮอล์ก็ตัวร้ายใช่ย่อย เพราะมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมากกว่าที่ควร และยังอาจก่อให้เกิดอาการท้องอืด แน่นท้อง ซ้ำเติมให้เราปวดประจำเดือนมากขึ้นได้ด้วย

บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ไปงานแต่งเพื่อนจัดงานแต่งเพื่อนเจ้าสาวน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแต่งตัวไปงานแต่งเต้าเจี้ยวไปร่วมงานแต่งไปงานแต่งมารยาทในงานแต่งแจกสูตร