ขึ้นคานแบบมีศักดิ์ศรี!! 3 สเตปเก็บเงิน สำหรับสาวที่คิดว่าจะโสด 'ตลอดชีวิต'!!

เข้าชม : 975         จากสถิติล่าสุดของโลก พบว่าผู้หญิงมีมากกว่าผู้ชาย ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลให้ผู้หญิงหลายคน อาจจะต้องมีชีวิตแสนโสดไปตลอดชีวิต แต่เกิดเป็นสาวโสด อยู่บนคานก็เหี่ยวแห้งเกินพอแล้ว อย่าให้ชีวิตการเงินของเราต้องเหี่ยวแห้งตามไปด้วยเลยนะ LadyBKK ขออนุญาตแนะนำหนทางแห่งความสบายทางการเงิน สำหรับสาวที่คิดว่าตัวเองจะโสดไปตลอดชีวิต ให้ได้มีเงินหมุนเวียนไปจนชีวิตจะหาไม่ ซึ่งสาวไม่โสดที่สนใจ จะลองศึกษาเอาไว้ก็ไม่เสียหายนะจ๊ะ!


ภาพประกอบจาก pixabay.com
ขั้นตอนที่ 1 รู้ปัจจุบัน

         เริ่มต้นด้วยการประเมินสถานการณ์วัยชราแสนโสดของเรากันก่อน ว่าเมื่อแก่เฒ่าเหงาหงอก หลัง 60 ไปแล้วอยากได้เงินใช้เดือนละเท่าไหร่ จากนั้นก็คำนวณดูซิว่า อายุ 60-80 ปีของเรานี้ สรุปแล้วต้องมีเงินออมทั้งหมดเท่าไหร่เพื่อที่จะได้เงินใช้ต่อเดือนตามที่ต้องการ

ขั้นตอนที่ 2 ปฏิบัติการออมเงิน


ภาพประกอบจาก www.publicdomainpictures.net
         เมื่อเรารู้แล้วว่าช่วงแก่ของเราต้องมีเงินก้อนเท่าไหร่ถึงจะอยู่รอดปลอดภัยแบบชิลๆ ไปจนถึง 80 ปี ก็ให้ต่อด้วยการค้นหาการลงทุนที่เหมาะสมกับเรา พยายามเลือกการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนโตเร็วกว่าเงินเฟ้อเข้าไว้ และหาให้ได้เร็วที่สุด จำไว้ว่ายิ่งลงทุนเร็วเท่าไหร่ เงินลงทุนที่จะต้องใช้ก็จะน้อยลง

ขั้นตอนที่ 3 ช่องทางการลงทุน


ภาพประกอบจาก pixabay.com
         บางคนอาจจะสะดวกใจในการฝากเข้าธนาคาร แต่กับบางคนที่รู้งานก็อาจจะมีการลงทุนกับหุ้น แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหุ้นจะให้ผลตอบแทนที่ดีเยี่ยม ทว่าความผันผวนปรวนแปรของหุ้นนั้นก็มีอยู่สูงมาก วันนี้ได้ วันหน้าอาจจะเจ๊ง ดังนั้นให้เลือกหุ้นจากบริษัทที่มีพื้นฐานธุรกิจยาวนานเข้าไว้ ซื้อเก็บค้างเอาไว้สัก 10 ปี และอาจจะแบ่งเงินอีกส่วนหนึ่งซื้อกองทุนรวมเอาไว้ด้วย ความเสี่ยงของเราจะได้กระจายออก โอกาสเจ๊งมีน้อยลงนั่นเอง


ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com
ไม่แน่หรอกว่าบั้นปลายชีวิต เธออาจจะเป็นคนโสดที่คนมีคู่อิจฉาที่สุดก็ได้นะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เล็บวิธีกินยาคุมยาคุมกำเนิดเชื้อโรคช่องคลอดมะเร็งลูกพิการสาระน่ารู้มะเร็งรังไข่เพศสัมพันธ์ตั้งท้องประจำเดือนกัดเล็บสุขภาพ