เวลาเหล่านี้ ยิ่งงีบยิ่งแย่!! 4 ช่วงเวลา อย่างีบ ก่อผลร้ายมากกว่าดี!!

เข้าชม : 261         หากจะถามว่าง่วงตอนไหน แล้วตอบว่าง่วงตั้งแต่ตื่นนอนจะผิดไหม ก็การลืมตายามเช้านี่มันช่างยากเย็น กว่าจะแบกร่างตัวเองเข้าห้องน้ำได้ก็ต้องคอยปลอบใจตัวเองอยู่ตลอดว่าเดี๋ยวค่อยงีบเอาระหว่างวันนะ ก่อนอื่น LadyBKK ขอยินดีที่เธอประสบความสำเร็จในการตื่นนอนได้แล้ว แต่ถ้าจะพูดถึงช่วงงีบแล้วล่ะก็ พยายามเลี่ยงช่วงเวลาเหล่านี้ซะหน่อยแล้วกัน!
ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com
1. บ่ายแก่/เย็น


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          ถ้ารู้ตัวว่าเป็นพวกหลับยาก ตื่นยาก อย่าได้เผลองีบช่วงบ่ายแก่ หรือประมาณตั้งแต่บ่าย 3 ไป เพราะมันจะยิ่งทำให้ตอนกลางคืนตาสว่างซะยิ่งกว่านกฮูก ทีนี้ล่ะ เลิกหวังได้เลยว่าในวันถัดไปจะตื่นทันเวลาไปทำงาน

2. ข้ามโซนเวลามาถึงช่วงบ่าย
ภาพประกอบจาก pxhere.com
          การเดินทางข้ามประเทศไกลๆ ที่ข้ามแม้กระทั่งโซนเวลาด้วยนั้น แน่นอนว่าเธอต้องประสบปัญหาเจ็ทแล็ก เพลียและง่วงหนักมากจนแทบอยากจะนอนตั้งแต่ก้าวลงจากเครื่อง หากอยากฟื้นตัวปรับสภาพเจ็ทแล็กให้ได้ไวๆ พยายามอย่างีบหลังจากลงเครื่องเด็ดขาด เก็บของเรียบร้อยก็ให้เดินออกไปสูดอากาศแสงแดดด้านนอก ช้อปปิ้งหรือทำอะไรก็ได้ที่เธอคิดว่ามันจะกระตุ้นไม่ให้เธอง่วงจะดีกว่า

3. งีบก่อนเริ่มงานที่ต้องใช้สมาธิ


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          ถ้ารู้ตัวว่ามีงานรออยู่กองพะเนินเทินทึก แต่ก็รู้สึกง่วงมากจนเกินกว่าจะฝืนตาให้เปิดไหว เปลี่ยนไปออกกำลังกาย หากิจกรรมตื่นตัวทำด่วน โดยเฉพาะถ้าช่วงต่อไปเป็นช่วงที่ต้องขับรถ ก่อนหน้านั้นยิ่งไม่ควรงีบเลย เพราะการงีบระยะเวลาสั้นๆ ตื่นมามันจะมึน งง ประสิทธิภาพในการทำงานจะลดลง และอาจก่อให้เกิดความเสียหายในภายหลังได้

4. นอนมาแล้วทั้งคืน อย่างีบ


ภาพประกอบจาก pixabay.com


          ถ้ามีอาการง่วง หลังจากที่ได้นอนมาเต็มอิ่มทั้งคืน อย่าตามใจตัวเองด้วยการนอนต่อเด็ดขาด ให้สังเกตตัวเองด่วนว่าเป็นแบบนี้บ่อยมั้ย นอนกรน นอนหอบ สำลักระหว่างนอนบ้างมั้ย ถ้านอนมาเต็มที่แล้วยังง่วงอยู่ แนะนำว่าให้รีบไปปรึกษาแพทย์เถอะนะ ตรวจร่างกายสักหน่อยจริงถ้ามันเหมาะที่จะงีบ ประมาณเที่ยงถึงบ่ายสามถือว่ากำลังดี และอย่างีบเกิน 20-25 นาทีเด็ดขาดเพราะมันจะทำให้ยิ่งเพลียกว่าเดิมจ้ะ!
ภาพปก www.pexels.com, pixabay.comบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เสื้อผ้าเกาหลียุงกัดจั๊มพ์สูทน้ำขังโรคระบาดไข้เลือดออกเลกกิ้งหน้าฝนกางเกงยีนส์ขาเดฟเสื้อผ้าแฟชั่นรองเท้าส้นสูง