9 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับ ''จิมิ'' เรื่องจุดซ่อนเร้นที่ไม่ควรมองข้าม

เข้าชม : 990
     สิ่งสำคัญบนร่างกายของสาว ๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องจุดซ่อนเร้นเป็นแน่แท้ เพราะเปรียบเสมือนของสงวนที่ต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพราะเกี่ยวเนื่องกับสุขภาพหลาย ๆ ด้าน แต่หลายคนก็ยังมีเรื่องที่เข้าใจผิด และมักทำเป็นประจำอยู่ ซึ่งวันนี้ LadyBKK จะมาชี้แจ้งเน้นย้ำให้เข้าใจถึงเรื่องบอบบางนี้กันว่า อะไรที่ไม่ควรทำกับจิมิของเรา1. ใส่กางเกงในแฟชั่น ไม่ช่วยระบายอากาศ
     สาว ๆ ควรเลือกกางเกงในที่ทำมาจากผ้าฝ้ายจะดีกว่า เพราะช่วยระบายอากาศได้ดี และที่สำคัญมาก ๆ เลยคือการตากให้แห้งในที่อากาศถ่ายเทสะดวก อย่าตากไว้ในร่ม เช่น ห้องน้ำ เพราะจะทำให้อับชื้นและเกิดเชื้อราได้

2. ชอบทานอาหารหมักดอง
     โดยเฉพาะผลไม้หมักดอง หรืออาหารทะเล สาว ๆ นี่ชอบทานกันมาก แต่หารู้ไม่ว่าอาหารเหล่านี้มีส่วนไปกระตุ้นทำให้เกิดอาการตกขาว แถมก่อให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ด้วย3. ไม่ชอบเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ

     เมื่อมีประจำเดือนสาว ๆ บางคนคิดว่ารอบเดือนมาน้อย เลยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะความจริงแล้วเราควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2-3 ชั่วโมง อย่ารอให้เต็มก่อนถึงเปลี่ยน

4. ล้างจิมิแบบล้วง
     การทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่ด้วย ควรจะเป็นน้ำสะอาดธรรมดา ๆ อุณภูมิปกตินี่แหละ และไม่จำเป็นต้องสวนล้างเข้าไปนะสาว ๆ เพราะอาจจะทำให้สิ่งสกปรกหรือเชื้อแบคทีเรียเข้าไปได้ง่าย5. โกนขน
     ขนในบริเวณจุดซ่อนเร้น หากไม่จำเป็นอย่าโกนเด็ดขาด เพราะขนในส่วนนั้นมีประโยชน์ ทำหน้าที่ไม่ให้เชื้อโรคต่าง ๆ เข้าสู่ช่องคลอดนั่นเอง

6. สาว ๆ กับของหวานคู่กัน
     รู้มั้ยว่าการทานของหวานเยอะมาก ๆ เปรียบเสมือนกับการทำลายแบคทีเรียชนิดดี ที่อยู่ในจุดซ่อนเร้นของเราได้โดยไม่รู้ตัว ฉะนั้นควรทานในปริมาณที่พอเหมาะจะดีที่สุดนะจ๊ะ และออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย7. ทาแป้งลดกลิ่น
     หลายคนยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทางแป้งให้จิมิอยู่ คิดว่าแป้งฝุ่นจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ แต่หารู้ไม่ว่า.. เจ้าแป้งฝุ่นนี่แหละ ที่ทำให้มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งรังไข่ได้

8. ตกขาวเป็นเรื่องปกติ
     จริงอยู่ที่สาว ๆ หลายคนจะสามารถเป็นตกขาวได้ แต่ก็ต้องดูด้วยว่าสีกลิ่นมั้ย และสีผิดแปลกจากเดิมไปหรือเปล่า มีอาการคันที่ปากช่องคลอดร่วมด้วยมั้ย ถ้าใช่ก็รีบไปปรึกษาสูตินารีแพทย์โดยด่วน9. ใช้สบู่ล้างจิมิ
     หลายคนใช้สบู่ล้างจิมิเพราะคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่มันกลับยิ่งไปทำขาดความชุ่มชื้น แนะนำให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรที่บอบบางจะดีกว่า ยิ่งสาว ๆ ที่อยู่ในช่วงประจำเดือนมา หรือคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยลดแบคทีเรียและกลิ่นอับได้

     รู้อย่างนี้แล้วสาว ๆ ก็อย่าเลิกทำพฤติกรรมที่ผิดดีกว่าเนอะ ไม่อย่างนั้นน้องสาวของเราอาจจะมีปัญหาได้ จะมาแก้หรือรักษาทีหลังก็จะเป็นเรื่องยากเข้าไปใหญ่ บางคนอาจจะติดเชื้อเรื้อรังเลยก็ได้ดังนั้นป้องกันไว้ก่อนดีที่สุด


บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"การใช้ชีวิตเรื่องน่ารู้ประสบความสำเร็จประโยชน์เลือกซื้อเนื้อสัตว์อาหารสดข้อคิดวาไรตี้อาหารปลอดสารความคิดเกร็ดความรู้