เอาตัวรอด!! 10 เมนูกับข้าวสิ้นเดือน ประหยัด แถมอร่อย ถูกใจมนุษย์เงินเดือน!!

เข้าชม : 976                        สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง บางคนต้องส่งเงินไปให้ที่บ้าน บางคนมีหนี้ที่ต้องผ่อน ไหนจะเงินกินรายวันอีก ค่าน้ำ ค่าไฟ สารพัดเงินออกปุ๊ปหมดปั๊บ พอใกล้สิ้นเดือนแทบจะกินเกลืออยู่แล้ว แต่วันนี้ LadyBKK เข้าใจสาวกมนุษย์เงินเดือนเลยมี 10 10 เมนูกับข้าวสิ้นเดือน ราคาประหยัด แถมอร่อย ถูกใจมนุษย์เงินเดือน


ภาพจาก  wikimedia
1.คะน้าน้ำมันหอย

ประโยชน์ของคะน้ำมีอยู่มากมาย เช่นสร้างต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณ ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมและยังช่วยป้องกันการเสื่อมของศูนย์จอตาได้อีกด้วย แถมถ้ายิ่งซื้อมาทำเองก็แสนถูก คะน้าที่ตลาดกำละประมาณ10-15 บาทเท่านั้น เผลอๆกินได้ 2 มือเลยทีเดียว ส่วนเครื่องปรุงเชื่อว่าที่บ้านทุกคนต้องมีติดบ้านไว้บ้าง ถ้ายังไม่มีก็ซื้อติดไว้ตั้งแต่ต้นเดือนเลยจ้า

2.กะหล่ำปลีผัดไข่
เปิดตู้กับข้าวเจอกะหล่ำปลีเกือบเหี่ยว แต่ไม่อยากทิ้ง ยิ่งช่วงนี้ใกล้สิ้นเดือนด้วยแล้วถ้าเอามาทำเป็นกับข้าวสิ้นเดือนดีกว่า กับเมนูกะหล่ำปลีผัดไข่ อาหารง่าย ๆ ที่สมัยเด็กกินบ่อยๆ


ภาพจาก  pixabay
3.ต้มยำปลากระป๋อง
เชื่อเถอะว่าปลากระป๋องต้องมีติดครัวไว้เป็นอะไรที่แจ่มแจ๋วเลยล่ะ โดยเฉพาะยิ่งช่วงสิ้นเดือนต้องคว้าออกมาทำกับข้าวสิ้นเดือนแน่นอน โดยเฉพาะอาหารทำง่าย ๆ อย่างต้มยำปลากระป๋อง ก่อนอื่นไปควานหาเครื่องต้มยำในตู้เย็น หรือไปซื้อตามตลาดราคาไม่กี่สิบบาท อาจเพิ่มพวกเห็ดใส่ลงไปให้ดูไฮโซขึ้นมาอีกนิด เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูอิ่มท้องยามสิ้นเดือนแล้วค่ะ


ภาพจาก  pixabay
4.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทรงเครื่อง
แค่หาซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติที่ชอบ ซองละไม่กี่บาท จากนั้นก็เอามาต้มแล้วใส่ไข่, ใส่ลูกชิ้น, หรืออาจจะเป็นกุ้งแห้ง, ไส้กรอก อะไรที่หาได้ในบ้านและราคาไม่แพง แค่นี้ก็ได้บะหมี่ทรงเครื่องที่แตกต่างจากเดิมแล้วเนอะ

5.ปลากระป๋องทอดกรอบ
นั่นแน่นึกแล้วอาจจะดูเหมือนไฮโซโก้เก๋ แต่บอกเลยก็ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง แยกน้ำออกมาก่อน แล้วเอาเนื้อปลาไปทอดให้กรอบ จากนั้นก็เอาน้ำปลากระป๋องที่แยกไว้ปรุงเป็นน้ำยำ ใส่มะนาว พริก หัวหอม
และน้ำปลา แล้วก็เอาไปราดบนปลาทอดกรอบได้เลยค่ะ ถูกและอร่อย อิอิ


ภาพจาก  pixabay
6.หมูทอด
ไปซื้อที่ตลาดแบ่งซื้อมาเป็นขีด หรือซื้อเผื่อมื้ออื่นๆเลยทีเดียวด้วยก็ได้ก็จะประหยัดเข้าไปอีก ซื้อแป้งทอดกรอบมาอีกสักถุง แค่นี้ก็สบายล่ะ นำมาหมูมาหมักกับซีอิ๋วขาวหรือนำปลา หมักง่ายๆ คลุกแป้ง ทอดกรอบ หรือใครจะแค่เอาไปหมักน้ำปลาเฉยๆแล้วลงทอดก็ได้บอกเลยว่าอร่อยเหาะ


ภาพจาก pixabay
7.ผัดกะเพราหมูย่าง
แค่ชื่อผัดกะเพราหมูย่าง ก็ทำเอาตาลุกวาวแล้วค่ะ แค่ไปซื้อหมูย่างไม้ละ 10 บาท กระเพราที่มีติดตู้เย็น หรือไปซื้อมากำละ5-10บาท เอามาคลีเอทเป็นเมนูสุดเริ่ดที่ไม่จำเจอีกต่อไป


ภาพจาก  pixabay
8.ไข่เจียว
เมนูกันตายสุดๆกับเมนูนี้ ใครจะเอาผักหรือหมูที่อยู่ในตู้เย็นมามิกซ์เพิ่มก็ได้ไม่ว่ากัน ประหยัดแถมอร่อยสุดๆไปเลยกินกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินสุดๆภาพจาก pixabay
9.ข้าวผัดแหนม
ส่วนใครอยากเน้นอิ่มๆ ข้าวเยอะ ก็ซื้อแหนมมา 1 ห่อ แล้วหั่นใส่ถุงมือแล้วขยำๆ เตรียมไว้ จากนั้นก็เอาลงไปผัดในกระทะ ใส่ข้าวลงไปเยอะหน่อย ปรุงรสตามใจชอบ ก็ได้ข้าวผัดแหนมแสนอร่อย เอาไว้กินได้อย่างน้อย 2 มื้อ เลยค่ะ 55


ภาพจาก pixabay
10ผัดผักบุ้ง
บอกเลยเป็นเมนูที่คุ้มสุดๆเพราะผักบุ้งเวลาที่เราไปซื้อ10บาทคือได้กำเบอเร่อคุณสามารถเก็บเอาไว้กินในมื้ออื่น หรือเอาไปใส่ในเมนูมาม่าก็ยังได้ หรือจะทำเมนูง่ายๆผัดผักบุ้งไฟแดง กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อนๆแค่นี้ก็ฟินจับใจเลยจ้า
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เกร็ดความรู้จัดฟันทันตกรรมวาไรตี้สุขภาพเตรียมตัวก่อนจัดฟัน