เช็กด่วน!! 10 สัญญาณเตือน บ่งบอกว่าโทรศัพท์ของคุณกำลังโดนแฮ็ก!!

เข้าชม : 22
     ทุกวันนี้แม้ว่าเทคโนโลยีจะเอื้ออำนวยให้คนเราใช้ชีวิตกันง่ายขึ้น ก็ยังไม่วายที่จะเสี่ยงอันตรายไปได้เช่นกัน โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือที่เป็นอุปกรณ์ติดตัวชิ้นสำคัญของคนยุคนี้ ซึ่งเป็นศูนย์รวมข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ก็ว่าได้ และวันนี้เพื่อให้คุณรู้เท่าทันพวดโจรกรรมข้อมูล LadyBKK มีสัญญาณเตือนมาบอกให้คุณหมั่นตรวจเช็กโทรศัพท์มือถือให้ดี เพราะหาดเข้าข่ายตามนี้ คุณอาจกำลังถูกแฮ็ก!!1. โทรศัพท์ของคุณแบตหมดลงอย่างรวดเร็ว ในกรณีที่จู่ ๆ ก็มีแอปพลิเคชั่นแปลก ๆ กำลังทำงานบนเครื่องของคุณ


2. โทรศัพท์ของคุณเริ่มอุ่นขึ้นแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หรืออุ่นแบบผิดปกติ มันคือสัญญาณเตือนที่บอกว่าโทรศัพท์คุณมีการทำใช้งานที่หนักเกินไป

3. โทรศัพท์ของคุณรีสตาร์ทเอง จากนั้นก็มีการโทรออกไปยังเบอร์ที่คุณไม่ได้โทร หรือไม่แอปพลิเคชั่นก็เริ่มทำงานเอง4. คุณไม่สามารถปิดเครื่องได้ แต่ยังคงใช้งานอย่างอื่นได้ตามปกติ

5. เกิดเสียงสะท้อนเวลาคุณโทรออก แบบที่มันไม่เคยเป็นมาก่อน แสดงว่าอาจมีคนกำลังแฮ็กโทรศัพท์ของคุณ

6. หากคุณได้รับข้อความหรือลิงก์แปลก ๆ ไม่รู้แหล่งที่มาอย่างชัดเจน หรือ URL ไม่สมบูรณ์ อย่าคลิกเด็ดขาด7. เมื่อออกไปข้างนอกคุณควรปิดการเชื่อมต่อ wifi แบบอัตโนมัติ เพราะมันง่ายต่อการแฮ็กเป็นที่สุด

8. อย่าทำการซื้อขายออนไลน์ โดยการโอนเงินผ่าน wifi สาธารณะ เพราะพวกแฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้แบบฉลุย

9. หากไม่จำเป็นอย่าชาร์จโทรศัพท์ผ่านสาย USB ไม่ว่าจะเป็นบนเครื่องบิน รถยนต์ หรือคอมพิวเตอร์ก็ตาม
10. ทางที่ดีคุณควรตั้งรหัสที่คาดเดาได้อยากไว้ เพื่อเป็นการป้องกันพวกแฮ็กเกอร์

     หลายคนมองว่าโทรศัพท์เป็นสิ่งของใกล้ตัวจึงมองข้ามเรื่องความปลอดภัยเล็ก ๆ น้อย ๆ ไป ซึ่งผู้คนที่ถูกแฮ็กโทรศัพท์ส่วนใหญ่ ก็มาจากความที่คาดไม่ถึงทั้งสิ้น ดังนั้นคุณควรที่จะหาทางป้องกันไว้ก่อน ดีกว่าต้องมานั่งหาทางแก้ทีหลัง
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ทำสีผมความคิดเส้นผมการใช้ชีวิตเรื่องน่ารู้ข้อคิดประสบความสำเร็จวาไรตี้ทำงานการทำงานสระไดร์ผมร่วงยืดผมประโยชน์