คุณชอบดื่มชามั้ย? รู้หรือไม่ ว่าชาอะไร ที่เหมาะกับสาวอย่างคุณ!!

เข้าชม : 338         ขึ้นชื่อว่าชา ก็ต้องแปลว่าดีต่อสุขภาพ แต่ชาที่เป็นผลผลิตทางการเกษตรอันมากสรรพคุณ ในท้องตลาดก็มีอยู่มากมายหลายรูปแบบ หลายชนิดให้เลือก LadyBKK เองบางทีก็งง ว่าควรจะต้องซื้อชาแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับเราที่สุดกันนะ ดังนั้นวันนี้ เราไปค้นหาชาดีๆ ที่เหมาะสมกับตัวของเราทุกคนกันดีกว่า!

1. ชอบออกกำลังกาย เป็นสาวเฮลท์ตี้ เช้ามาทำงาน ตกเย็นเล่นฟิตเนส วิ่งรอบหมู่บ้าน ปั่นจักรยานรอบสวน หรือจะเป็นสาวที่ต้องทำงานแบบเสียเหงื่อหนักมาก เราขอแนะนำชาอู่หลง เพราะเป็นชาที่ช่วยฟื้นฟูพลังงานให้กับร่างกาย ดูแลร่างกายให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ
ภาพประกอบจาก www.pexels.com
2. สาวคนไหนเป็นสายปาร์ตี้ ร้านสุราเมรัยที่ไหน ต้องมีชื่อฉันเป็นลูกค้าประจำ ควรดื่มชาเขียวเข้าไว้ เพราะมันเป็นชาที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงมาก ช่วยขับสารพิษ ต่อต้านเชื้อต่างๆ แถมยังช่วยลดอาการมึนเมาจากแอลกอฮอล์ได้อีกด้วย แต่เป็นไปได้ก็อย่าดื่มหนักมากดีกว่านะ สงสารอวัยวะภายในบ้างเถอะ


ภาพประกอบจาก pxhere.com
3. ถ้างานของเธอเป็นแนวใช้สมองประลองเชาว์ มีเรื่องให้ต้องคิดต้องค้นทั้งวัน หรือเป็นงานที่อยู่ท่ามกลางความกดดันค่อนข้างมาก แนะนำเป็นชามะลิ ที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับร่างกายและสมอง ช่วยให้ปลอดโปร่งโล่งสบาย นักเรียน นักศึกษาที่มีจิตคิดอ่านหนังสือจนดึกดื่นก็ดื่มแล้วดีเช่นกัน4. สาวคนไหนเดินทางสายกิน บุฟเฟ่ต์ที่ไหนฉันต้องไปจัด โดยเฉพาะงานเนื้อ งานโปรตีนต้องยกให้ฉัน แนะนำให้ดื่มชาอู่หลง เพราะมีฤทธิ์ช่วยลดการสะสมและควบคุมปริมาณไขมันในเลือดได้ กระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน ขับไขมันออกจากอุจจาระได้ดี แถมยังมีการศึกษาพบว่าชาอู่หลงช่วยบำบัดโรคอ้วนลงพุงได้ด้วยนะ


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
5. สาวชาวเมืองกรุง ที่ต้องฝ่าฟันกับสภาพจราจรติดขัด แถมยังต้องสูดดมแต่ควันพิษตลอด แนะนำให้ดื่มชาเขียว เพราะชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการขับสารพิษออกจากร่างกาย ขับเหงื่อต่างๆ อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ในระดับหนึ่ง


ภาพประกอบจาก pixabay.com
6. สาวออฟฟิศที่ต้องอยู่ติดกับเก้าอี้ ใช้ชีวิตบนเก้าอี้ทุกวัน แถมยังไม่ชอบออกกำลังกายด้วยความขี้เกียจขั้นสุด เหมาะมากที่จะดื่มชาเขียว หรือชาดอกไม้ เพราะมีฤทธิ์ช่วยขับเหงื่อ ป้องกันโรคข้ออักเสบรูมาติก อีกทั้งยังช่วยขับปัสสาวะ ทำให้เธอจำเป็นต้องลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้น ก็ได้มีโอกาสยืดเส้นยืดสายจากเก้าอี้มากขึ้นไปด้วยนะ


ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com
7. สารภาพมาเถอะว่าเธอคนไหนยังมีปัญหาท้องผูก พยายามดื่มชาร้อนๆ ผสมน้ำผึ้งให้ได้ทุกเช้าเลยนะ เพราะมันจะช่วยบรรเทาอาการท้องผูกลงได้ แถมยังหวาน หอม อร่อยชื่นใจอีกด้วย8. สาวคนไหนมีปัญหาเรื่องคอเลสเตอรอลในร่างกายสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง จนคุณหมอเริ่มออกปากเตือนแล้ว นอกจากคุมอาหาร ออกกำลังกาย ก็ควรดื่มเครื่องดื่มช่วยเหลืออย่างชาเขียว หรือชาอู่หลงเพิ่มไปด้วย เพราะมีประสิทธิภาพในการสกัดกั้นไขมันต่างๆ ลดคอเลสเตอรอลได้ดีเลยทีเดียว


ภาพประกอบจาก www.flickr.com


ยิ่งดื่มให้ได้เป็นประจำ ก็ยังช่วยชะลอวัย ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ด้วยนะ ลองเลยสิ!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เจ็บนมจับหน้าอกแล้วเจ็บจับนมแล้วเจ็บก้อนเต้านมลดความอ้วนเจอก้อนที่หน้าอกแต่ไม่เจ็บกินเก่งเจอก้อนที่เต้านมหิวบ่อยเจ็บหน้าอกมะเร็งเต้านมสุขภาพ