6 อาหารที่ ''ห้ามกิน'' เพราะกินแล้ว ทําให้น้องสาวมี ''กลิ่น''

เข้าชม : 1                         ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงก็ย่อมต้องเป็นเพศแห่งการดูแลรักษาความสะอาดและใส่ใจความงามของร่างกายจริงมั้ยคะ  นอกจากหน้าตาและผิวพรรณที่ต้องบำรุงดูแลกันแล้ว แต่น้องสาว หรือ ช่องคลอด ของเรานี่ก็เป็นส่วนสำคัญที่ต้องคอยดูแลให้ดีเช่นกัน ไม่อย่างนั้นถ้าติดเชื้อราหรือเกิดความผิดปกติขึ้นมาละก็ งานนี้รักษากันยาว ๆ แถมยังทำให้ผู้หญิงเราเกิดความอายด้วยนะ  แต่ใครที่มีอาการคันช่องคลอดบ่อยๆ มีตกขาวสีแปลกๆเรื่อยๆ หรือมีกลิ่นก็ควรอ่านไว้ ใครอยากให้น้องสาวสุขภาพดีควรเริ่มตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ


ภาพจาก  pinterest
1. ของหมักดอง
สำหรับสาว ๆ ที่ชอบกินของหมักของดองเป็นชีวิตจิตใจต้องเพลา ๆ ลงบ้างแล้วล่ะค่ะ เพราะเจ้าตัวการอย่างของหมักดองนี้จะทำให้น้องสาวสุดที่รักของของคุณเกิดอาการเหม็นขึ้นมาได้


2. อาหารทะเล เครื่องเทศ
เพราะในอาหารทะเลและเครื่องเทศจะมีสารเคมีที่จะกระตุ้นให้เกิดอาการตกขาวและอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้


ภาพจาก  pinterest
3. อาหารที่มีรสจัดและมีกลิ่นฉุน
อาหารจำพวกนี้ก็ได้แก่ พืชผักกลิ่นแรง เช่น กระเทียม รวมไปถึงอาหารกลิ่นแรงๆ เช่น แกงกะหรี่ ปลาร้า ปูดอง หรืออาหารที่ใช้เครื่องเทศน์หนักๆ ซึ่งอาหารทั้งหมดทั้งมวลนี้ย่อมเป็นตัวการในการทำให้น้องสาวของเรามีกลิ่นทั้งสิ้น จะว่าไปก็เป็นอาหารที่ว่ามาก็ล้วนแล้วแต่จะใช้ของหมักดองเป็นส่วนประกอบทั้งนั้น เพราะงั้นหากสาวๆคนไหนที่ชอบอาหารรสจัด กลิ่นแรงทั้งหลายอาจต้องจำกัดปริมาณลงหรือไม่กินบ่อยจนเกินไปเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อกลิ่นของน้องสาวเรานั่นเองค่ะ

4. กินน้ำตาลเยอะยิ่งไปเพิ่มโอกาสการติดเชื้อ
กินน้ำตาลเยอะยิ่งไปเพิ่มโอกาสการติดเชื้อจากยีสต์ โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคเบาหวานหรือเริ่มจะเป็นเบาหวาน ผู้หญิงล้วนเคยติดเชื้อจากยีสต์กัน โดยเฉพาะคนท้อง, คนที่ทานยาต้านไบโอติคและคนที่กินน้ำตาลมากๆ ซึ่งยีสต์ชอบน้ำตาลและเมื่อยีสต์กินน้ำตาลก็ทำให้เจริญเติบโต อย่างไรก็ดี น้ำตาลก็ยังคงจำเป็นต่อร่างกาย เพียงแต่ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ โดยสำหรับผู้ใหญ่แล้วปริมาณน้ำตาลต่อวันคือ 25 กรัม หรือ 6 ช้อนชาเท่านั้นนะคะ


ภาพจาก  pinterest
5. หัวหอม เนื้อแดง นมเนย หน่อไม้ฝรั่ง และบล็อคโคลี่
โดยอาหารเหล่านี้หากกินเข้าไปมากๆจะไปส่งผลต่อความเป็นกรดเป็นด่างในร่างกาย ทำให้ร่างกายเสียความสมดุล และเมื่อร่างกายเสียความสมดุลแล้วก็ย่อมทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย เป็นเหตุให้เชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆเข้าสู่น้องสาวของเราได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

6. แอลกอฮอล์
สาวๆที่ชื่นชอบการปาร์ตี้ทั้งหลาย เมื่อรู้แบบนี้อาจจะต้องเพลาการดื่มลงไปบ้างนะคะ เพราะเจ้าแอลกอฮอล์ที่เราชอบดื่มเวลาออกงานนี่แหละ ถือเป็นตัวการหลักที่ทำให้ช่องคลอดของเรามีกลิ่น อย่างที่สาวๆทราบกันดีกว่าการดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปมากๆนอกจากจะเป็นพิษต่ออวัยวะในร่างกายแล้วยังทำให้น้องสาวสุดที่รักของเรามีกลิ่นแปลกๆจากการที่ร่างกายเราเสียสมดุลอีกด้วยภาพจาก  pinterest


ภาพจาก pinterest
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"จับโกหกโกหกพูดโกหกคนไทยเสียชีวิตโรคร้าย