นักวิจัยชี้!! คนไม่ชอบอาบน้ำ ''ผิวพรรณดีกว่า'' คนที่อาบน้ำเป็นประจำ ซะอีก!!

เข้าชม : 440                          หลายคนตอนเด็กมักจะได้ยินแม่ไล่ให้ไปอาบน้ำอยู่บ่อย ว่าไปอาบน้ำได้แล้ว และเราก็ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กแล้วคือต้องอาบน้ำทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ด้วยสภาพอากาศบ้านเรามันก็ร้อน ออกไปข้่างนอกนิดเดียวเหงื่อก็ไหลแล้ว แต่ในต่างประเทศเค้าได้มีการวิจัยและทดสอบกันอย่างจริงจังในเรื่องนี้
ภาพจาก www.wikihow.com

                           Dr.Casey Carlos ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านโรคผิวหนัง จากมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ซานดิเอโก้ แคลิฟอร์เนีย บอกว่าการอาบน้ำทุกวัน และครั้งละนานๆ ไม่ส่งผลดีกับร่างกายคนเรา เพราะปกติแล้วผิวหนังของคนเราสามารถทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว และการที่เราถูสบู่เพราะเชื่อว่ามันทำให้ร่างกายสะอาดขึ้นนั้น แท้จริงแล้วมันคือตัวทำลายน้ำมันในชั้นผิวหนังของเราต่างหาก


ภาพจาก www.wikihow.com                           แถมการอาบน้ำบ่อยๆ ยังทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง และเจ้าสบู่ก้อนยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้ด้วย ที่สำคัญคือเมื่อเราถูสบู่บนผิวหนังของเรา สบู่ยังไปทำลายแบคทีเรียดีๆ ที่มีไว้ปกป้องผิวของเราโดยธรรมชาติอีกด้วย


ภาพจาก www.wikihow.com

                           ซึ่งเราจะสังเกตุได้เมื่อหลังอาบน้ำจะรู้สึกคันที่ผิวหนัง ก็เพราะผิวหนังของเราเริ่มแตก และนั่นแหละมันคือการเปิดทางให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย และอาจเกิดการติดเชื้อได้มากกว่าเดิม


ภาพจาก www.wikihow.com                           แต่อย่างไรก็ตาม สภาพอากาศบ้านเราก็ยังคงไม่เอื้อำนวยให้อยู่แบบไม่อาบน้ำได้ ก็เพราะแค่เดินออกไปหน้าประตูบ้าน แดดก็เร่งเหงื่อให้ออกมาเต็มตัวแล้ว แต่จะว่าไปหากนำมาใช้ในหน้าหนาวก็คงจะไม่เป็นอะไรมากหรอกมั่งเนอะ


ภาพจาก www.wikihow.comบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"บทความดีๆการใช้ชีวิตเกร็ดความรู้สุขภาพข้อคิดวาไรตี้ความสุข