ปัญหา 'ผมร่วง' ของผู้หญิง ความจริงแก้เองได้ ไม่จำเป็นต้องกังวล!!

เข้าชม : 782         เส้นผมนับว่าเป็นของรักของหวงของผู้หญิงไม่น้อย และการที่ต้องมาเห็นเส้นผมจากไปวันละหลายๆ เส้น หรือบางคนหนักกว่านั้นคือหลายกระจุก มันก็ทำให้รู้สึกแย่ไม่น้อย การไม่ทราบสาเหตุของผมหลุดร่วงและการไม่รู้วิธีแก้ปัญหาที่ถูก อาจทำให้เธอเกิดความเครียดขึ้น และ LadyBKK ก็ไม่อยากให้เป็นแบบนั้นเลย เรามาแก้กังวลเรื่องผมหลุดร่วงด้วยบทความนี้กันดีกว่า!


ภาพประกอบจาก www.flickr.com

          โดยปกตินั้น เส้นผมของคนเราจะร่วงหล่นจากศีรษะตามธรรมชาติอยู่แล้ววันละประมาณ 50-100 เส้นต่อวัน และส่วนใหญ่เจ้าอาการผมร่วงนั้นก็มักเกิดขึ้นกับผู้ชาย แต่สำหรับเราที่เป็นผู้หญิงแล้ว เหตุผลอื่นๆ ที่ทำให้ผมร่วงมากเกิน 50-100 เส้นต่อวันมีอยู่เยอะมาก เช่น พันธุกรรม ฮอร์โมน การตั้งครรภ์ หมดประจำเดือน ขาดธาตุเหล็ก สังกะสี ไบโอติน หรือแม้แต่ฤดูกาลก็ยังทำให้ร่วงได้เลยนะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          ทว่านอกจากสาเหตุจากภายในร่างกายที่เราไม่อาจควบคุมได้แล้วนั้น พฤติกรรมของเราเองก็มีส่วนอย่างมากที่ทำให้ผมร่วง อาจจะติดทานหวานมากเกินไป เครียดเยอะ คิดมาก สูบบุหรี่ หรือเป็นคนที่ต้องทานยารักษามะเร็ง ดังนั้นถ้าเธอรู้สึกว่าตัวเองผมร่วงเยอะมาก ให้ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมพวกนี้ดูก่อนดีกว่า


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          สำหรับใครที่ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้ว ยังมีปัญหาเรื่องเส้นผมหลุดร่วงเยอะเกินไปอยู่ ก็อาจจะต้องใช้วิธีการทางแพทย์เข้ามาช่วย ซึ่งในทุกวันนี้ก็มีเทคโนโลยีเกิดขึ้นมาใหม่มากมาย ทั้งยา ผลิตภัณฑ์ปลูกผม หรือจะผ่าตัดปลูกผมเลยก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากไม่ได้อยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ ต้องระวังครีมบางชนิดเอาไว้ด้วย เพราะอาจทำให้ระคายเคืองหนังศีรษะ และอาจมีผลต่อความต้องการทางเพศสูงเลยล่ะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
เข้าใจแล้วก็ปฏิบัติตาม ก่อนผมจะหมดหัว!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ฮอร์โมนความสุขความสุขอาหารอารมณ์ดีอาหารทำให้มีความสุขกินอาหารในหลวงทานอาหารประโยชน์วาไรตี้