ทะเลาะแบบนี้ ระวังมีคดี ทั้งจำ-ทั้งปรับ!!

เข้าชม : 345          เรื่องผัวเมียนี่นับเป็นอีกเรื่องที่เป็นประเด็นบ่อยในโลกโซเชียลปัจจุบัน ไม่ว่าจะผัวเลวบ้าง เมียเลวบ้าง ผัวตีเมีย เมียตบผัว ทะเลาะกันไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งเรื่องผัวเมียจะไม่ใช่แค่เรื่องผัวเมียเท่านั้นนะหลังจากนี้ แต่จะเป็นเรื่องของกฎหมายด้วย! LadyBKK ขอเตือนบ้านไหนที่ยังชอบตีกันอยู่ไม่หยุดหย่อน กฎหมายเค้ามาแล้วนะจ๊ะ โดยเฉพาะกระแสแม่บ้านใจกล้า ที่ทุกวันนี้ฝ่ายหญิงเริ่มลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อตัวเองบ้างแล้วนั้น มาศึกษาเรื่องนี้กันไว้หน่อยดีกว่า ก่อนที่จะกล้าผิดที่ผิดทางแล้วเข้าคุก!
ความผิดที่ 1 กักขังสามีให้ปราศจากเสรภาพในร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น จับได้ว่าผัวหนีเที่ยว ก็กักบริเวณผัวหรือติดระบบติดตามที่ตัวผัวแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง ทำให้ผัวไม่มีอิสระในการใช้ชีวิต นับเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 310 ซึ่งมีหลักว่า ผู้ใดหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย มีโทษสูงสุด คุก 3 ปี ปรับ 6 หมื่นบาท
ความผิดที่ 2 ชี้หน้าด่าสามีหยาบคายต่อหน้าสาธารณะ เจอที่ไหนด่าที่นั่น แม้ฝ่ายเมียจะไม่อายเพราะเตรียมใจมาพร้อมแล้วว่าจะต้องโดนมองแรงจากสาธารณะ แต่การทำแบบนี้ก็ถือเป็นการทำให้ฝ่ายผัวมีความอับอายต่อประชาชี ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 393 มีโทษสูงสุด คุก 1 เดือน ปรับ 1 หมื่น


ความผิดที่ 3 การซ้อมสามี ผู้หญิงแกร่งสมัยนี้ต้องมีบ้างที่จะเริ่มเป็นมวย ลงไม้ลงมือกับสามีอันเป็นที่รักมากมาย แม้จะซ้อมไม่ถึงตาย ไม่อันตรายต่อร่างกายและจิตใจ แต่ก็ถือเป็นความผิดอยู่ดี ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 391 มีโทษสุงสุด คุก 1 เดือน ปรับ 1 หมื่น


ความผิดที่ 4 ข่มขู่เอาเงินสามี บางคู่มีปัญหาเลิกรา แต่ยังไม่จดทะเบียนหย่า บางคู่มีปัญหาภายในบ้าน แล้วเมียไปข่มขู่ผัว เช่นว่าถ้าไม่ให้เงินจะประจาน ไม่ให้เงินจะจ้างคนมาตบล้างน้ำ จะต้องเจ็บตัว เข้าข่ายความผิดกรรโชกทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 337 มีโทษสูงสุด คุก 5 ปี ปรับ 1 แสน

สุดท้ายถ้าหากยอมความกันได้ ก็ไร้ปัญหา พ่อบ้านใจกล้าก็โดนแบบนี้ได้เหมือนกันนะจ๊ะ!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"คนนิ่งๆเมาปลิ้นข้อดีบุคลิกนิ่งเฉยอาการเมาเรื่องตลก