เสี่ยงไส้พัง!! 'สลัดผัก' ตามท้องตลาด ต้องคิดให้ดีก่อนเสียเงินซื้อ!!

เข้าชม : 252         คนที่รักษาหุ่นได้ผลดี ส่วนใหญ่มักมีการควบคุมปริมาณอาหารที่ดีด้วย แต่ทว่าในหลายๆ คนก็ขี้เกียจหรือไม่มีเวลาใส่ใจกับเรื่องของอาหารมากนัก สลัดผักแบบพร้อมทานตามตลาดจึงถือเป็นทางเลือกที่ง่ายและเร็วที่สุดที่จะทำให้เราได้ทานอาหารคลีนๆ ผักๆ แบบไม่ต้องเสียเวลาเตรียมอะไร ทว่าสิ่งหนึ่งที่ LadyBKK อยากจะขอเตือน โดยเฉพาะช่วงนี้ที่อากาศทั้งร้อนทั้งอบอ้าวมาก ก่อนตัดสินใจจ่ายเงินซื้อสลัดเหล่านี้มาทาน ต้องตรวจดูให้แน่ใจนะ!
ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org


ภาพประกอบจาก pixabay.com


          สิ่งที่ควรระวังสำหรับสลัดผักแบบถุงที่มีขายอยู่ทั่วไปนั้น ก็คือ "น้ำผัก" ที่นอนแอ้งแม้งอยู่บริเวณก้นถุงนั่นเอง ซึ่งคำว่าน้ำผักในที่นี้ ทานไป ไม่ได้ดีต่อสุขภาพ แต่มันคือ "อาณาจักรแบคทีเรีย" ที่รวมฝูงแบคทีเรียเอาไว้อย่างเข้มข้นต่างหาก ยิ่งอากาศร้อนอบอ้าวมากเท่าไหร่ ภายในถุงมีความชื้นมากเท่าไหร่ แบคทีเรียพวกนี้ก็เจริญเติบโตไวขึ้นไปด้วยเช่นกัน ทานเข้าไปไม่ดูตาม้าตาเรือ รับรองว่าท้องไส้ปั่นป่วน เผลอๆ ก็ถึงขั้นไส้พังเลยทีเดียว


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          ถึงแม้ว่าก่อนทาน จะมีการนำผักในถุงออกมาล้างน้ำให้สะอาดอีกครั้งก็ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะแบคทีเรียนั้นจะตายเฉพาะในน้ำอุณหภูมิเย็นจัดหรือสูงจัดเท่านั้น ซึ่งกว่าสลัดผักเหล่านี้จะถูกส่งมาถึงมือของเรา คงไม่สามารถคาดการณ์ได้เลยว่าเจ้าพวกแบคทีเรียร้ายจะเติบโตไปกี่ตระกูลแล้ว โดยอาการที่อาจเกิดขึ้นหลังจากทานสลัดผักแบบนี้บ่อยๆ ก็เช่น อาหารเป็นพิษ ถ่ายเป็นน้ำ เป็นไข้สูง อาเจียน ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ให้ตรวจดูว่ามีน้ำนอนก้นถุงสลัดหรือไม่ ถ้ามีก็เลี่ยงเถอะ อันตราย


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org

เสียเงินนอนโรงพยาบาลทีหลังมันไม่คุ้มนะ!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ตะเกียบไม้หักยังไงอันตรายควันพิษเรื่องน่ารู้ปลายตะเกียบไว้ทำอะไรความเสี่ยงตะเกียบตะเกียบใช้แล้วทิ้งปลายตะเกียบไม้ตะเกียบไม้มลพิษทางอากาศสุขภาพ