6 ทริคเด็ด ถ่ายรูปยังไงให้ออกมาเป๊ะ สวย น่ารัก ไม่น่าเกลียด!!!

เข้าชม : 770
               ผู้หญิงกับการถ่ายรูปนี่เป็นของคู่กั้น คู่กัน แบบไปเที่ยวที่ไหน จะทำอะไร อย่างน้อยก็ต้องถ่ายสักรูปแหละ แล้วถ่ายทั้งทีมันก็ต้องอยากได้รูปสวยๆอยู่แล้วใช่มั่ยล่ะ จะได้เก็บไว้ลงเฟส ลงไอจี เช็คเรทติ้งสักหน่อย วันนี้ LadyBKK เลยมีทริคถ่ายรูปดีๆมาฝาก รับรองทำตามได้รูปสวยทุกรูป ไปดูกันเลยยย

1. หามุมสวยของตัวเองให้เจอ!

:เชื่อว่าสาวๆต้องรู้ว่าถ่ายรู้จากมุนไหนหน้าเราจะสวย แต่ถ้ายังไม่รู้ทดลองกันไปเลย ลองถ่ายทุกมุมทุกท่า เชื่อว่าเดี๋ยวก็ต้องเจอมุมที่เกิดมาเพื่อเรา!ภาพประกอบจาก :pinterest.com


ภาพประกอบจาก :pinterest.com


2. เพื่อขาที่ดูเรียวยาว ต้องยืนไขว้ขา

:คุณสาวๆคนไหนมีปัญหาสะโพกใหญ่ทำท่านี้แล้วจะทำให้สะโพกดูเล็กลง แถมยังทำให้ขาดูยาวขึ้นด้วย


ภาพประกอบจาก :pinterest.com


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

3. ลองหมุนตัวนิดๆ จัดวางท่าให้ดี

:สังเกตดาราดังเวลาโพสท่าให้ช่างภาพถ่ายรูประหว่างเดินพรมแดงดูสิ ถ้าโพสต์ของดาราที่เรามักจะเห็นกันอยู่บ่อยๆก็คือ ถ้าเหลียวหลังมามองกล้อง พร้อมกับการวางมือไว้ที่เอว หลักการคือการยืนทำมุม 45 องศา แล้ววางมือด้านที่หันเข้าหากล้องเอาไว้ตรงสะโพก วางเท้าด้านหนึ่งไปด้านหน้า แล้วพอยต์เท้าไว้ จากนั้นทิ้งน้ำหนักตัวไปที่เท้าด้านหลัง ในกรณีที่ไม่อยากยืนเท้าเอว เพราะดูจงใจโพสเกินไป ก็อาจจะยกแขนขึ้นเหมือนไม่ได้ตั้งใจเอาให้ดูเป็นธรรมชาติพร้อมทั้งยืดตัวตรง แค่นี้ก็ช่วยได้เหมือนกัน


ภาพประกอบจาก :pinterest.com


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

4. รอยยิ้มคือสิ่งสำคัญ

:ยิ้มของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ยิ้มเวลาดีใจ ยิ้มแล้วน่ารัก ยิ้มแล้วน่าค้นหา ลองฝึกยิ้มจากการยิ้มให้กระจกหรือถ่ายเซลฟี่ เราจะได้รู้ว่าจะถ่ายรูปควรจะยิ้มแบบไหนให้ปังที่สุด


ภาพประกอบจาก :pinterest.com


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

5. ถ่ายรูปกับเพื่อน ห้ามโพสต์ท่าตามเพื่อน

:เพราะรูปที่ออกมาเราจะดูไม่เด่นไม่มีเอกลักษณ์ วิธีการโพสท่าถ่ายรูปมีหลายรูปแบบ ในกรณีที่เพื่อนจิกตาใส่กล้อง เราก็อาจจะหันมาเล่นกับผมแทน ใช้การบิดตัวการวางมือ หันหน้าเปลี่ยนมุมให้เป็นประโยชน์ ทำยังไงก็ได้ให้เราดูแตกต่างแต่ยังคงสวยตามแบบฉบับ และรักษามุมสวยของเราให้ดูไม่น่าเบื่อภาพประกอบจาก :pinterest.com


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

6. อยากหน้าเรียว ลิ้นช่วยได้

:หน้าไม่ปังแถมมีคางสองชั้น ถ่ายออกมาแล้วเหนียงเป็นชั้นๆเลย ไม่ต้องกังวลไปเพราะลิ้นช่วยคุณได้เพียงแค่เอาลิ้นดุนเพดานปาก เพราะทำแบบนี้แล้วจะรู้สึกว่าส่วนใต้คาง ของเรานูนขึ้นมาและมีความรู้สึกว่าตึงขึ้น คนที่มีปัญหาว่าถ่ายรูปออกมาแล้วคางสองชั้น ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดู


ภาพประกอบจาก :mlbpark.donga.com
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้หน้าสดหน้าเนียนแต่งหน้าเนียนเกร็ดความรู้สุขภาพ