มือใหม่ก็ทำได้! เคล็ดลับนึ่งปลาให้อร่อย ไม่เหม็นคาว ง่ายนิดเดียว

เข้าชม : 1
ย้ำกันอยู่บ่อยๆว่า เสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง ที่ผู้หญิงเราควรมีนอกจากความสวยก็คือ เสน่ห์ปลายจวัก จะมามัวเเต่เป็นเเม่บ้านเเกงถุง หรือชวนแฟนไปกินข้าวนอกบ้านทุกวันคงไม่ดี นอกจากจะเปลืองเเล้วยังไม่มีอะไรมัดใจแฟน รู้ถึงไหนอายถึงนั่นนะคะ วันนี้ LadyBKK จะมาเเนะนำวิธีทำปลานึ่ง ไม่ให้เหม็นคาวง่ายๆ มือใหม่ก็ทำได้ ให้ไปลองทำกันดูค่ะ

1. ปลาต้องสดเริ่มกันตั้งเเต่ขั้นตอนการเลือกปลากันเลยดีกว่านะคะ ต้องเลือกปลาตัวที่ตาใส ตากลมไม่ลึกโบ๋ เกล็ดมันเงา หนังไม่มีเมือก เหงือกสีเเดงสด ลองออกเเรงกดที่ตัวปลาเนื้อต้องเเข็งหน่อย ไม่ยวบนะคะ เลือกได้เเล้วก็ซื้อมาเลย

2. ดับกลิ่นปลาทุกชนิดมีกลิ่นคาวอยู่เเล้ว คาวมากน้อยต่างกันไป เเต่การดับกลิ่นคาวก็ไม่ได้ยากอะไรค่ะ เเค่นำน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูผสมกับเกลือ นำมาทาที่ตัวปลา ดับกลิ่นคาวได้เเถมยังทำให้เนื้อปลาสวยไม่เเตกด้วย อย่าลืมล้างผักที่จะนึ่งด้วยเกลือนะคะ จะได้น่ากินๆ

3. น้ำเดือดจัด

ก่อนจะใส่ปลาลงไปนึ่ง จำเป็นต้องรอให้น้ำเดือดจัดๆก่อน และขณะนึ่งก็ต้องใช้ไฟแรงให้น้ำเดือดจัดด้วย เพราะการใช้ไอน้ำที่ร้อนจากน้ำเดือดจะช่วยกำจัดกลิ่นคาวไม่ให้หลงเหลือในเนื้อปลาได้ อย่าลืมเปิดฝาหม้อให้ไอน้ำออกบ่อยๆ เพราะไอน้ำจะพากลิ่นคาวของปลาออกไปได้

4. สมุนไพรสมุนไพรบ้านๆเรานี่เเหละค่ะ ดับกลิ่นคาวปลาได้ดีนักเเล เเนะนำพวก ตระไคร้ หรือหอมแดง ใส่สองสิ่งนี้ลงไปด้วยตอนนึ่งหรือบางคนยัดเข้าไปในตัวปลาเลย ก็จะดับกลิ่นคาวได้ค่ะเท่านี้ก็จะได้ปลานึ่งที่หอมน่ากิน แถมไม่มีกลิ่นคาวเเล้วค่ะ อย่าลืมปรุงน้ำจิ้มรสเเซ่บ ทานคู่กับผักนึ่ง รับรองว่าเเฟนรักเเฟนหลง ต้องอยากกลับมากินข้าวฝีมือคุณทุกวันเเน่นอน
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ความสุขอาหารกินอาหารประโยชน์วาไรตี้ฮอร์โมนความสุขทานอาหารอารมณ์ดีสุขภาพเกร็ดความรู้อาหารทำให้มีความสุข