ยีนส์สกินนี่ สวยดีแต่มีโทษเพียบ!

เข้าชม : 288          กระแสล่ามาแรงสำหรับการนุ่งกางเกงของสาวๆนั้น ไม่ต้องเดาก็รู้เลยว่าต้องซื้อแบบเอวสูงและสกินนี่ เพราะมันช่วยทำให้หุ่นของเราดูผอมเพรียวกว่าที่เป็น ยิ่งถ้าจิกรองเท้าส้นเข็มเข้าไป โอ๊ยแซ่บค่ะ แต่กุหลาบต้องมีหนาม ความสวยของการใส่สกินนี่ก็มีผลเสียด้วยเหมือนกันจ้ะ ซึ่งผลเสียเหล่านั้น มีผลต่อร่างกายล้วนๆ ตาม LadyBKK ไปดูดีกว่าว่ามีผลเสียยังไงบ้าง น่ากลัวขอบอก

1. กดเส้นเลือด เส้นประสาท
          ไม่ใช่แค่เฉพาะสกินนี่นะ แต่หมายถึงเสื้อผ้ารัดรูปทั้งหมดทั้งมวลด้วย ซึ่งในโซนของสกินนี่ อาจทำให้ชาแถวสะโพก น่อง ทำให้ขาและเท้าบวม สังเกตเวลาที่เธอใส่สกินนี่ไปทำงานช้ะ กลับถึงห้อง ได้ถอดออกเป็นไงบ้าง สบายตัวโคตรรู้สึกกันมั้ยล่ะ ก็เคยมีเคสสาวคนนึง นางใส่สกินนี่ประมาณ 4 ชั่วโมง รู้สึกชาไปแล้วแต่ก็ยังอดทนจนอยู่ดีๆก็ล้มเพราะเดินไม่ไหวแล้ว น่องบวมหนักมากเพราะมีเลือดคั่ง โชคดีว่าเข้าโรงพยาบาลได้ทันอะ2. ติดเชื้อรา
          บ้านเราอะเธอ ประเทศไทยเจ้าของสัมปทานดวงอาทิตย์ ฉะนั้นมันก็สุดแสนจะร้อนเร่า แสงแดดแผดเผาจนยอมใจ ซึ่งมีผลกับคนที่ใส่สกินนี่เพราะอาจทำให้เหงื่อไหลแล้วอับชื้น ติดเชื้อรา คันตามผิวหนัง ขาหนีบ จุดซ่อนเร้น ซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องดีเลยเธอเอ้ย

3. เป็นฝีที่ผิวหนัง อวัยวะเพศ ก้น
          อันนี้ถ้าใส่สกินนี่นานๆ นานแบบนานโคตร ทั้งวันไรงี้ แถมยังต้องออกไปผจญอากาศร้อนๆเป็นเวลานานๆ อาจทำให้เกิดเป็นฝีได้เลยล่ะอีเจ้าสกินนี่เนี่ย

4. ผื่นแพ้
          ร่างกายคนเรานะ ปกติถ้ามีอะไรมารัดแรงๆ ถูแรงๆ อาจทำให้เม็ดเลือดขาว (Mast Cell) ปล่อยสารฮีสตามีนออกมา เป็นผลให้เกิดผื่นแดง ผื่นลมพิษ คัน แสบ เจ็บตรงที่ถูกรัดได้ด้วยล่ะ

5. กระเพาะปัสสาวะอักเสบ


          ดูเหมือนไม่น่าเชื่อนะว่ามันจะทำให้เราเป็นถึงขนาดนี้ได้ แต่มันเป็นไปได้จริงๆเธอ การใส่สกินนี่อาจจะทำให้เชื้อโรคจากทวารหนัก หรือจากช่องคลอดมาปนเปื้อนในรูปัสสาวะ ก็เลยทำให้อักเสบไง บางคนอ่อนแอ ภูมิต้านทานน้อยหรือกำลังมีลูกอยู่ในท้อง อาจพัฒนาเป็นกรวยไตอักเสบ ร้ายที่สุดคือส่งผลต่อชีวิตเลยอะเธอ


6. ปวดหลัง
          อะงง กางเกงอะไรมาเกี่ยวกับปวดหลัง คือการใส่สกินนี่นั้นมันรัดใช่มะ ทีนี้เธอก็จะขยับขยายร่างกายไม่สะดวก หลังก็จะเกร็ง ไม่ขยับตามรูปแบบธรรมชาติ ทีนี้แหละปวดเลยจ้า

7. ปวดท้อง
          อันนี้ก็เป็นอีกอันที่ดูจะไม่ได้เกี่ยวอะไรกัน แต่มันเกิดขึ้นได้จากการกดรัดของกางเกงนี่แหละจ้ะ ส่งผลให้อวัยวะภายใน พวกกระเพาะ ลำไส้ ไม่เคลื่อนไหวตามธรรมชาติ ทีนี้ก็จะแน่นท้อง อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน ท้องผูก และปวดท้อง เยอะจีจี


8. ปวดประจำเดือน
          เธอคนไหนมีวันแดงเดือดอยู่ แล้วมาใส่สกินนี่ อาจทำให้ปวดท้องได้มากขึ้นด้วยนะ เพรามันอาจทำให้ประจำเดือนไหลกะปริดกะปรอย ส่งผลให้มดลูกบีบตัวแรงขึ้น นั่นล่ะยิ่งปวดท้องหนักเลย


9. โรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ หรือช็อกโกแลตซีสต์
          พอใส่รัดตอนเป็นประจำเดือน ไม่ว่าจะสกินนี่หรือเสื้อผ้าท่อนบนก็เถอะ มันอาจทำให้ประจำเดือนไหลย้อนกลับเข้าไปในโพรงมดลูก ท่อนำไข่หรืออวัยวะในอุ้งเชิงกราน เกิดโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ หรือช็อกโกแลตชีสต์ ทำให้ปวดประจำเดือน แถมยังมีลูกยากอีก

10. เป็นลม
          บ้านเราเธอก็รู้สรรพคุณ ร้อนมาก เจอเสื้อผ้ารัดๆเข้าไปทีเหงื่อตกเหงื่อแตก จนสุดท้ายก็เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ทำให้เป็นลมหมดสติได้ สังเกตจากเวลาที่เราเป็นลม วิธีช่วยฟื้นสติอย่างแรกก็คือการคลายเสื้อผ้าออก เพราะเหตุนี้แหละ

11. ปวดกล้ามเนื้อ ปวดชายโครง


          มีคุณหมอเคยเล่าว่า เจอผู้หญิงหลายคนมาก มาหาหมอด้วยอาการปวดชายโครง เวลาหายใจก็เสียวชายโครง ตรวจไปตรวจมาพบว่านางใส่ยกทรงลดน้ำหนัก ไอ้ที่มันแน่นๆอะ นั่นแหละ ชายโครงอักเสบ บางคนก็อาจเจ็บตรงใต้เต้านมด้วยนะ

12. ภาวะฉุกเฉิน
          เสื้อผ้ารัดๆอะ ถ้าเกิดอุบัติเหตุกับเธอ เช่น ตกน้ำ ไฟดูด มีบาดแผลบลาๆ มันจะอันตรายกว่าการใส่เสื้อผ้าธรรมดา เพราะเธอช่วยเหลือตัวเองไม่สะดวกไง มันรัดอะเสื้อผ้า ยิ่งไปเปียกน้ำยิ่งถอดยากไปอีก เสี่ยงตายค่ะบอกเลย


ทางที่ดีก็ใส่ได้แต่อย่าให้มันนานเกิน ไม่สงสารตัวเองเหรอหายใจไม่สะดวก!

บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"จูบแบบดูดดื่มรูปร่างหุ่นดี