อย่าไว้ใจ!! 10 อันดับหมาโหดที่สุดในโลก หน้าตาแบบนี้แหละ!!

เข้าชม : 653          สุนัข นับเป็นสัตว์เลี้ยงสี่ขาคู่ใจที่ได้รับความนิยมไม่น้อยในประเทศไทยทุกวันนี้ จะเห็นได้ว่าในโซเชียลนั้นมีเพจแฟนคลับน้องหมาอยู่มากมายหลายเพจและหลายสายพันธุ์ ซึ่งความน่ารักของมันอาจทำให้เธอหลงลืมไปแล้วว่าเจ้าหมาพวกนี้ มันมีสัญชาตญาณในร่างที่ส่งต่อมาจากบรรพบุรุษอยู่ด้วย! LadyBKK บอกเลยว่าแม้จะหน้าตาน่ารักมากแค่ไหนก็อย่าได้ไว้ใจ 100% เพราะถ้าสัญชาตญาณของมันทำงานแล้วล่ะก็ ชะตาขาด!

อันดับ 10 เซนต์เบอร์นาร์ด


          จากภาพยนตร์ต่างๆ จะเห็นได้ว่าภาพลักษณ์ของเซนต์เบอร์นาร์ดน่ะ เป็นหมาที่น่ารัก ใจดี แถมยังฉลาดเป็นกรดด้วยการทำหน้าที่เป็นหมากู้ภัยอีกด้วย แต่ความจริงแล้วสัญชาตญาณของมันเป็นหมาที่ดุร้ายพอสมควร หากเจ้าของเลี้ยงไม่ดี ไม่มีการฝึกฝนให้มันคุ้นเคยกับสังคมของมนุษย์ อาจก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมที่คาดไม่ถึงขึ้นก็ได้


อันดับ 9 เกรทเดน


          ตัวใหญ่ๆของมันอาจทำให้น่ากลัว แต่หน้าย่นๆ ดูเป็นคุณลุงเหี่ยวๆก็อาจทำให้เธอเผลอใจ คิดว่ามันเป็นเพียงหมาแก่เข้าก็ได้ แต่รู้มั้ยว่าบรรพบุรุษของพวกมันไม่ธรรมดา เป็นนักล่าหมูป่าและกวางให้กับชาวเยอรมันนะ! ถ้าเลี้ยงดูไม่ดีล่ะก็ สัญชาตญาณของมันก็รุนแรงเอาเรื่องเลยล่ะ


อันดับ 8 เชา เชา


          ขนที่ฟู และหน้าตายับย่นจนตาหายไปหมด ประกอบการเดินต้วมเตี้ยม ทำให้เชาเชา กลายเป็นน้องหมาที่ดูใจดี น่ารักและเรียบร้อย แต่นั่นขอบอกว่ามันแค่สร้างภาพ! เพราะพวกมันมีความดุร้ายซ่อนอยู่ในตัว และจะแสดงออกแน่นอนถ้าพวกมันขาดการออกกำลังกาย หรือถ้ามันเบื่อ ก็มีสิทธิ์หันมาแว้งกัดเจ้าของได้เหมือนกัน และจะยิ่งรุนแรงกว่านั้นกับคนแปลกหน้า ก็ระวังไว้ให้ดี!

อันดับ 7 โดเบอร์แมน พินสเชอร์          ถ้าเธอเป็นสายดูหนังบ่อย ทางฝั่งยุโรป เรื่องไหนที่เกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลมักจะมีเจ้าหมาสายพันธุ์นี้คอยเฝ้าขนาบข้างอยู่เสมอ เพราะพวกมันมีนิสัยกระตือรือล้น ซื่อสัตย์ เฉลียวฉลาดมาก สำคัญคือดุร้ายไม่น้อย มากี่ร้อยก็ตายเรียบ โดยเฉพาะคนแปลกหน้า หมาตัวอื่น หรือสัตว์ต่างสายพันธุ์

อันดับ 6 มาลามิวท์


          ถ้าให้นึกภาพออกตั้งแต่บอกชื่อสายพันธุ์ก็อาจต้องบอกว่าเป็นไซบีเรียนที่ขนาดตัวยักษ์ใหญ่ น้ำหนักกว่า 30-45 กิโลกรัม และขอบอกเลยนะว่าหน้าตาน่ารักของมัน ไม่ได้หมายถึงว่ามันใจดี เพราะมีเหยื่อถึงแก่ความตายเพราะมันไปแล้วมากมายเมื่อเทียบกับสายพันธุ์อื่นๆ โดยเฉพาะกับเด็กและสัตว์ขนาดเล็ก แถมนิสัยลึกๆของมันยังเป็นเด็กดื้อรั้น ไม่เชื่อฟัง ทำให้การฝึกเป็นไปค่อนข้างยากอีกด้วย

อันดับ 5 ลูกผสมหมาป่า


          ช่วงนี้กระแสเลี้ยงสัตว์ป่าแบบ Exotic ขอบอกว่ามาแรงแซงทางโค้งมาก ตัวละเกือบแสนก็ยอมจ่ายเพราะพวกมันหายากแถมยังหน้าตาน่ารักน่าหยิก ทว่าสัตว์ป่าย่อมเป็นสัตว์ป่า โดยเฉพาะหมาป่าที่เดี๋ยวนี้มีขายกันให้เต็มไปหมด แม้เธอจะเลี้ยงมันมาตั้งแต่เด็ก แต่สัญชาตญาณในกายของมันก็ยังคงเป็นนักล่าอยู่ดี คาดเดาอารมณ์ คาดเดาพฤติกรรมได้ยากมาก

อันดับ 4 ฮัสกี้


          นับเป็นหมาอีกสายพันธุ์ที่กลายเป็นเน็ตไอดอลบนโลกโซเชียล และกลายเป็นอันดับ 1 ของน้องหมาที่คนอยากจะเลี้ยงดูปูเสื่อ เพราะท่าทางการวิ่งสง่างาม เฉลียวฉลาด คล่องแคล่ว ว่องไว อดทนสูง แต่ขอบอกว่าอันตรายไม่เบาเลยนะจ๊ะ ยิ่งกับสัตว์ตัวเล็กกว่านี่มีเละแน่นอน อีกทั้งฮัสกี้ยังเป็นน้องหมาสุดยอดนักทำลายล้าง เมื่อไหร่มันเบื่อแล้วเธอจับมันเอาไว้ที่บ้าน กลับไปตู้เอย โต๊ะเอย อาจไม่เหลือสภาพเดิมแล้วก็ได้

อันดับ 3 เยอรมัน เชพเพิร์ด


          หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในนามของหมาตำรวจ พวกมันเฉลียวฉลาด มั่นใจ กระตือรือล้น แถมยังมีสัญชาตญาณของความระแวดระวังภัยต่างๆในขั้นสูงอีกด้วย มีความกล้าหาญสูงมาก ตำรวจเลยเรียกตัวเข้ารับใช้แทบจะทั่วโลก ซึ่งถ้ามันไม่ได้รับการอบรมสั่งสอนที่ถูกต้อง ก็มีสิทธิ์เป็นเหมือนอาวุธสังหารสิ่งแวดล้อมรอบตัวได้ทุกอย่างเลยล่ะ!

อันดับ 2 ร็อตไวเลอร์


          หมาโหดแห่งไทยที่เป็นดาราหน้าหนึ่งเรื่องกัดเด็กบ่อยมาก อดีตพวกมันเป็นหมาต้อนสัตว์ ขนส่งสินค้า และระวังภัย ซึ่งจริงๆ พ่อแม่พี่น้อง ญาติโกโหติกาพวกมันก็ไม่ได้ดุร้ายหรอก แต่เพราะเจ้าของน่ะแหละที่เลี้ยงไม่ถูกต้อง เห็นมันสีดำ ตัวใหญ่ ก็ใช้ความรุนแรงกับพวกมันซะ ส่งผลให้พวกมันกลายเป็นหมาดุร้ายในสายตาคนทั้งโลก และกลายเป็นอาชญากรอันตราย ทั้งๆที่ความจริงมันเป็นแค่หมาน่ารักสายพันธฺุ์หนึ่งเท่านั้นเอง

อันดับ 1 พิทบูล


          ตามธรรมชาติแล้ว พิทบูลเป็นหมาที่มีนิสัยก้าวร้าวมาก เพราะตั้งแต่อดีต บรรพบุรุษของพวกมันก็ถูกเลี้ยงเอาไว้ต่อสู้ เรียกว่าสัญชาตญาณดิบในตัวน่ะก้าวร้าวสุดๆ และเปอร์เซ็นต์ของเหยื่อที่ต้องเสียชีวิตเพราะพวกมันก็มีมากจนกลายเป็นเบอร์หนึ่งในเรื่องของความดุร้าย แม้แต่บางรัฐในอเมริกายังสั่งห้ามไม่ให้เลี้ยงเลยนะ! ทั้งที่จริงๆแล้วพวกมันเป็นหมาที่ซื่อสัตย์มาก จะเห็นได้ว่ามันคอยจับโจรจนตัวเองบาดเจ็บสาหัสก็หลายครั้ง

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคนเลี้ยง ว่าจะรักและใส่ใจพวกมันมากน้อยแค่ไหนแล้วล่ะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"นิชชินเส้นมาม่าเมนูเส้นสงครามโลกครั้งที่เมนส์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปประจำเดือนผู้หญิงประวัติบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่าประเทศญี่ปุ่น