อยากเป็นผู้หญิงเก่ง จนคนอื่นอิจฉา ต้องไม่เสียเวลากับ 9 ข้อต่อไปนี้!!

เข้าชม : 515
พลังด้านบวก ย่อมเป็นพลังงานดี ๆ ที่จะช่วยให้เรามองเห็นความสุขเสมอ แม้ในวันที่เราต้องพบเจอเรื่องแย่ถึงแย่ที่สุด อุปสรรคต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตคงเป็นเพียงอุปสรรคถ้าเราอนุญาตให้มันเป็นเพียงแค่นั้น ก้าวข้ามมันไปด้วยพลังการคิดบวก!

1.ละเลยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ

เรื่องเล็กสำหรับเรา แต่บางทีเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนอื่น เพราะเช่นนั้นจึงต้องระมัดระวังความคิดและการกระทำของตัวเอง ไม่ละเลยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ2.หมกมุ่นกับปัญหา

คนคิดบวกไม่มองปัญหาว่าเป็นปัญหา แต่มองว่าคือความท้าทาย ทุกอุปสรรคคือบททดสอบที่จะทำให้ก้าวข้ามไปเจอสิ่งดี ๆ ที่รออยู่ข้างหน้า ไม่ว่าจะอย่างไรเมื่อเราก้าวข้าม มันจะทำให้เราได้เรียนรู้เสมอ

3.ใจเร็ว ใจร้อน

คนคิดบวกไม่คาดหวังกับอะไรที่เกินจริง หากต้องการประสบความสำเร็จ ก็ต้องใช้ความพยายาม อยากรวยต้องขยัน อยากผอมต้องออกกำลังและกำหนดอาหาร ถึงจะใช้เวลานานแต่พวกเขาอดทน และสนุกกับช่วงเวลานั้น ๆ4.ไม่ยอมรับความจริง

เราจะหนีความจริงได้นานแค่ไหน 1 วัน 1 เดือน 1 ปีหรือตลอดชีวิต ในที่สุดก็ต้องเผชิญหน้ากับความจริงอยู่ดี คนคิดบวกเลือกที่จะเผชิญหน้า เรียนรู้และแก้ปัญหา แบบนี้สิถึงจะเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด

5.ขี้เบื่อ

คนคิดบวกไม่ค่อยเบื่ออะไรง่าย ความเบื่อทำลายทุกอย่าง โดยเฉพาะความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจและพลัง คนคิดบวกจะกระตือรือล้นที่จะเรียนรู้โลก หาคำตอบให้ข้อสงสัย สร้างประสบการณ์ที่ดี6.เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

คนคิดบวกไม่คิดเอาตัวเองเปรียบเทียบกับคนอื่น ทำตัวเองให้ดีที่สุดและภูมิใจในสิ่งที่ทำ อย่าเสียเวลาเปรียบเทียบตัวเองกับใคร เสียเวลาและไม่ได้อะไร สู้เอาเวลามาสำรวจและพัฒนาตัวเองดีกว่า

7.เชื่อในความสมบูรณ์แบบ

ไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบ ไร้ที่ติหรืออะไรแบบนั้น คนคิดบวกจะมุ่งมั่นและตั้งใจกับทุกสิ่งที่ได้ทำ เพื่อให้งานออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้
8.มองทุกอย่างในแง่ร้าย

คนคิดบวกจะไม่คิดว่าสิ่งนั้นไม่ดีถ้ามันยังไม่เกิด อย่าเสียเวลาไประแวงคนอื่นหรือตั้งป้อมในแง่ร้าย

9.ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ

การยอมแพ้ (ง่ายๆ) ไม่อยู่ในพจนานุกรมคนคิดบวก ก่อนที่จะยอมแพ้ ต้องหันมาสำรวจตัวเองให้ดีว่า ได้ทำสิ่งนั้นเต็มที่จริง ๆ แล้วหรือไม่ ไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย คุณเองก็ประสบความสำเร็จได้ถ้าใช้ความตั้งใจและความพยายามมากพอ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ประโยชน์ควรรู้พฤติกรรมกลิ่นตัวอายุสั้นลงเหงื่อประโยชน์วาไรตี้เปลี่ยนพฤติกรรมกลิ่นเหงื่อ