รวม 8 ผลิตภัณฑ์ น่าซื้อจาก ''สวนจิตรลดา'' ผลิตภัณฑ์ยอดนิยม เพื่อการสนับสนุนโครงการหลวง

เข้าชม : 1
โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา มีวัตถุประสงค์ในการดำเนินงาน เพื่อศึกษา ทดลองและวิจัยหาวิธีแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับงานทางด้านการเกษตรต่างๆ เช่น การปลูกข้าว การเลี้ยงโคนม การเพาะพันธุ์ปลานิล และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งผลการศึกษาสามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นแบบอย่างในการนำไปปฏิบัติตาม นอกจากนี้ยังเป็นการดำเนินการโดยไม่มุ่งหวังผลตอบแทน จึงมีโครงการที่ตั้งขึ้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของราษฎร เช่น เมื่อเกิดปัญหาน้ำนมดิบล้นตลาด พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างโรงนมผงขึ้น เพื่อแปรรูปน้ำนมดิบให้เก็บไว้ได้นาน โดยพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์เป็นทุนในการก่อสร้าง และยังมีการตั้งศูนย์รวมนม เพื่อรับซื้อน้ำนมจากเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมอีกด้วย
งตอนนี้มีร้านค้าที่ขายผลิตภัณฑ์จากโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดากระจายอยู่ในภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศ โดยผลิตภัณฑ์ยอดนิยม และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีผลิตภัณฑ์อะไรที่สาวๆอย่างเราใช้ได้กันบ้าง

นมจิตรลดา

นมโครงการหลวง นมโคแท้100% ที่ไม่ปรุงแต่งรส ไม่มีส่วนผสมของนมผงใดๆ และสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็นน้ำมะเขือเทศดอยคำ
น้ำมะเขือเทศ 100% ชนิดพร้อมดื่ม ช่วยเรื่องผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสข้าวกล้อง
ข้าวกล้องในโครงการหลวงมีหลายชนิด ทั้งข้าวกล้องหอมมะลิงอก ข้าวกล้องหอมนิลงอก ข้าวกล้องมันปูงอก และข้าวกล้องงอกไตรทิพย์
นมอัดเม็ด
ด้วยรสชาติหวานมันของนมอัดเม็ดทำให้ถูกใจเด็กๆเป็นอย่างมากแยมผลไม้
เป็นผลิตภัณฑ์ทาขนมปังที่ผลิตจากผลไม้สดกวนจนเหนียวข้น โดยไม่ผสมน้ำตาล ได้ความหวานจากผลไม้นั้นๆ มีทั้หมด 3 รสชาติด้วยกัน คือ สตรอว์เบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ และพีชน้ำผึ้งสวนจิตรลดา
คือโครงการช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงผึ้งทางภาคเหนือ โดยการรับซื้อน้ำผึ้งที่ดีมีคุณภาพ นำมาผ่านกระบวนการผลิตอาหารตามมาตรฐานสากล เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนในการบริโภคอีกด้วยคะนมถั่วเหลือง
โครงการหลวงที่ผลิตจากถั่วเหลืองแท้ 100% และเป็นถั่วเหลืองที่ไม่ผ่านการดัดแปลงพันธุกรรมเป็นเครื่องดื่มสุขภาพ เหมาะกับกับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยผลไม้อบแห้ง
การแปรรูปผลไม้สดให้อยู่นานขึ้นโดยไม่สูญเสียคุณค่าทางอาหาร และยังคงความอร่อย มีทั้งสตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง มะม่วงอบแห้ง ฝรั่งอบแห้ง และมะเขือเทศ เชอร์รี่อบแห้งทั้งหมดนี้เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์จากสวนจิตรลดาโครงการดีๆจากพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ช่วยให้ชาวบ้านมีรายได้ และประกอบอาชีพสุจริต

ขอบคุณข้อมูลจาก spelleeบทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สีน้ำมูกบอกโรควาไรตี้น้ำมูกข้นน้ำมูกใสสาระความรู้น้ำมูกเขียวคำคมแคปชั่นคนอ้วนแคปชั่นคำคมสำหรับคนอ้วนเช็กสีน้ำมูก