แบบนี้ก็มีด้วยหรอ!!! 8 ประเทศ ที่มี ''กฎการแต่งงานสุดแปลก'' ไม่น่าเชื่อจะมีอยู่จริง!!!

เข้าชม : 316                         การแต่งงานนั้น เป็นขั้นตอนที่คู่หนุ่มสาวทั้งสองที่ได้คบหากันมาสักระยะหนึ่ง จนสามารถเข้ากันได้ เข้าใจอุปนิสัยใจคอซึ้งกันและกัน และตกลงใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน สร้างครอบครัวใหม่ของตนร่วมกัน จึงอยากจะบอกกล่าวให้สังคมได้รับรู้ อาจจะเป็นเครือญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง ตลอดจนคนรอบข้างที่ตนรู้จัก ซึ้งการจัดงานแต่งงานนั้นก็ถือว่าเป็นการประกาศหรือบอกกล่าวให้สังคมได้รับรู้อีกวิธีการหนึ่ง และกฎการแต่งงานของแต่ละประเทศก็ย่อมมี ตามความเชื่อตามประเพณี ต่างๆอย่างของไทย ช่อดอกไม้ของเจ้าสาวที่ถูกโยนในงานแต่งงาน ถ้าผู้หญิงคนไหนได้รับจะได้แต่งงานในไม่ช้า หรือจะเป็น การปูที่นอนนิยมเชิญผู้ใหญ่ที่เป็นที่เคารพ แต่งงานครองเรือนกันมานานจนแก่จนเฒ่าทำการปูที่นอนให้ เพราะมีความเชื่อว่าคู่บ่าวสาวจะได้ครองเรือนกันอย่างมีความสุขเหมือนคู่ ผู้ใหญ่ที่ทำการปูที่นอนให้นั่งเองค่ะ ซึ่งประเทศต่างๆก็มีความเชื่อ หรือประเพณีที่ทำต่อกันมา วันนี้ LadyBKK มี กฎการแต่งงานสุดแปลกของ 8 ประเทศ ที่ไม่น่าเชื่อว่ากฎแบบนี้จะมีอยู่จริง


ภาพจาก  pixabay


1.ประเทศสวีเดน
ในระหว่างพิธีแต่งงาน ห้ามเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวคนใดคนหนึ่งไปเข้าห้องน้ำโดยเด็ดขาด หากผิดกฎแขกผู้ร่วมงานสามารถจูบเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวที่ยืนรออยู่ในงานได้อย่างเต็มที่ (กฎนี้ถ้าหากแขกในงานมีแต่แซ่บๆ ก็น่าลองผิดกฎอยู่น้าา)

2.ประเทศจีน
ตามประเพณี Tujia เจ้าสาวจะต้องร้องไห้อย่างน้อยๆ วันละหนึ่งชั่วโมงเป็นเวลาหนึ่งเดือนก่อนการแต่งงาน และเมื่อถึงวันจริง เจ้าสาวก็จะต้องร้องไห้อย่างจริงจังด้วย ว่ากันว่า มีเหตุการณ์แม่ทำร้ายลูกสาว เพราะว่าไม่ยอมร้องไห้ในวันแต่งงาน


ภาพจาก  pixabay
3.สก็อตแลนด์


ครอบครัวและเพื่อนๆของเจ้าสาวจะต้องจับเจ้าสาวมัด แล้วราดขยะและของน่าเกลียดต่างๆลงบนตัวเจ้าสาว สาเหตุที่ต้องทำแบบนี้เพราะว่า ถ้าเจ้าสาวทนเรื่องนี้ได้ ก็ทนความยากลำบากของการแต่งงานได้

4.ประเทศเยอรมันนี
แขกผู้ร่วมงานต้องซื้อจานให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาว จากนั้นทั้งคู่ก็จะฟาดจานนั้นให้แตก เพราะเชื่อว่าจะช่วยไล่วิญญาณชั่วร้ายออกไปได้


ภาพจาก pixabay
5.เกาหลี
หลังจากงานแต่งงานเลิก เท้าของเจ้าบ่าวจะต้องถูกตีด้วยปลา เพื่อเป็นการเตรียมตัวสำหรับชีวิตหลังแต่งงาน

6.อินเดีย
หญิงชาวอินเดียก่อนแต่งงานจริง เธอจะต้องทำพิธีแต่งงานกับต้นไม้ก่อน เพราะเชื่อว่า หากไม่ทำเจ้าสาวจะถูกสาป และเจ้าบ่าวอาจตายได้ ซึ่งเมื่อทำพิธีแต่งงานกับต้นไม้เสร็จ ต้นไม้ต้นนั้นจะถูกโค่นลง ถือว่าการแก้เคล็ดได้สำเร็จแล้ว
จึงไปแต่งกับคนปกติได้


ภาพจาก  pixabay
7.Mauritania
เจ้าสาวต้องทำตัวเองให้อ้วนให้ได้มากที่สุดก่อนจะแต่งงาน8.ชนเผ่า Tidong เกาะบอเนียว ประเทศอินโดนีเซีย
คู่รักจะถูกห้ามไม่ให้เข้าห้องน้ำเป็นเวลา 3 วันหลังจากแต่งงาน

ภาพจาก  pixabay


ภาพจาก  pixabay


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ร่างกายเสียสมดุลป้องกันอาการป่วยป่วยไม่สบายเป็นหวัดกลัวเมียอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแอพพลิเคชั่นเทคโนโลยีพ่อบ้านใจกล้าตามตัวดูแลร่างกาย