เคล็ดไม่ลับ!! 5 วิธีขจัดคราบเหลืองบนคอเสื้อ ให้ดูเหมือนได้เสื้อใหม่!!

เข้าชม : 378                          คราบสกปรกสุดฮิตที่มักจะหลงเหลือเป็นหลักฐานอยู่บนเสื้อผ้าของเรา คงหนีไม่พ้นคราบเหลือง ๆ ใต้วงแขนเสื้อ ที่มีสาเหตุมาจากคราบเหงื่อไคล หรือสีรองพื้น และแป้งที่ทา เพราะเวลาที่ระหว่างวันเนี่ยคราบต่างๆก็จะย้อยมาที่คอและโดนกับปกคอเสื้อในที่สุด  ซึ่งหลายคนก็คงเคยพยายามจะกำจัดด้วยหลากหลายวิธี แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถกำจัดคราบสกปรกนี้ออกไปได้วันนี้ LadyBKK มีเคล็ดลับ5 วิธีขจัดคราบเหลืองบนคอเสื้อ ให้ดูเหมือนได้เสื้อใหม่ มาฝากกัน
1.ขจัดรอยเปื้อนด้วยน้ำส้มสายชู
ถ้าคราบสกปรกติดแน่นมาก ๆ กำจัดยังไงก็ไม่ออก คราวนี้ให้ขึงผ้าที่มีปัญหากับกะละมัง แล้วเทน้ำส้มสายชูกลั่นขาวลงไปบนคราบตรง ๆ ประมาณ 3 ครั้ง หรือจะต้มน้ำส้มสายชูให้ร้อนก่อนแล้วค่อยมาเทลงบนเสื้อผ้าก็ได้ เสร็จแล้วก็ปล่อยผ้าทิ้งไว้ประมาณ 2?3 ชั่วโมง ก่อนจะนำผ้าไปซักตามปกติ

2.น้ำยาซักผ้า
แน่นอนว่าวิธีขจัดคราบเหลืองบนปกเสื้อที่สะดวกและง่ายที่สุดก็คือการใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้า โดยก่อนที่เราจะนำเสื้อผ้าใส่ลงไปในเครื่องซักผ้านั้น ให้นำผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าที่ไม่มีสารฟอกขาวป้ายตรงคราบเหลืองบนปกเสื้อ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ก่อนจะนำไปซักตามปกติ
ภาพจาก  pixabay.com
3.เบกกิ้งโซดา
ต้องบอกว่าเบกกิ้งโซดาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์หลากหลายมาก ๆ โดยในส่วนของการใช้ขจัดคราบเหลืองบนปกเสื้อ ก็ให้ผสมเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะกับน้ำ ? ถ้วยตวง คนจนเข้ากันแล้วนำไปป้ายบริเวณที่มีคราบ แล้วขยี้เบา ๆ วางทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ก่อนจะนำไปซัก

4.ผงซักฟอกผสมน้ำยาซักผ้าขาว
อีกวิธีหนึ่งที่ทำไม่ยาก ก็คือ ละลายผงซักฟอกกับไฮเตอร์เล็กน้อยจนเป็นเนื้อครีมข้น ๆ แล้วก็นำมาป้ายลงบนคราบให้ทั่ว หมักทิ้งไว้อย่างนั้นข้ามคืน วันรุ่งขึ้นก็ค่อยนำผ้าไปซักตามปกติ ก่อนจะนำลงเครื่องซักผ้า ควรจะใช้มือขยี้คราบสักหน่อยก็ดีจ้า


ภาพจาก  pixabay.com
5. แอมโมเนียหรือไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์
อีกหนึ่งวิธีขจัดคราบบนปกเสื้อง่าย ๆ และได้ผล เพียงผสมแอมโมเนียกับน้ำในอัตราส่วนที่เท่า ๆ กัน แล้วเทลงไปบนคราบเหลืองให้ชุ่ม ทิ้งไว้ให้แห้งหรือจนกว่าจะนำเสื้อไปซัก หากไม่มีแอมโมเนียก็สามารถใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen peroxide) แทนได้
ภาพจาก  pixabay.com


ภาพจาก  pixabay.com


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"หน้าแก่จมูกคัดจมูกวาไรตี้ประโยชน์ประโยชน์ควรรู้หน้าเด็กคันจมูกทำตัวไม่ให้แก่