จบปัญหา!! วิธีทำความสะอาดหมวกกันน็อคเหม็นอับ สะสมเชื้อรา ตัวปัญหาทำหัวล้าน!!

เข้าชม : 23
     ไบค์เกอร์หลายคนคงเบื่อหน่ายกับปัญหานี้กันมาก ที่เวลาหมวกกันน็อคเหม็นอับมักจะพาลทำให้เสียลุคไม่มั่นใจ แถมยังไม่วายเป็นแหล่งสะสมเชื้อราอีกด้วย ซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้ผมร่วงได้ง่าย ๆ แต่ถ้าตัดปัญหาด้วยการไม่ใส่ก็จะเป็นอันตรายต่อตัวเอง ดังนั้นวันนี้ LadyBKK จึงมีวิธีทำความสะอาดหมวกกันน็อคมาฝากกันจ้า..

     หมวกกันน็อคปัจจุบันมีหลายรุ่นและหลากหลายรูปทรงมาก ๆ ทั้งแบบที่ถอดภายในได้เกือบหมด หรือถอดได้บางชิ้น แต่บางรุ่นก็ถอดออกมาทำความสะอาดไม่ได้เลย แต่ก็คงไม่ยากเกินไปเนอะ


วิธีล้างทำความสะอาดหมวกกันน็อค เพื่อลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย

1. นำหมวกกันน็อคไปล้างน้ำสะอาดก่อน 1 รอบ จากนั้นใช่สบู่ที่มีส่วนผสม ที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้มาถูให้ทั่ว2. แช่ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เพื่อให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น3. เปิดน้ำสะอาดใส่กะละมังให้เต็ม จากนั้นนำหมวกกันน็อคไแช่เพื่อล้างฟองออก4. หากคิดว่ายังไม่สะอาดพอ ให้เปิดสายยางฉีดล้างทำความสะอาดอีกครั้ง5. นำหมวกกันน็อคที่ล้างทำความสะอาดแล้วไปตากแดด แต่ไม่ควรตากนานเกินไป เพราะอาจจะทำให้หมวกกันน็อคเสื่อมสภาพได้ข้อควรระวังในการทำความสะอาดหมวกกันน็อค

- ไม่ควรแช่น้ำยาปรับผ้านุ่ม

- ห้ามใช้น้ำร้อนในการทำความสะอาด
- ห้ามใช้ผงซักฟอกที่มีกรดหรือด่างสูง
- ห้ามใช้น้ำยาฟอกผ้าขาวเด็ดขาด
- ส่วนที่สกปรกมาก ควรใช้แปรงขนอ่อน ๆ ขัด
- ไม่ควรแช่น้ำทิ้งไว้นานเกินไป
- หากหมวกกันน็อคสามารถถอดแยกชิ้นส่วนได้ การซักมือจะทำความสะอาดได้ดีที่สุด

     แค่นี้ก็ไม่ต้องกลุ้มใจเวลาหมวกกันน็อคเหม็นอับกันแล้วเนอะ สำหรับไบค์เกอร์ท่านใดที่กำลังคิดว่าถึงเวลาต้องทำความสะอาดหมวกกันน็อคของตัวเองบ้างแล้ว ก็จัดไปก่อนที่จะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคที่เรียดีกว่า เพราะหากผมร่วงขึ้นมา การแก้ไขมันจะยากกว่าการป้องกันหลายเท่า
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ง่วงเห็ดออรินจิวาไรตี้ความคิดประโยชน์เห็ดย่างสุขภาพดีพักผ่อนนอนเร็วนอนหลับน้ำจิ้ม