รู้ไว้ใช้ได้จริง!! 5 วิธีใช้ของในกระเป๋าให้เป็นประโยชน์ ไม่ยากอย่างที่คิด!!

เข้าชม : 848          ในชีวิตคนเราต้องมีช่วงที่พบเจอสถานการณ์ฉุกเฉินกันเสมอ ซึ่งเมื่อขึ้นชื่อว่าฉุกเฉิน หากไร้สติก็คงแย่ ยิ่งถ้าไม่มีทักษะในการใช้ของรอบตัวมาประยุกต์ช่วยเหลือทั้งตัวเองและผู้อื่นแบบฉุกเฉินอีกก็คงยิ่งไปกันใหญ่ เอาล่ะวันนี้ LadyBKK จะมาแนะวิธีประยุกต์ใช้ข้าวของในกระเป๋าสะพายคุณผู้หญิงกับสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างง่ายให้ ตามมา!

1. ที่ชาร์จฉุกเฉิน


ภาพประกอบจาก Youtube @DIY Auto Repair Videos
          ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนแบตมือถือใกล้หมดบ่อย และไม่ค่อยมีโอกาสพบปลั๊กไฟให้เสียบ แถมยังไม่มีแบตสำรองพกติดตัว แนะนำให้พกสายชาร์จกับไมโครยูเอสบีสำหรับชาร์จในรถยนต์เอาไว้ในกระเป๋าตลอด เดินเข้าร้านสะดวกซื้อไปซื้อถ่าน 9 โวลต์มาเพิ่ม จากนั้นให้ต่อสายชาร์จเข้ากับไมโครยูเอสบี ต่อไมโครยูเอสบีเข้ากับขั้วบวกของถ่าน ใช้ลูกกุญแจในกระเป๋าแตะไว้ที่ขั้วลบ ก็ใช้เป็นที่ชาร์จแบตได้แล้ว


2. ต้องการเชื้อเพลิง


ภาพประกอบจาก Youtube @IntenseAngler
          ลิปมันที่สาวๆ หลายคนพกติดตัวนั้นเป็นแหล่งกำเนิดเชื้อเพลิงที่ดีมาก เพราะทำมาจากขี้ผึ้ง มีส่วนประกอบเป็นน้ำมันอยู่เยอะ จึงสามารถติดไฟได้ดี โดยให้เริ่มต้นด้วยการ หักก้านคอตต้อนบัดครึ่งนึง ดึงสำลีออก นำสำลีมาถูกับลิปมัน แปะคืนก้าน และนำมาปักไว้ในลิปมัน จุดไฟแช็กที่สำลี ก็จะได้แหล่งกำเนิดเชื้อเพลิง หน้าตาคล้ายเทียนไขเลยล่ะ


3. จุดไฟด้วยเปลือกหมากฝรั่ง
ภาพประกอบจาก Youtube @The King of Random
          เพียงแค่มีฟอยล์ห่อหมากฝรั่ง กับถ่านไฟฉายขนาด AA ก็สามารถเสกไฟขึ้นมาที่ไหนก็ได้ โดยเริ่มต้นจากการตัดฟอยล์หมากฝรั่ง ให้เหมือนมีเอวเว้าเข้าไป จากนั้นนำปลายทั้งสองด้าน ไปแตะที่ขั้วบวก และขั้วลบตามลำดับ รอสักพักไฟจะติดขึ้นมาเอง แต่ต้องสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันความร้อนจากไฟด้วยนะ เพราะร้อนไม่ใช่น้อยเลย

4. จุดไฟด้วยมันฝรั่งทอดกรอบ


ภาพประกอบจาก Youtube @The Ralphies
          หากมีไฟแช็ก แต่อยากได้กองไฟใหญ่หน่อยสำหรับเผาถ่าน เราสามารถใช้มันฝรั่งทอดเป็นตัวเชื้อเพลิงเริ่มต้นได้นะ เพราะในมันฝรั่งทอดมีปริมาณน้ำมันอยู่เยอะมาก ทำให้เป็นจุดจ่ายเชื้อเพลิงที่ดีได้ ติดไฟนาน หาซื้อง่ายอีกด้วย

5. หาทิศทางแบบคนป่า


ภาพประกอบจาก Youtube @bushcraft basics
          สมมติว่าต้องไปเที่ยว ออกทริปเข้าป่ากับเพื่อนแต่ดันหลงทาง แย่ไปกว่านั้นคือไม่มีเข็มทิศ ให้หยิบใบไม้ขนาดเล็ก เข็มเย็บผ้า กับกรรไกรออกมา จากนั้นเดินหาแอ่งน้ำ จะเล็กหรือใหญ่ก็ได้ ถูหัวเข็มเข้ากับโลหะกรรไกรเพื่อเปลี่ยนให้หัวเข็มกลายเป็นแม่เหล็ก จากนั้นวางใบไม้ลงบนน้ำ วางเข็มลงไปอีกที รอหมุนจนกว่าจะนิ่ง หัวเข็มไปทางไหน ทางนั้นก็คือทิศเหนือ ที่เป็นเช่นนี้ได้ก็เพราะทิศเหนือมีสนามแม่เหล็กอยู่ มันจะดึงดูดทุกแม่เหล็กบนโลกให้เข้าหายังไงล่ะฝึกไว้รับรองได้ใช้แน่ๆ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"คำคมสอนใจการใช้ชีวิตให้คนอื่นยืมเงินเท่ากับซื้อศัตรูวาไรตี้ขนมปังอบมีสารต้านอนุมูลอิสระขนมปังข้อคิดปรัชญาสอนชีวิตมีประโยชน์บทความสอนใจขอบขนมปัง