อย่ามองข้าม ''น้ำจากผงซักฟอก'' ช่วยกำจัดยุง-แมลงสาบในบ้านได้จริง !!!

เข้าชม : 357
วิธีกำจัดยุงภายในบ้านง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องพึ่งยากันยุง เพราะบ้างคนอาจจะไม่ชอบกลิ่นของสเปรย์กันยุง วันนี้ LadyBKK จึงมาแนะนำวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำได้โดย น้ำจากผงซักฟอก หรือ สบู่ และยังไม่เป็นอันตรายต่อตัวเราอีกด้วย !!!
ภาพประกอบจาก : breeze.co.th

ใช้น้ำสบู่หรือผสมผงซักฟอกกับน้ำเพื่อกำจัดยุง โดยแค่ใส่ผงซักฟอกหรือสบู่ลงในน้ำแล้วคนให้เข้ากัน เทน้ำที่ผสมใส่ภาชนะต่างๆแล้วเอาไปวางไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน เพียงแค่ 3 วันคุณจะรู้สึกได้ว่าจำนวนยุงลดลง ผ่านไป 10 วัน น้ำในภาชนะเหล่านี้จะเป็นสุสานของยุงมากมาย


ภาพประกอบจาก : breeze.co.thสาเหตุที่ "น้ำผงซักฟอกหรือน้ำสบู่" สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะว่า ผงซักฟอกหรือสบู่มีกลิ่นหอมจะดึงดูดให้ยุงวางไข่ เนื่องจากผงซักฟอกหรือสบู่จะมีลักษณะเป็นด่าง ไข่ของยุงเมื่อยู่ในสภวะแวดล้อมที่เป็นด่างก็จะไม่สามารถเจริญเติบโตได้ เพราะงั้นจำนวนยุงก็จะค่อยๆลงน้อยลงอย่างแน่นอน วิธีนี้แสนง่ายแถมยังมีประสิทธิภาพสูง แต่ต้องระวังอย่าให้เด็กเล็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงไปกินเข้า


ภาพประกอบจาก : vivirsmart.cl

วิธีนี้ยังสามารถเอามาใช้รับมือกับแมลงสาบได้เช่นกัน เพียงแค่ใช้น้ำสบู่วาดเป็นเส้นบริเวณที่แมลงสาบชอบเดินผ่าน เพียงแค่บริเวณท้องของมันโดยน้ำสบู่เข้าไป ไม่เกิน 10 วินาที มันก็ต้องจบชีวิตลง


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

3 เคล็ดลับช่วยไล่ยุงร้ายให้ห่างไกล1. พยายามใส่เสื้อผ้าสีอ่อนๆ ยุงชอบไปเกาะตามเสื้อผ้าสีเข้ม

2. เปลี่ยนน้ำในภาชนะของพืชน้ำต่างๆที่คุณเลี้ยงไว้ในบ้านเป็นประจำ

3. กินกระเทียมก็ทำให้ยุงไม่อยากเข้าใกล้ เพราะยุงไม่ชอบกลิ่นกระเทียมที่ออกมาจากผิวหนังมนุษย์นั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรทานมากเกินไปนะคะบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"อาชญากรรมจุดอ่อนผู้ชายความปลอดภัยป้องกันตัวปลั๊กไฟวิธีป้องกันตัวจุดอ่อนอันตรายปลั๊กสามตาจุดอ่อนมนุษย์