แค่นอนก็ผิวสวยได้!! 5 ทริค นอนหลับยังใงให้ผิวสวย!

เข้าชม : 1
        สาวๆทุกคนคงอยากมีผิวสวยๆ ไม่เป็นสิว ไม่มีริ้วรอย หน้าตาสดใสกันทั้งนั้นแหละ และเชื่อว่าทุกคนต่างมีวิธีการบำรุงผิวที่ดีเยี่ยม และสารพัดวิธีแน่นอน แต่คุณสาวๆต้องอย่าลืมสิ่งสำคัญที่สุดอย่างการพักผ่อนให้เพียงไป เพราะต่อให้คุณสาวๆบำรุงผิวแค่ไหนแต่ถ้าผักผ่อนไม่เพียงสิ่งทำมาก็สูญเปล่า

        วันนี้ LadyBKK เลยมีทริคนอนหลับยังไงให้ผิวสวยมาฝากคุณสาวๆกันค่ะ ไปดูกันเลย

1. เวลานอน        :ช่วงเวลาเข้านอนก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะฮอร์โมนและสารต่าง ๆ ที่จำเป็นในการก่อให้เกิดสุขภาพร่างกายและผิวพรรณที่ดีจะผลิตเป็นเวลาตามที่ร่างกายกำหนด เวลาที่แนะนำให้ควรเข้านอนไม่ควรจะเกิน 4 ทุ่มของแต่ละคืน จำไว้ว่ายิ่งนอนเร็ว ร่างกายก็จะได้เริ่มฟื้นฟูเร็ว และได้มีเวลาฟื้นฟูเต็มที่

2. ท่านอน        :แน่นอนว่าท่านอนที่ดีที่สุดคือ "การนอนหงาย" เพราะการนอนหงายนั้นผิวหน้าของคุณไม่ได้กระทบโดยตรงกับหมอนจะช่วยให้หลีกเลี่ยงการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ดีที่สุด เพราะการนอนตะแคงหรือการนอนคว่ำนาน ๆ จะทำให้เกิดแรงกดทับซึ่งก่อให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าบริเวณแก้มและคาง ทำให้เกิดริ้วรอยได้

3. สถานที่นอน        :การที่ห้องนอนของคุณสาวเงียบสงบ ไม่มีสิ่งรบกวน มีอากาศที่ถ่ายเทสะดวก จะทำให้การนอนของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

4. รักษาความชุ่มชื้น        :การดื่มน้ำใน 1 วันของคุณให้ได้ในปริมาณ 6-8 แก้ว เพราะในเวลาที่คุณนอนร่างกายของคุณจะสูญเสียน้ำจากการนอนในห้องแอร์หรือลักษณะการนอนของคุณ

5. เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน        :เลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเพราะ จะทำให้ตื่นตัวและนอนหลับยาก ควรเปลี่ยนเป็น ชาคาโมมายล์อุ่น ๆ หรือนมอุ่น ๆ ก่อนนอน เพื่อช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"หอมนานวิธีกำจัดคราบบนที่นอนฉีดน้ำหอมตรงไหนวิธีกำจัดกลิ่นบนที่นอนฉีดน้ำหอม