แจก 5 วิธีชะลอความแก่แบบคนดัง ที่คุณอาจละลายและไม่เคยรู้มาก่อน (วิธีง่ายมากๆ)

เข้าชม : 585
1.ใช้ก้อนน้ำแข็งถูผิวหมอผิวหนัง ดร. Ava Shamban จากแซนตามอนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย  แนะนำให้ถูใบหน้าด้วยก้อนน้ำแข็งเพียงครู่หนึ่ง เพื่อป้องกันผิวหมองคล้ำ ซึ่งเคล็ดลับง่ายๆ นี้ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและช่วยให้ผิวของคุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

2.ถอดชุดชั้นในออกทุกครั้งก่อนเข้านอนชุดชั้นในโดยเฉพาะอย่างยิ่งแบบที่มีสายรัยแน่น จะกระทบต่อการไหลเวียนของโลหิต ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพ นอกจากนี้ยังทำให้ผิวระคายเคือง รู้สึกกระวนกระวายเนื่องจากไม่สบายตัว และเกิดรอยคล้ำตามผิวหนังบริเวณสายรัดอีกด้วย


3.ครีมกันแดดMamie McDonald ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางที่ทำงานร่วมกับมาดอนน่ากล่าวว่า ความพยายามในการทำให้ผิวสวยจะไม่เป็นผลหากละเลยการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน ซึ่งต้องมีค่า SPF ไม่น้อยกว่า 30 และควรทาในระหว่างวันด้วย

3.เก็บอุปกรณ์ความงามให้ถูกต้องการจัดเก็บครีมทาหน้าไว้ในห้องน้ำซึ่งมีอากาศค่อนข้างเย็นจะช่วยให้ครีมไม่เสื่อมสภาพเร็ว ส่วนครีมอื่นๆ ที่คุณไม่ค่อยใช้ควรเก็บไว้ในตู้เย็น

4.อย่าใช้สครับและฟองน้ำบนใบหน้า เมื่อรู้ว่าจะเป็นสิว

Christie Kidd ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวจาก Beverly Hills แนะนำว่าอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวด้วยวิธีการขัดหรือถู ถ้าหากกำลังจะเป็นสิว และทุกสภาพผิวต้องการการทำความสะอาดที่ละเอียดอ่อน โดยงดเว้นการใช้สบู่ และหากเกิดจุดแดงอักเสบให้ใช้น้ำสะอาดล้าง จากนั้นแต้มด้วยเวชสำอางที่มีส่วนผสมของแอสไพริน

5.ทำความสะอาดผิวให้สะอาดแพทย์ผิวหนัง Dermatologist Debra Jaliman ชี้ให้เห็นว่าไม่ควรเข้านอนด้วยการแต่งหน้า  หากทำเช่นนั้นรูขุมขนจะเกิดการอุดตันด้วยสิ่งสกปรกและเกิดการอักเสบในเวลาต่อมา
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ความรู้คาเฟอีนกาแฟสุขภาพท้องเสียเรื่องน่ารู้สาระ