หายร่วงไปอีกนาน!! แก้ปัญหาผมร่วง หมดห่วงแค่รู้สาเหตุ!!

เข้าชม : 732          ผมยาวๆ บางทีก็ดูแลยาก สระไปหวีไป เห็นกระจุกผมทีไรก็อยากจะร้องไห้ทุกที แม้จะใช้แชมพูสูตรบำรุงผมร่วง หรือนวดครีมบำรุงหนัก ผมก็ไม่เคยจะหยุดร่วงเลยสักวัน ปัญหาเรื่องผมของเธอ หากเป็นแบบนี้ LadyBKK คิดว่าอาจจะเป็นเพราะสาเหตุของการธาตุขาดเหล็กแน่ๆ เลย!


ภาพประกอบจาก vimeo.com/clareweeks
          เมื่อร่างกายของมนุษย์มีธาตุเหล็กไม่เพียงพอ มันจะปรับร่างกายให้เข้าสู่ภาวะการเอาตัวรอด โดยการลำเลียงออกซิเจนไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายเท่าที่มันคิดว่าจำเป็นเท่านั้น เช่น หัวใจ ปอด ตับ แต่สำหรับเส้นผม ร่างกายมองว่าไม่ได้จำเป็นมากขนาดนั้น จึงส่งออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงน้อยลง ส่งผลให้เกิดผมร่วงได้ภาพประกอบจาก www.flickr.com

          แต่ถ้าหากเธอผมร่วงทุกวัน วันละกระจุกสองกระจุกใหญ่ๆ หรือจะเดินจะนั่งจะนอน ผมก็ร่วงตลอดเวลา อาจเป็นไปได้ว่าเธอขาดธาตุเหล็กในระยะเริ่มรุนแรง และอาจเป็นไปได้อีกเช่นกันว่าเธอกำลังเริ่มเข้าสู่ภาวะโลหิตจาง การที่ผมร่วงเยอะขนาดนี้ แนะนำก่อนเลยว่าปรึกษาคุณหมอบ้าง ตรวจร่างกายหน่อยก็ดี


ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com
          โดยปกติแล้ว ร่างกายของเราต้องการธาตุเหล็กประมาณวันละ 10 มิลลิกรัม ส่วนผู้หญิง ถ้าเป็นประจำเดือนหรือช่วงให้นมบุตรคือประมาณ 15 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งถ้าเราผมร่วง เราก็สามารถทานอาหารเสริมธาตุเหล็กได้ เช่น เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก เนื้อปลา ถั่วฝัก ถั่วเมล็ดแบน ผักผลไม้บางอย่าง แต่ต้องไม่มากเกินไป เอาแค่พอดีๆ


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org
          นอกจากธาตุเหล็ก วิตามินซีและแชมพู ครีมนวดผมที่สกัดจากธรรมชาติก็เป็นอีกแรงหนึ่งที่จะช่วยเยียวยาอาการผมร่วงได้เหมือนกัน พยายามใช้น้ำอุ่นล้างครีมนวดผม ไม่หวีผมตอนเปียก ไม่ใช้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผมบ่อยนัก อาการผมร่วงที่ว่าก็จะดีขึ้นไปเองตามลำดับ


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
ความสวยของผู้หญิง เริ่มต้นจากสุขภาพที่ดีนะ จำไว้ล่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"คอมพิวเตอร์แขม่วหน้าท้องการใช้ชีวิตลดพุงออกกำลังกายมือถือเกร็งหน้าท้องวาไรตี้ดูหนังลดความอ้วนแขม่วท้องลดหน้าท้อง