เมนูแบบไทย ที่ฝรั่งตกใจ กินเข้าไปได้ยังไงกัน

เข้าชม : 526          เมืองไทยเป็นเมืองที่ข้าวปลาอาหารอุดมสมบูรณ์ อาหารการกินเพียบพร้อม อยากกินเนื้อได้กิน อยากกินผักก็ราคาแสนถูก แต่บางอย่างที่สุดแสนจะอร่อยในบ้านเรา กลับสร้างความข้องใจให้กับฝรั่งมานักต่อนัก ซึ่งอาหารไทยที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ จริงแล้วเป็นแค่อาหารทั่วไปด้วยซ้ำ LadyBKK คิดว่าเธอคงอยากรู้กันแล้วใช่มั้ยว่าอาหารอะไรที่ทำให้ฝรั่งยกมือขึ้นทาบอก แล้วร้องว่าโอ้มายก๊อด!

1. ผัดผักบุ้งไฟแดง


          รายการอาหารหลายรายการ มีการโชว์เทคนิคชั้นเลิศจนทำให้ไฟลุกท่วมโชติช่วงชัชวาลบนกระทะโชว์ผู้ชมมามากแล้ว แต่สิ่งที่น่าทึ่งคือทำไมแม่ค้าพ่อค้าสไตล์บ้านๆ แบบคนไทยถึงสามารถทำเทคนิคชั้นเซียนแบบนี้ได้แทบทุกร้าน! แถมยังสูงท่วมเพดานจนดูเหมือนไฟจะไหม้ร้านเอาด้วย อาหารในกระทะดูเหมือนจะไหม้เกรียม แต่พอตักออกมาใส่จานกลับหน้าตาน่ากินกว่าที่คิด! นี่มันอเมซิ่งงงงงงง

2. เครื่องใน          บรรดาเครื่องในไม่ว่าจะหมูหมากาไก่ใดๆ ที่คนไทยชื่นชอบ ฝรั่งเห็นนี่คือเซย์โนอย่างเดียวนะ เพราะบ้านเค้าไม่นิยมกินกันหรอก มันเป็นอาหารที่พวกเค้าซื้อให้สัตว์เลี้ยงกินต่างหาก (เอ้า! ซะงั้น!) ไม่ต้องถึงเครื่องในหรอก แค่ต้มซุปเปอร์ที่คนไทยนั่งแทะตีนไก่กันอย่างเอร็ดอร่อย ฝรั่งก็ร้องเฮ้ยแล้ว!

3. เสิร์ฟปลาเป็นตัว


          ถ้าสมมติว่าเธอมีโอกาสไปเที่ยวยุโรป แล้วเกิดอยากกินปลาขึ้นมา 100% จะมาเสิร์ฟแบบตัดเป็นชิ้นมาแล้ว ไม่มีการจัดเสิร์ฟแบบเป็นตัวแน่นอน ดังนั้นเวลาฝรั่งเที่ยวตลาดเห็นเหล่าปลาทอดนอนแอ้งแม้งให้เราเลือกซื้อ พวกเขาจะรู้สึกตกใจมาก เชื่อมั้ยว่าฝรั่งบางคน แม้แต่ก้างปลายังไม่เคยเห็น! เรื่องนี้จริงนะ ไม่ล้อเล่น เพราะเคยมีเด็กคนนึงไปเรียนต่างประเทศ ซื้อปลามาทอดในบ้านของฝรั่งที่รับเลี้ยงน้อง ยังบอกไม่กล้ากินด้วยเลยล่ะ รู้สึกเหมือนโดนจ้องหน้าอยู่ตลอดเวลา!

4. ของหวาน


          ของหวานทั่วไปไม่ว่าจะแกงบวดฟักทอง หรือจะเป็นไอศกรีมกะทิมหาชัยใส่เครื่องเยอะๆ เน้นข้าวโพด ฝรั่งนี่ตื่นเต้นกันเป็นแถบ เพราะบ้านเค้าไม่นับข้าวโพดกับฟักทองเป็นของกินเล่นนะ มันคือผักที่เป็นโคตรผัก จะมากินเล่นไม่ได้ มันไม่ถูกต้อง การที่คนไทยแทะข้าวโพดกันเป็นฝัก หรือกินข้าวโพดคลุกเนยนี่คือเรื่องอเมซิ่งที่สุดเลยล่ะ

วัฒนธรรมบ้านเรานี่ก็ไม่ธรรมดาเลยแฮะ 55555
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ที่นอนนำทางชีวิตมีสติห้องนอนธรรมมะ