เกลียดคนโกหก! 4 ความจริงที่ควรต้องรู้ถ้าอยากจับโกหกให้เป็น!

เข้าชม : 32          เธอบางคนอาจกำลังประสบปัญหาคนรอบข้างไม่จริงใจ พูดไม่จริงต่อหน้าเธอ หรือคุณภรรยาอาจกำลังเจอปัญหาสามีงี่เง่า ขี้โกหกบวกกะล่อนจนปวดหัวไปหมด วันนี้ LadyBKK ได้นำเอา 4 สิ่งที่เป็นพื้นฐานของการจับโกหกให้เธอได้เรียนรู้ เพราะว่ามันเป็นแพทเทิร์นเดียวกันหมดล่ะคนที่โกหกน่ะ จะบอกว่ามากกว่า 99% ของการโกหกมันเป็นแบบนี้แหละ

1. คนโกหกมักจะเลี่ยง ไม่พูดถึงตัวเอง          เวลาคนที่โกหกเค้าจะบิดเบือนความจริง ส่วนใหญ่จะเลี่ยงที่จะพูดถึงตัวเองไปเลย แล้วไปโบ้ยให้บุคคลที่สามรับกรรมแทน เพราะแค่อยากรักษาระยะห่าง ไม่ให้เรื่องที่กำลังโกหกกับตัวเองมาใกล้กันได้ยังไงล่ะ

2. คนโกหกมักจะมีทัศนคติติดลบ


          สังเกตได้จากเวลาที่เขาเหล่านั้นโกหก เขาจะไม่พูดถึงแง่บวกกันหรอก จะเน้นไปทางโทษนั่นโทษนี่ โบ้ยไปนู้นทีนี้ทีซึ่งมีแต่เรื่องเสียหายทั้งนั้นที่โยนไป แถมยังดูอารมณ์ร้อนขึ้น ใจร้อนขึ้น ปากร้ายขึ้นด้วย เพราะว่าพวกเขากำลังรู้สึกผิด เลยร้อนรนเป็นพิเศษไงเธอ

3. คำอธิบายจากคนโกหกจะไม่ซับซ้อน


         คนโกหกโดยปกติเลยนะ เค้าจะไม่พูดอะไรที่มันซับซ้อนซ่อนเงื่อน เค้าจะอธิบายอะไรที่มันง่ายๆ คิดไม่ต้องเยอะ เพราะสมองมันไม่มีที่เหลือให้คิดเรื่องอื่นแล้วไง คิดอยู่แค่ เรากำลังโกหก เค้าจะจับโกหกเราได้มั้ยนะประมาณนี้ เรียกว่าเม็มเต็ม เครื่องไม่ประมวลผลไปมากกว่านี้แล้วนั่นแหละ

4. คนโกหกจะพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง


          เรื่องอธิบายน่ะไม่ซับซ้อน แต่พอให้มาพูดเล่าเรื่องจริงจัง นางจะเรียงคำไม่ค่อยถูก ฟังแล้วมันจะต้องมีคำถามในหัวของเราอีกทีว่า ห๊ะ อะไรนะ อธิบายใหม่ซิ อีกอย่างที่จะจับได้ตอนเราคั้นคือน้ำเสียงมันจะไม่เหมือนเดิม มันจะดูมีระดับมากขึ้น เพราะเหมือนเราต้อนอะ คนมันจะจนมุมมันก็จะเริ่มออกฤทธิ์ไง แบบเธอไม่เชื่อฉันเหรอ ไรงี้แหละ


อีกวิธีที่จะจับโกหกได้คือการสังเกตดวงตา ตาดำเบิกโพลงนี่ล่ะอันตราย ให้คิดไว้ได้เลยว่าโกหก!

บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"กุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำสารปรุงแต่งรสชาติอาหารต้มยำเมนูอาหารผงชูรสโมโนโซเดียมกลูตาเมตกุ้งอบวุ้นเส้น