เป็นวัยรุ่นต้องรู้จักเก็บออม เทคนิคง่าย ๆ ในการเก็บออมเงิน

เข้าชม : 349
เป็นเด็กหอใครว่าฉันจะต้องเอาแต่เรียน ๆ เที่ยวเล่นไปวัน ๆ ไม่มีเงินเก็บเลย ยุคสมัยนี้ไม่ได้แล้วนะคะทุกคนขา เราต้องเริ่มฝึกนิสัยให้เป็นคนเก็บออม รู้จักวิธีเก็บเงินแบบง่าย ๆ ตั้งแต่วัยรุ่นนี่แหละค่ะ แต่หลาย ๆ คนต้องเกิดคำถามที่ว่า เอ้า! หนูยังเรียนอยู่ หนูจะไปเอารายได้มาเก็บเงินได้ยังไงล่ะ ? วันนี้เรา เลยมีวิธีเก็บเงินแบบง่าย ๆ ในแบบฉบับเด็กหอมาฝากกัน จะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยยย1. วิธีเก็บเงินแบบง่ายด้วยวิธีการ "หยอดกระปุก"

    ลองตั้งกับตัวเองไว้สิคะ หยอดไปเลยวันละ 10, 20 บาท หรือวันละ 1 - 2 บาท ลองคำนวณเล่น ๆ เก็บเศษเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ รวม ๆ กันเป็นหลักหมื่นได้เลยนะคะ2. วิธีเก็บเงินแบบง่ายด้วยวิธีการ "เก็บแบงค์ 50"    วิธีนี้เชื่อได้เลยว่าหลายคนเลือกทำกันค่ะ เพราะแบงค์ 50 เป็นแบงค์ที่มีโอกาสได้มาไม่เยอะ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าเราได้มาให้เก็บไว้ ไม่ต้องใช้ดูค่ะ เผลอ ๆ ปีหนึ่งได้เป็นหมื่นแบบไม่รู้ตัวเลยนะ3. วิธีเก็บเงินแบบง่ายด้วยวิธีการ "ตื่นสายปรับ 20"

    เมื่อยังอยู่ในวัยเรียน ก็ต้องตื่นไปเรียนและเข้าเรียนให้ทันค่ะ ลองตั้งไว้ดูว่าถ้าวันไหนตื่นสายหรือไปเรียนไม่ทัน ให้หักมาหยอดกระปุก 20 บาท นอกจากจะฝึกนิสัยให้เรารู้จักมีความรับผิดชอบแล้ว ยังฝึกให้เรารู้จักออมเงินไปในตัวอีกด้วยนะ4. วิธีเก็บเงินแบบง่ายด้วยวิธีการ "แบ่งเงินเก็บจากที่บ้านอย่างน้อย 10%"    ยังอยู่ในวัยเรียนแน่นอนว่าก็ยังต้องรับเงินค่าขนมจากคุณพ่อ คุณแม่ถูกต้องไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นแล้วลองดูค่ะ หัก 10% จากเงินค่าขนมที่คุณพ่อคุณแม่ให้มาเก็บ ปีหนึ่งก็ได้เยอะอยู่นะคนเราถ้าตั้งใจจะทำอะไรแล้ว ไม่มีคำว่าทำไม่ได้ เพราะไม่ได้เริ่มลงมือทำหรอกค่ะ เพราะฉะนั้นแล้ว ค่อย ๆ เริ่ม ค่อย ๆ เก็บวันละน้อย ๆ เพื่อวันข้างหน้าจะได้มีเงินเป็นหลักแสน หลักล้านนะคะบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"หมอฟันขูดหินปูนคราบหินปูน