10 อันดับ บริษัทในประเทศไทย ที่สวัสดิการพนักงาน เงินเดือน โบนัส ดีที่สุด!!

เข้าชม : 318
อีกหนึ่งเรื่องราวที่เรานำมาเสนอ ที่โซเชียลกำลังให้ความสนใจและติดตาม บริษัทในประเทศไทยมีเยอะแยะมากมาย แต่ก็มีเพียงไม่กี่แห่งที่เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่ให้สวัสดิการสำหรับพนักงานได้ดีสุดๆ จนใครๆเมื่อเรียนจบมาก็ใฝ่ฝันที่จะทำงานบริษัทดีๆกันทั้งนั้น วันนี้เราจะพาไปดูกันกับ 10 อันดับ บริษัทที่ให้สวัสดิการดีที่สุดในประเทศไทย เช่นอัตราเงินเดือน รวมไปถึงโบนัสประจำปี ที่ให้เยอะกว่าบริษัทอื่นๆแต่ก็สมัครเข้าไปทำงานไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกันอันดับที่ 10 บริษัทLEO BURNETTเป็นบริษัทที่เกี่ยวกับเอเยนซี่โฆษณามีสาขาอยู่ทั่วโลก และประเทศไทยคือ 1 ในนั้น ปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นTOP 5 บริษัทที่เกี่ยวกับโฆษณาในประเทศไทยเลยทีเดียว ส่วนอัตราเงินเดือนของบริษัทนี้พนักงานที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับครีเอทีฟ จะได้สูงกว่าบริษัทอื่น และสวัสดิการก็ดีกว่าเช่นกันอันดับที่ 9 บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)

แค่ได้ยินชื่อบริษัทนี้หลายคนก็คุ้นหูเลยทีเดียว เพราะเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2516 โดยคุณเพียงใจ หาญพานิชย์ บริษัทนี้ก็เป็นอีกแห่งที่ให้สวัสดิการดีกว่าที่อื่น แต่กว่าจะเข้าไปเป็นพนักงานนั้นก็ต้องมีคุณสมบัติดังนี้ มีเกรดเฉลี่ยสะสม 2.50 ขึ้นไป ภาษาอังกฤษ TOEFL 500 ขึ้นไป หรือ TOEIC 600อันดับที่ 8 บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)

เป็นบริษัทที่ผลิตสื่อในวงการบันเทิงอย่างมากมายและมีนักแสดงชื่อดังมากมายเช่น เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เป๊ก ผลิตโชค นิว จิ๋ว ด้วยความที่ภาพลักษณ์ของบริษัทจีเอ็มเอ็มในด้านผลงานดีมาตลอด และนักแสดงมีชื่อเสียงมากมาย ทำให้เป็นบริษัทที่คนไทยอยากทำมากที่สุดและสวัสดิการดีที่สุดอีกด้วย

อันดับที่ 7 บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด

เป็นบริษัทที่ให้บริกานด้านฮาร์ดแวร์และเครื่องมืออื่นๆ โดยเป็นบริษัทที่มีสำนักงานอยู๋ทั่วโลกและสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนประเทศไทยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2506 และมีพนักงานมากกว่า 330,000 ทั่วโลก โดยในประเทศไทยจะเปิดรับเด็กจบใหม่เข้าทำงานแค่ปีละ 10 คนเท่านั้นเองอันดับที่ 6 บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย)

เป็นหนึ่งในบริษัทที่ผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่ของโลก และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเรดมอนด์ รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา โดยที่นี้เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่สวัสดิการดีเลยทีเดียว เนื่องจากมีการแจกคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คให้กับพนักงานทุกคน เพื่อที่จะได้ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาอันดับที่ 5 บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

เป็นบริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโทะโยะตะ จังหวัดไอชิ ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทรถที่มีผู้ใช้มากที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย อัตราการให้โบนัสของบริษัทนี้จะอยู่ที่ 6-8 เดือน ตามผลประกอบการของบริษัทโตโยต้าในแต่ละปีอันดับที่ 4 บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)

เป็นบริษัทผลิตสื่อบันเทิงแห่งหนึ่งของไทย มีปัญญา นิรันดร์กุลเป็นประธานบริษัท หลายคนอยากเข้าทำงานกับเวิร์คพอยท์ แต่รู้กันไหมว่าทำงานที่นี้นั่นไม่ง่ายเลยเพราะจะต้องเป็นบุคคลที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญอย่างมากในตำแหน่งนั้นๆ และเป็นบริษัทที่มักไม่ค่อยรับเด็กจบใหม่อีกด้วยอันดับที่ 3 บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

เป็นบริษัทที่อยู่ในรูปแบบรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงคมนาคม และมีพนักงานมากถึง 25,000 คน ในแต่ละปีจะให้โบนัส 3-4 เดือนต่อปี และสามารถใช้ตั๋วฟรีแบบสำรองที่นั่ง ให้แก่ตัวเองและครอบครัวได้อีกด้วย

อันดับที่ 2 บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) SCG หรือเรียกสั้นๆว่า "ปูนใหญ่"

เป็นบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 100 ปี ก่อตั้งในประเทศไทยเมื่อปี 2456 อัตราเงินเดือนสำหรับผู้ที่จบใหม่จะสูงกว่าบริษัทอื่นอยู่ที่ 19,000-22,000 บาท หากเป็นนักศึกษาที่จบมาจากสาขาวิศวกรรมก็จะได้อยู่ที่ 25000 บาทอันดับที่ 1 บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

เป็นบริษัทด้านพลังงานของไทยที่แปรรูปมาจาก การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทอันดับ 1 ที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุดในประเทศไทย แต่คุณสมบัติของผู้สมัครจะต้องมีเกรดเฉลี่ยสะสม 2.70 ในสถาบันของรัฐ แต่ถ้าหากจบมาจากสถาบันเอกชนจะต้องเป็นผู้ที่มีเกรดเฉลี่ยสะสม 3.00 ขึ้นไป และภาษาอังกฤษ TOEIC หรือ TOEFL 550 คะแนนขึ้นไป

เป็นยังไงบ้างสำหรับข่าวที่เรานำมาเสนอในวันนี้ หวังว่าทุกท่านคงถูกใจติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่นี้คุณจะไม่พลาดทุกเหตุการณ์บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ความดันโลหิตเป็นไข้ห้ามกินอะไรโรคซึมเศร้าสุขภาพกล้วยเหงื่อออกมืออาหารที่อาจตีกับยากากใยสูงภาวะเหงื่อออกมากโรคหัวใจอาหารที่ไม่ควรกินกับยาของแสลงยาฆ่าเชื้อป่วยห้ามกินอะไร