เผยวิธีป้องกันตัว 'หมัดเดียวสลบ' เผื่อไว้เวลาที่ถูกหาเรื่อง

เข้าชม : 824
ในเวลาที่เราถูกคุกคามหรือว่าถูกหาเรื่องจากคนอื่น ทางเลือกที่ดีที่สุดอาจจะคือการหนีไปจากจุดนั้น แต่ก็ว่าด้วยบางสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวยจึงทำให้เราอาจต้องใช้ทางเลือกสุดท้ายนั่นคือการต่อกรด้วย

ซึ่งในวันนี้ #เหมียวจิวยี่ ได้นำเทคนิคการป้องกันตัวที่ไม่ว่าจะเป็นคนตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็สามารถใช้ได้ จากทาง Wikihow มาฝากเพื่อนๆ กัน

เผื่อเอาไว้ให้สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนที่ไม่มีทางเลือกจริงๆ เวลาโดนหาเรื่องจะได้นำวิธีนี้มาป้องกันตัว และทางที่ดีอย่าใช้เลยจะเป็นการดีที่สุด เพราะมันอันตรายจริงๆ!!

1. วิธีปล่อยหมัดเข้าขมับ

วิธีการนี้เริ่มด้วยการจัดตำแหน่งการยืนก่อน โดยในการเหวี่ยงหมัดขวา ให้วางเท้าซ้ายไว้อยู่หน้า ส่วนเท้าขวาอยู่ด้านหลังแล้วงอเข่าเล็กน้อย
ทำร่างกายให้ผ่อนคลายเอาไว้เมื่อถึงเวลาที่จะบวก เพราะมันจะเพิ่มจังหวะและกำลังหมัดให้คุณได้เล็งตรงขมับให้ดี โดยมันจะอยู่ระหว่างแนวเส้นผมกับคิ้วตรงระดับสายตา ถ้าต่อยเข้าจุดจริงๆ สมองจะแกว่งไปกระแทกกับกะโหลกจนเกิดการสลบจัดการปล่อยกำปั้นออกไปกระแทกซะ โดยใช้การเหวี่ยงหมัดจากด้านข้างลำตัวที่สำคัญคือให้ใช้สะโพกเป็นตัวสร้างกำลัง จะทำให้เหวี่ยงหมัดได้หนักขึ้นวิธีที่ 2 ต่อยกราม

เริ่มต้นเหมือนกับวิธีแรกคือถ้าจะต่อยด้วยหมัดขวา ให้เอาขาซ้ายมาไว้ข้างหน้า งอเข่าเล็กน้อย เราจะรู้สึกได้ว่าท่านี้สามารถฟุตเวิร์คได้ต่อมาฝึกบิดเอว ด้วยการดึงข้อศอกขวาเข้าหาลำตัวโดยกำหมัดไว้เหมือนคุณกำลังจะปล่อยหมัดออกไป ฝึกบิดให้เอวพลิ้วเพื่อทำให้มีแรงส่งมากขึ้นก่อนจะปล่อยหมัดออกไปให้คุณเกร็งลำตัวเข้าไว้ โดยเอาสมาธิจดจ่อไว้ที่การหายใจ ซึ่งนี่เป็นวิธีการที่จะโฟกัสร่างกาย และทำให้กล้ามเนื้อแขนเกร็งออกแรงได้มากขึ้นเล็งไปที่กรามหรือว่าปลายคาง ซึ่งการต่อยเข้าจุดดังกล่าวนี้มีสิทธิ์จะทำให้สลบมากที่สุด โดยมีวิธีต่อยอยู่ 2 วิธี

? อัปเปอร์คัท ต่อยไปตรงๆ ให้เข้ากรามอาจทำให้น็อกได้เลยในทีเดียว

? ไซด์สไวน์ คือการต่อยเข้ากรามด้วยหมัดที่มาจากด้านข้าง โดยวิธีนี้จะทำให้หัวของอีกฝั่งกระแทกไปด้านข้างและสลบที่สำคัญอย่าลืมใช้สะโพกเป็นตัวสร้างกำลังเพิ่ม ไม่ใช่แค่วงแขนอย่างเดียวแต่อย่างไรก็ต้องใช้แขนพุ่งไปด้วยนะ เอ้า ลุ้ย!!3. เตะคนให้สลบ

เริ่มต้นยืนในท่าที่มั่นคงก่อน โดยวางเท้าให้อยู่ในช่วงไหล่ ทิ้งน้ำหนักลงกับพื้นขึ้นการ์ดป้องกันใบหน้าเอาไว้ก่อนปลอดภัยที่สุดยกขาฟาดเข้าไปเลย โดยเล็งให้อยู่ในจุดที่ปะทะอยู่ช่วงต่ำกว่ากรามให้คิดอยู่เสมอว่าคู่ต่อสู้จะต้องดึงหัวไปข้างหลังและเสียสมดุลจนล้ม นี่จึงเป็นวิธีที่อันตรายถึงกับชีวิตจริงๆ4. ทิ่มเข้าลำคอ

วิธีนี้เราต้องพึงระลึกไว้อยู่เสมอว่า มันอาจไม่เพียงทำให้อีกฝั่งสลบอย่างเดียว แต่ยังอาจทำให้บาดเจ็บสาหัสจนถึงชีวิตได้ เพราะมันจะไปโดนหลอดลมเต็มๆเตรียมนิ้วดัชนีอรหันต์เอาไว้ให้มั่น แล้วเกร็งเพิ่มความแข็งแกร่งเล็งไปที่คอของคู่ต่อสู้ ซึ่งถ้าจะเอาให้อยู่จริงๆ ให้เล็งที่ร่องระหว่างกระดูกไหปลาร้าซ้ายขวาตรงข้างล่างของลำคอทิ่มเข้าไปซะจะทำให้คอหอยของเขาหุบเข้าหากัน ทำให้เขาหายใจไม่ออกทันที เท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้น

บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ภูมิแพ้หอบหืดแมลงสาบแมลงสาบอันตรายดูแลสุขภาพตรวจสุขภาพประจำปีตรวจสุขภาพกำจัดแมลงสาบประสาทไวหัวขาดปัญหาสุขภาพวิธีกำจัดแมลงสาบ