ฟิลเลอร์ ฉีดไม่ดี มีถึงตาย!

เข้าชม : 348         ศัลยกรรมในไทยตอนนี้ต้องเรียกได้ว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก ทั้งในแง่ของฝีมือหมอ ในแง่ของความหลากหลาย และในแง่ของความฮอตและฮิตในสมัยนี้ ซึ่งก็อย่างที่รู้ มีไม่รู้กี่อย่างต่อกี่อย่าง คือเยอะมั่ก หนึ่งในนั้นที่จะช่วยทำให้หน้าของเราเด้ง ไม่ตอบ ไม่อิดโรยและดูเป็นสาวรุ่นนั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์นั่นเอง LadyBKK ว่ามันง่ายมากเลยนะ ใช้เวลาแป๊บเดียว หน้าเด้งขึ้นหยั่งกะคนละคน แต่เธอจ๋ารู้เปล่า ว่าฟิลเลอร์ที่เธอได้ยินชื่อมา ความเสี่ยงที่เยอะที่สุดเท่าที่โลกนี้เคยได้บันทึกเอาไว้นั่นก็คือจากสาวหน้าตาดี กลายเป็นคนตาบอดภายในไม่กี่วัน!
         ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็ม ทำให้ใบหน้าส่วนที่ไม่เต็ม กลับมาเต็มได้ แถมยังฉีดได้ทั่วหน้าเลย มีอยู่ด้วยกันตั้ง 3 แบบ คือชั่วคราว อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน อายุสั้นแต่ปลอดภัยมาก สลายตัวไปเองได้ ไล่ระดับมาที่แบบกึ่งถาวร จนไปถึงแบบถาวรเช่น ซิลิโคน พาราฟิน ซึ่งสลายตัวไม่ได้ อยู่ยั้้งยืนยง และอันตรายเป็นระยะยาวเลยจ้า พวกเธอชอบอันไหน ชั่วคราวใช่มะ ก็ปลอดภัยอะ ใครก็ต้องชอบ แต่สุดท้ายเธอเลือกฉีดอันไหนล่ะ ถาวรสิคะคุณขา ทีเดียวจบ ไม่ต้องเสียตังค์หลายรอบให้มันเปลือง ซึ่งนี่แหละ มันอันตรายตรงนี้แหละ เพราะถ้าเธอเลือกจะเซฟเงินมากกว่าเซฟชีวิต ก็ไม่แน่ว่าอาจจะเจอหมอไม่เก่งดับเบิ้ลความอันตรายเข้าไปอีก
         โชคดีว่าความอันตรายของแบบถาวรนั้น ไม่ค่อยใกล้ตัวเราเท่าไหร่ เพราะในไทย อย.อนุมัติแค่ตัวกรดไฮยาลูโรนิกที่เป็นแบบชั่วคราวอย่างเดียวเท่านั้น ฉะนั้นถ้าเธอไปเจอโปรคลีนิคไหน หรือหมอกระเป๋าคนไหนอ้างว่าฉีดฟิลเลอร์กับเขาเป็นแบบถาวร ตั้งสติไว้ ท่องไว้ค่ะว่ามันปลอม! อีหมอเถื่อน อีหมอคนเลว ด่าเสร็จแล้วเดินกลับหลังหัน อย่าไปติดต่ออะไรกับคุณหมอคนนั้นอีกเลย เพราะการฉีดฟิลเลอร์ ขนาดที่แบบ ชั่วคราวว่าปลอดภัยที่สุด ยังอาจมีผลข้างเคียง ทำให้เนื้อของเธอตายได้! เออฟังไม่ผิดหรอก ตายที่แปลว่าม่องเท่งอะ กลายเป็นวิญญาณไร้ความหมาย มีเคสตาบอดมาก็หลายคนแล้ว ศึกษาไว้บ้าง


          อีกทั้งถ้าหมอที่ฉีดให้ ไม่มีฝีมือจริง หรือความรู้ยังน้อย แต่อวดเก่งมาฉีดให้เรา จ้า ฉีดพลาดรู้มั้ยเกิดอะไรขึ้นอะเธอ แทนที่จะฉีดแล้วดูเต่งตึง แต่จะกลายเป็นฉีดแล้วเละเทะเพราะเข็มดันจิ้มลึกเกินไป หรือไม่ก็เข้าไปนู่นเลย เส้นเลือด ไม่ได้บอกว่าอย่าฉีดไรงี้นะ แต่แค่อยากเตือนให้ระมัดระวังกันดีๆเท่านั้นเอง มันอันตรายอะ

เสียให้สวย ดีกว่าเสียให้เละ เสียเวลาศึกษาสักหน่อยคงไม่ได้เหนื่อยอะไรหรอกน่า!
บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้เกร็ดความรู้คนฉลาดสุขภาพพูดคนเดียว