ท้องแน่นอน!! 9 อาการจากร่างกาย.. บอกว่าคุณกำลังเป็น ''คุณแม่''

เข้าชม : 67
     เคยสงสัยกับอาการในร่างกายของตัวเองกันหรือเปล่าสาว ๆ โดยเฉพาะสิ่งที่เกี่ยวข้องกับภายใน อย่างเช่น การตั้งครรภ์ ซึ่งวันนี้ Gang BKK มีข้อมูลมาช่วยยืนยันความชันเจนให้คุณได้ทราบกันแล้ว ซึ่งหากคุณมีอาการเหล่านี้อยู่.. ก็เป็นไปได้ว่าคุณกำลังจะได้เป็นคุณแม่แล้วล่ะ
ภาพประกอบจาก www.freepik.com

1. ท้องป่อง
     อาการในช่วงแรก ๆ อาจจะยังสังเกตได้ไม่ชัดเจนเท่าไรนัก ซึ่งในบริเวณหน้าท้องน้อยของคุณอาจจะมีบวม ๆ บ้าง เช่น รู้สึกว่ากางเกงที่เคยใส่สบาย ๆ กลับแน่น หรือรู้สึกว่าตัวบวมขึ้น

2. คลื่นไส้ รู้สึกอยากอาเจียน
     อาการอบบนี้พบได้บ่อยมากในคนที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ซึ่งอาการคลื่นไส้อาเจียนมักเกิดจากที่คุณตั้งท้องมาได้ 4 สัปดาห์แล้ว แต่ในคุณแม่บางคนอาจแพ้ท้องเร็วกว่านั้น หรือบางคนอาจไม่มีอาการแพ้ท้องเลยก็ได้

3. รู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย หายใจลำบาก
     คุณแม่บางคนจะมีความเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนภายในร่างกายอย่างเห็นได้ชัด เช่น เหนื่อยง่าย อ่อนเพลียแบบไม่มีสาเหตุ หรือง่วงนอนตลอดเวลา บางคนจะรู้สึกว่าหายใจลำบากกว่าเดิมด้วย
ภาพประกอบจาก www.freepik.com

4. ประจำเดือนขาดหาย
     เป็นสิ่งที่สาว ๆ ต้องคอยสังเกตอย่างยิ่ง เพราะการที่ประจำเดือนขาดหายไปนั้น อาจบ่งบอกได้ว่าคุณกำลังตั้งครรภ์อยู่ เพราะหลังจากที่ภายในครรภ์มีการปฏิสนธิ ประจำเดือนของผู้หญิงจะทิ้งช่วงขาดหายไป

5. มีเลือดออกทางช่องคลอด
     บางครั้งในตอนที่คุณตั้งครรภ์อยู่อาจจะมีเลือดไหลออกมาจากช่องคลอดได้ แต่หลายคนจะเข้าใจผิดว่าเป็นประจำเดือน ซึ่งสิ่งที่แตกต่างกันคือ สีของเลือดที่ออกมาจะจางกว่าสีประจำเดือนทั่วไป และจะรู้สึกปวดท้องแบบหน่วง ๆ

6. มีอาการท้องผูก
     ในคนที่กำลังตั้งครรภ์ มักจะพบกับอาการท้องผูกหรือขับถ่ายยาก นั่นเป็นเพราะมีการบีบตัวของลำไส้เล็ก มดลูกได้ขยายทับลำไส้ใหญ่ จนทำให้เกิดอาการถ่ายผูก ถ่ายยาก คุณแม่จึงควรหมั่นออกกำลังกายเบา ๆ และทานอาหารที่มีกากใยสูง


ภาพประกอบจาก www.freepik.com

7. คัดหน้าอก ปวด เจ็บเวลากด
     คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์นอกจากจะรู้สึกตัวบวม ๆ ในระยะแรกและ หน้าอกก็มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นด้วย เพราะมีการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงบริเวณนั้นมากขึ้น จะทำให้รู้สึกเจ็บ คัด เวลากด8. จมูกไวต่อกลิ่น
     คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์จะกลายเป็นคนที่จมูกไวต่อกลิ่น ทำให้รู้สึกเหม็นสิ่งรอบตัวง่ายกว่าคนปกติ อาจเป็นสิ่งที่ชอบหรือคุ้นเคย กลายเป็นเข้าใกล้สิ่งนั้นไม่ได้เลย

9. รู้สึกปวกปัสสาวะบ่อย ๆ
     ถือเป็นเรื่องเบสิกของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ เพราะร่างกายมีการผลิตเลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ในร่างกายเพิ่มมากขึ้น ทำให้ไตขับของเสียออกมาในรูปของปัสสาวะมากขึ้นตามไปด้วย


ภาพประกอบจาก www.freepik.com

     และนี่คืออาการต่าง ๆ จากร่างกายที่สามารถบอกได้ว่าคุณอาจกำลังจะกลายเป็นคุณแม่ หรือกำลังตั้งครรภ์อยู่นั่นเอง แต่ทางที่ดีเพื่อความมั่นใจ ก็ควรที่จะตรวจด้วยเครื่องมือ อย่างเช่น ที่ตรวจครรภ์ หรือพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่ใจบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เหงาผู้สร้างคนสำเร็จเคาท์ดาวน์ทำแล้วรวยขึ้นอาจารย์พอลเทคนิครวยเงินปีใหม่สร้างเงินคนโสดหาเงิน