รีบหามาทาน !! 5 อาหาร ''ช่วยลด-แก้อาการไข้หวัด'' ให้หายได้แม้ไม่ต้องทานยา !!!

เข้าชม : 543
บางครั้งที่เป็นหวัด หลายๆคนอาจไม่ชอบทานยา ถึงขั้นต้องบังคับถึงจะยอมทานยา วันนี้ LadyBKK มาแนะนำ 5 อาหารที่จะช่วยคุณลดอาการ และป้องกันไข้หวัดได้ แม้ไม่ต้องทานยามาฝากกันค่ะ รับรองว่าอาการป่วยของคุณจะดีขึ้นค่ะ !!!
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

1. อาหารรสเผ็ด

ความเผ็ดร้อนจากอาหารรสเผ็ดจะช่วยปรับสมดุลและอุณหภูมิของร่างกายได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดอาการคัดจมูกได้อีกด้วย แต่แนะนำให้ทานอาหารที่มีรสเผ็ดจากพริกสด พริกไทย ขิงหรือกระเพรา เพราะจะช่วยลดไข้หวัดได้ดีที่สุด


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

2. กระเทียมกระเทียมมีส่วนช่วยในการลดไข้หวัดได้ดี แถมยังมีฤทธิ์ในการกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียอีกด้วย แต่ถ้าทานมากเกินไป ก็จะทำให้มีกลิ่นปากได้เหมือนกัน


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

3. ขิง

ขิงเป็นพืชสมุนไพรไทยอีกชนิดหนึ่งที่มีรสชาติเผ็ดร้อน และมีสรรพคุณในการลดอาการไข้หวัดได้ดีทีเดียว โดยคุณอาจจะนำขิงไปปรุงอาหารหรือทำน้ำขิงดื่มก็ได้


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

4. ชาร้อน

ชาร้อนนี่ล่ะ ที่เป็นยาแก้ไข้ได้ดีทีเดียวและยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคุณอีกด้วย เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนจากการดื่มกาแฟยามเช้ามาเป็นนั่งจิบชาร้อนกันดูบ้าง
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

5. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตมีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้ร่างกายของคุณสามารถต่อต้านเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของไข้หวัดและลดอาการไข้ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ภาพปกประกอบจาก : pixabay.com,pixabay.comบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"แฟนขี้อ้อนผิดปกติเอาใจใส่ประโยชน์ของการมีแฟนเด็กเด็กงอแงอาการของลูกแฟนงี่เง่าคบเด็กผู้ชายเอาแต่ใจผู้ชายขี้อ้อนมีแฟนเด็กมีแฟนเด็กกว่าพ่อแม่อย่ามองข้ามกินเด็ก