ชี้ทางสว่าง! 5 เคล็ดลับจัดการผ้าย้วย คืนทรงสวยอย่างได้ผล

เข้าชม : 407


ผู้ชายมักจะไม่เข้าใจ เวลาที่ผู้หญิงบ่นว่าไม่มีเสื้อผ้าจะใส่ ทั้งที่มีเสื้อผ้าสวยๆอยู่เต็มตู้ แต่ผู้ชายจะไปรู้อะไร เสื้อสวยก็ไม่ได้แปลว่าจะใส่สบาย บางตัวมีไว้แค่ใส่เฉิดฉายออกนอกบ้านเท่านั้น แต่สำหรับในวันสบายๆ อากาศร้อนอบอ้าว จะมีสักกี่ตัวที่คุณเลือกหยิบมาใส่ เชื่อเถอะว่าคำตอบของหลายๆคน อาจเป็นแค่เสือยืดธรรมดาๆ ที่ไม่ได้สวยมากเน้นที่ใส่สบาย แต่พอนานไปเสื้อตัวโปรดก็กลายสภาพเป็นเสื้อคอย้วย ตัดใจทิ้งก็เสียดาย เพราะซื้อตัวใหม่ก็ไม่เหมือนเดิม วันนี้ LadyBKK ข้อเสนอ 5 เคล็ดลับง่ายๆจัดการผ้าย้วย คืนทรงสวยอย่างได้ผล ทำอย่างไรตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ1. แช่น้ำอุ่น


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

วิธีแรกคือการซัก/แช่เสื้อยืดตัวโปรดของคุณในน้ำอุ่น เพื่อช่วยให้เนื้อผ้าหดตัว และกลับมาคืนทรงสวยเหมือนเดิม ยิ่งน้ำมีอุณหภูมิสูง ก็จะยิ่งมีผลทำให้ผ้าหดได้ง่ายขึ้น แต่ต้องคอยสังเกตผ้า หรือจับเวลาให้เหมาะสม เมื่อเสื้อคืนทรงตามต้องการ ค่อยๆรินน้ำร้อนออก แล้วนำเสื้อยืดไปตากให้แห้ง แค่นี้ก็ได้เสื้อตัวโปรดกลับมาแล้ว

2. เติมน้ำแข็ง
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

หลังจากซักผ้าในถังซักตามปกติ เมื่อถึงขั้นตอนของการปั่นแห้ง ให้เติมน้ำแข็งลงไปในถังซักด้วย แล้วปั่นต่อประมาณ 10 นาที หลังจากนั่นรอรับเสื้อยืดตัวเก่า ที่คอไม่ย้วยกลับมาได้เลยค่ะ

3. เข้าเครื่องอบผ้า


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

หยิบเสื้อยืดตัวเก่งของคุณ แล้วเดินเข้าร้านซักอบรีดได้เลยค่ะ ความร้อนของเครื่องอบผ้า และแรงปั่น จะช่วยให้เส้นใยผ้าคืนทรง ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าวิธีการแช่ผ้าในน้ำร้อน

4. ดัดแปรง

แต่ถ้าคอเสื้อย้วยจนเกินเยียวยา แต่ยังตัดใจทิ้งไม่ลง หรือเบื่อเสื้อยืดแบบเดิมๆ แนะนำให้ลองตัดแต่ง ดัดแปรงทรงเสื้อด้วยตัวเอง คุณอาจได้เสื้อคอกว้างชิคๆ เสื้อแขนกุดเก๋ๆ แบบที่ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อใหม่เลยค่ะ5. ซัก-ตาก อย่างถูกวิธี


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

สุดท้ายกันไว้ย่อมดีกว่าแก้ เพื่อไม่ให้ต้องคอยมาตามแก้ปัญหาเสื้อคอย้วยตัวอื่นๆ วิธีการซักและตากก็มีผล การซักด้วยมือจะทำให้เสื้อไม่เสียทรงง่าย แต่หากเลี่ยงไม่ได้แนะนำให้ใช้หนังยางผูกบริเวณคอเสื้อไว้ หรือใส่ถุงก่อนใส่ถังซัก และไม่ควรใช้ไม้แขวนในการตาก เพราะจะทำให้เสื้อยืดเสียทรง ลองเปลี่ยนมาเป็นการพาดตาก หรือใช้ไม้หนีบผ้า เท่านี้ก็จะทำให้มีเสื้อทรงสวยใส่ได้นานขึ้นค่ะ

ง่ายๆแค่นี้เสื้อยืดตัวโปรดของคุณ ก็จะกลับมาคืนทรงสวย พร้อมใส่ได้อีกครั้ง ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"บัตรสุขภาพวาไรตี้โรงพยาบาลเกร็ดความรู้ประกันสังคม