5 วิธีการกำจัดน้ำมันที่ใช้แล้ว อย่างปลอดภัยและไม่เกิดมลพิษ !!!

เข้าชม : 1
วันนี้ LadyBKK นำ 5 วิธีเคล็ดลับการกำจัดน้ำมัน มาแนะนำให้สำหรับคุณแม่บ้านหรือตามร้านค้ากันค่ะ ว่าทิ้งน้ำมันอย่างถูกวิธีควรทำอย่างไร เพราะการเทน้ำมันลงท่อระบายน้ำ ถือเป็นวิธีที่ผิดนะคะทั้งยังทำให้ท่อระบายน้ำอุดตัน ส่งผลเสียต่อระบบนิเวศ และมีกลิ่นเหม็นอีกด้วยค่ะ !!!
1. นำน้ำมันเทใส่กระป๋องที่พร้อมทิ้ง แล้วนำไปแช่จนแข็ง แค่นี้ก็ช่วยให้กำจัดน้ำมันได้แบบง่ายๆ แล้วค่ะ2. หากไม่อยากเสียเวลารอจนน้ำมันแข็ง ก็สามารถนำน้ำมันเทใส่ถุงหรือภาชนะแล้วปิดให้แน่นสนิท จากนั้นก็นำไปทิ้งใส่ถังขยะได้เลย โดยหากใส่ในถุงก็ควรระวังไม่ให้มีอะไรมาทิ่มจนถุงขาดด้วยนะ3. เทผสมน้ำมันลงในทราย ทรายแมว แป้ง หรือขี้เลื่อย แล้วรอจนมันเหนียวติดกันเป็นก้อน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ได้ค่ะ4. นำน้ำมันที่กรองเศษอาหารแล้ว มาใส่ในแกลลอน เพื่อนำไปขายกับร้านรับซื้อของเก่าที่เค้ารับซื้อ หรือ บางปั๊มน้ำมันบางแห่งก็รับซื้อเช่นกันค่ะ
5. หากต้องใช้น้ำมันประกอบอาหารจำนวนมากเป็นประจำ จนกำจัดด้วยวิธีต่าง ๆ ด้านบนไม่ไหว คงต้องแนะนำให้ติดตั้งบ่อดัดไขมันไว้ที่อ่างแล้วจานแล้วล่ะบทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เคล็ดลับตามตัวเลือกซื้อเสื้อในสาระน่ารู้ชุดชั้นในเรื่องน่ารู้เทคโนโลยีพ่อบ้านใจกล้าแอพพลิเคชั่นกลัวเมีย