ของมันมีที่มา!! โต๊ะจิ๋วกลางถาดพิซซ่า ไม่ได้แถมมาให้สงสัยเฉยๆ!!

เข้าชม : 641          โปรโมชั่นฟาสท์ฟู้ดเดลิเวอร์รี 1 แถม 1 ถือเป็นสวรรค์ของนักกินสายขี้เกียจออกจากบ้าน และหนึ่งในเมนูเด็ดที่มักจะมีโปรโมชั่นนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ ก็คือพิซซ่าหน้าต่างๆ ซึ่งเวลาสั่งมากินก็คงจะสังเกตเห็นเจ้าโต๊ะกลมตรงกลางกันใช่มั้ย LadyBKK เชื่อว่าหลายคนยังคงสงสัยว่ามันมีเอาไว้ทำอะไร เอาล่ะ มาฉลาดกันเถอะ!


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org

          เรื่องนี้ มีที่มาตั้งแต่ปี 1983 โดยคาร์เมล่า วิตาเล่ แห่งดิกซ์ ฮิลล์ นิวยอร์ก ได้ทำการจดสิทธิบัตรสำหรับโต๊ะพลาสติกทรงกลมขนาดจิ๋ว ที่มี 3 ขา ภายใต้ชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า "Package Saver" เพื่อเอาไว้ใช้กับกล่องอาหารทั่วไป นั่นหมายความว่าแต่เดิมแล้ว มันไม่ได้อยู่แค่ในกล่องพิซซ่า แต่เป็นอุปกรณ์สำหรับอาหารกล่องทุกชนิด

ภาพประกอบจาก www.eater.com
          ภายหลังได้รับความนิยมมาก โดยอาหารที่ใช้เจ้าโต๊ะตัวจิ๋วนี้เยอะและบ่อยที่สุดก็คือพิซซ่านี่ล่ะ มันจึงโดนเรียกใหม่ว่าเป็น "Pizza Saver" หรือแปลเป็นไทยง่ายๆ ก็คือ "ผู้พิทักษ์พิซซ่า" จนเจ้าโต๊ะสามขานี้ กลายมาเป็นเอกลักษณ์ในกล่องพิซซ่าไปโดยปริยาย


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org
          หน้าที่ของมันไม่ได้มีเอาไว้ประดับ แต่เอาไว้ป้องกันไม่ให้ฝากล่องด้านบน กดทับลงมาโดนหน้าพิซซ่าจนเละเทะ ดังนั้นถ้ามีโต๊ะ ก็มั่นใจได้ว่าหน้าพิซซ่าทุกชิ้น ชีสทุกหยด จะไม่มีการเปื้อนฝากล่องให้ต้องไปแงะกินทีหลังแน่นอน


ภาพประกอบจาก www.plasinter.comไม่ใช่โต๊ะตุ๊กตาแบบที่เธอคิดว่าใช่มาตลอดหรอก!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้รองเท้าดำซักรองเท้าขาวสุขภาพรองเท้าผ้าใบสีขาวเรื่องควรรู้