8 เมนู กินไม่หมดห้ามอุ่นซ้ำเด็ดขาด!!

เข้าชม : 638
             มันต้องมีสักครั้งแหละที่หิวจัดซื้อของกินมาเยอะแล้วสุดท้ายก็จบที่กินไม่หมด ห่อเก็บจ้า จะกินอีกค่อยเอามาอุ่น แต่! อาหารบางเมนูไม่ควรเอากลับมาอุ่นอีกครั้ง เพราะนอกจากมันจะไม่อร่อยเหมือนเดิมแล้วมันยังแผงพิษมาให้เราด้วย ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง...

1. มันฝรั่ง
            การนำมันฝรั่งไปทำให้สุกแล้วเก็บในตู้เย็นนั้นทำให้เกิดการเจริญเติบโตของเชื่อแบคทีเรีย แต่ถ้านำไปอุ่นซ้ำก็จะทำให้แบคทีเรียนั้นกลายเป็นพิษมาทำร้ายคุณได้นั่นเอง!


2. เนื้อไก่
            ปกติเมื่อเราทำให้เนื้อไก่นั้นสุกแล้วหากยังนำไปอุ่นซ้ำๆก็จะทำให้โปรตีนในเนื้อไก่แปลสภาพได้อาจทำให้เกิดปัญหาในระบบทางเดินอาหารได้เลยนะคะ

3. บีทรูท
            บีทรูทนั้นเป็นผักที่มีสีม่วง ซึ่งจะมีสารประกอบที่ชื่อว่าไนเตรทประกอบอยู่ด้วย ถ้าหากสารนี้ได้รับความร้อนก็จะทำให้อาหารนั้นเป็นพิษ ทางที่ดีนะคะควรทำให้สุกแล้วรับประทานแบบเย็นๆจะดีกว่าเพื่อไม่ให้เกิดอาการปวดท้องนั่นเองค่ะ

4. ข้าว
            อันนี้ขึ้นอยู่กับการเก็บข้าวสารค่ะว่าเก็บได้สะอาดแค่ไหน ถ้าหากเก็บไว้ในที่ที่ไม่สะอาดก็อาจจะก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรียก็เป็นได้ จะบอกว่าถึงแม้จะทำให้ข้าวสุกเชื้อพวกนี้ก็ยังไม่ตายนะคะ และสามารถเจริญเติบโตได้อีกถ้าทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง! หากคุณรับประทานเข้าไปมันอาจเป็นพิษได้

5. ผักคื่นช่าย
            เมื่อนำผักคื่นช่ายนี้ไปอุ่นซ้ำจะทำให้สารไนเตรทที่อยู่ในผักนี้ออกมากลายเป็นพิษ เพราะการได้รับความร้อนนั่นเอง

6. ไข่ต้มและไข่กวน
            ตกใจกันล่ะสิว่าทำไมอุ่นซ้ำไม่ได้ ที่อุ่นซ้ำไม่ได้ก็เพราะว่าถ้าเราอุ่นซ้ำๆโปรตีนที่อยู่ในไข่จะกลายสภาพได้และส่งผลให้คุณไม่สบายได้เมื่อรับประทานเข้าไป


7. ผักโขม
            เหตุผลเดียวกับคื่นช่ายเลยค่ะ แต่ร้ายแรงกว่าตรงที่สามารทำให้เป็นมะเร็งได้เมื่อนำไปอุ่นซ้ำ นี่สิคะน่ากลัวสุดๆ

8. เห็ด
            ในเห็ดนั้นมีโปรตีนเป็นส่วนประกอบด้วย ถ้าคุณนำเห็ดไปอุ่นซ้ำๆก็จะทำให้โปรตีนนั้นเสื่อมสภาพและก่อให้เกิดอันตรายต่อกระเพาะอาหารได้นั่นเอง
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เยื่อบุตาอักเสบประโยชน์วาไรตี้ดวงตาขยี้ตาเยื่อบุตาติดเชื้อหยอดตาตาแดงอาการคนท้องตาอักเสบ